https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Xuống tiền mua ngay Activision Blizzard, Adobe và Salesforce không cần do dự

Xuống tiền mua ngay Activision Blizzard, Adobe và Salesforce không cần do dự

Đăng bởi danhgiasancc | 01/08/2022

Thị trường đang mang đến cho các nhà đầu tư một chiến thắng dễ dàng với công ty sản xuất trò chơi điện tử Activision Blizzard. Adobe và Salesforce là hai cổ phiếu phần mềm có thể chu cấp cho giai đoạn nghỉ hưu của bạn.

acx - adobe - 2281

Chiến lược mua cổ phiếu của các công ty đang phát triển trong thời kỳ thị trường suy thoái sẽ mang đến phần thưởng lớn cho các nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán vừa hoàn thành nửa đầu năm tồi tệ nhất trong 50 năm qua. Nghe thì có vẻ tệ, nhưng tin tốt ở đây là còn ít nhất 10 năm nữa bạn mới phải nghỉ hưu. Nhiều công ty chất lượng cao hiện đang có cổ phiếu giao dịch với mức chiết khấu cao so với giá trị của chúng.

Nếu phải dưa ra nhận xét nào trong giai đoạn này thì đó là các công ty vẫn đang tăng trưởng doanh thu vững chắc. Đó là tín hiệu chắc chắn rằng những công ty đó đang tiếp tục xây dựng giá trị nội tại cho các nhà đầu tư, ngay cả khi động thái đó không được thị trường phản ánh ngay lập tức.

Dưới đây là lý do tại sao Activision Blizzard (ATVI), Adobe (ADBE) và Salesforce (CRM) là những khoản đầu tư tuyệt vời.

0729_acx_Hau Duong_no_1.jpg
1. Activision Blizzard

Activision là một trong những nhà sản xuất trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, với doanh thu 8,3 tỷ USD. Các trò chơi của công ty bao gồm World of Warcraft, Call of Duty, Overwatch và trò chơi di động Candy Crush cùng nhiều trò chơi khác. Trên tất cả các tựa game, Activision đã có 372 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trong quý đầu tiên. 

Activision được cho là một trong những cổ phiếu hàng đầu để sở hữu nếu xét trên toàn bộ thị trường. Nguyên nhân là do cổ phiếu hiện giao dịch ở mức 79,79 USD – mức chiết khấu mạnh so với giá 95 USD/cổ phiếu mà Microsoft đang trả để mua toàn bộ công ty trong một thỏa thuận hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá 68 tỷ USD.  

Ban đầu, các nhà đầu tư nghi ngờ khả năng Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), từng cho thấy những nỗ lực lớn trong việc kiểm soát chặt chẽ các ông lớn công nghệ, sẽ chấp thuận thỏa thuận này. Điều đó giải thích giá cổ phiếu giao dịch của Activision tại sao lại giảm mạnh so với mức giá đề nghị mua lại, nhưng ngày càng có nhiều khả năng FTC sẽ bật đèn xanh cho thương vụ này. 

Gần đây, một nhà phân tích của MoffettNathanson đã nâng cấp cổ phiếu Activision lên mức mua. Ngay cả Berkshire Hathaway của Warren Buffett cũng tạo vị thế trị giá 5 tỷ USD với nhà sản xuất trò chơi. Đây là dấu hiệu mạnh ám chỉ lời đề nghị trị giá 68 tỷ USD của Microsoft sẽ không bị gạt bỏ.

Thương vụ mua lại dự kiến sẽ được hoàn thành trong năm tài chính 2023 của Microsoft, kết thúc vào tháng Sáu. Khi thương vụ hoàn thành, các cổ đông của Activision sẽ nhận được 95 đô la cho mỗi cổ phiếu, tương ứng với lợi nhuận 18% so với giá cổ phiếu hiện tại.

Nếu có điều gì xảy ra, cổ phiếu Activision là một lựa chọn tốt để bảo vệ danh mục của bạn trước đợt suy giảm lớn hơn nữa có nguy cơ chuẩn bị diễn ra trên thị trường.

0729_acx_Hau Duong_no_2.jpg

  1. Adobe

Adobe nổi tiếng với việc đưa định dạng PDF trở thành xu hướng chủ đạo và là một trong những công ty phần mềm lớn nhất trên thế giới. Công ty cung cấp phần mềm năng suất và sáng tạo cho sinh viên, nhà thiết kế đồ họa, biên tập viên video và những người khác.

Adobe đã mang lại sức tăng trưởng rất ổn định trong nhiều năm. Công ty đã tăng gấp đôi doanh thu trong vòng 5 năm qua lên 16 tỷ đô la. Mặc dù nền kinh tế suy yếu trong quý đầu tiên, Adobe vẫn đạt mức tăng trưởng doanh thu vững chắc 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Ban lãnh đạo đã báo cáo hiệu quả hoạt động mạnh mẽ đối với các sản phẩm cốt lõi, với đà phát triển ngày càng tăng trong các danh mục sản phẩm mới.

Các nhà đầu tư nên đầu tư vào Adobe vì xu hướng xã hội dài hạn đang tỏ ra có lợi cho công ty. Sự phát triển của truyền thông xã hội, đặc biệt là sự phổ biến ngày càng tăng của các nền tảng video như YouTube của Alphabet, đang thúc đẩy nền kinh tế sáng tạo. Ước tính có khoảng 50 triệu người trên thế giới tự coi mình là những người sáng tạo nội dung, với hơn 2 triệu người làm nội dung chuyên nghiệp. 

Sự phát triển của truyền thông kỹ thuật số là một cơ hội lớn cho Adobe và là lý do chính khiến công ty tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Một doanh nghiệp ổn định, tăng trưởng cao xứng đáng với mức định giá lớn, vì vậy cổ phiếu của Adobe không hề rẻ. Hiện cổ phiếu đang giao dịch với tỷ lệ giá trên thu nhập là 36, nhưng với hiện trạng cổ phiếu giảm 30% tính đến thời điểm hiện tại, đây là một cổ phiếu chất lượng đáng mua khi giảm giá. 

0729_acx_Hau Duong_no_3.jpg

  1. Salesforce

Salesforce là một cổ phiếu cung cấp phần mềm như một dịch vụ hàng đầu xứng đáng trở thành cổ phiếu cốt lõi trong danh mục đầu tư của bất kỳ nhà đầu tư nào. Trong quý đầu tiên, Salesforce đã công bố mức tăng trưởng doanh thu 24% so với cùng kỳ năm ngoái, phù hợp với lịch sử hoạt động của công ty. Trong năm ngoái, công ty đã tạo ra dòng tiền tự do 5,7 tỷ đô la trên doanh thu 28 tỷ đô la.

Salesforce là nhà cung cấp phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) số 1. Các công ty sử dụng phần mềm của công ty để quản lý bán hàng, tiếp thị, thương mại điện tử và truyền thông cho đội ngũ nhân sự của mình. Các công ty yêu thích sản phẩm của công ty vì đó là phần mềm dựa trên đám mây và được bán dưới dạng thuê bao đăng ký. Chính vì vậy không yêu cầu phải cài đặt hay khiến các công ty gặp khó khăn trong quá trình thiết lập và chạy phần mềm.

Cổ phiếu đã mang lại vô số lợi nhuận cho các cổ đông trong 20 năm qua. Hiện Salesforce đã dẫn đầu thị trường CRM trong chín năm liên tiếp và vẫn đang liên tục chiếm thị phần, theo International Data Corp. 

Cổ phiếu luôn có vẻ đắt đỏ, nhưng đợt sụt giảm gần đây của thị trường đang mang đến cho các nhà đầu tư một cơ hội tuyệt vời để thêm mã có hiệu suất hàng đầu này vào rổ trứng của họ. Trong lịch sử, cổ phiếu này từng giao dịch gần gấp 10 lần doanh số bán hàng nhưng hiện chỉ đang được bán trao tay tại mức giá gấp 6,2 lần doanh số. 

Bản cập nhật tình hình kinh doanh quý đầu tiên cho thấy doanh nghiệp vẫn đang phát triển và dẫn đầu so với các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, đừng để suy thoái thị trường ngăn cản bạn bắt đầu mở vị thế với cổ phiếu tăng trưởng chất lượng này.

Hoàng Dương – Theo fool.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: