https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
XRP có thể tăng 50% nếu Ripple thắng kiện SEC

XRP có thể tăng 50% nếu Ripple thắng kiện SEC

Đăng bởi danhgiasancc | 04/10/2022

Các nhà đầu tư XRP đang hy vọng rằng chiến thắng của Ripple trước SEC có thể góp phần thúc đẩy giá tăng lên ít nhất 50%.

acx - coin - 22104

Phe bò đang mong đợi rằng XRP có thể chứng kiến ​​một đợt tăng giá lớn vào năm 2022 dựa trên giả định Ripple sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý kéo dài chống lại Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC).

Tài liệu của Hinman có thể cứu phe bò XRP?

Vào ngày 29/9, thẩm phán Analisa Torres đã ra lệnh công bố các tài liệu được William Hinman, cựu giám đốc bộ phận tài chính doanh nghiệp tại SEC viết ra.

Trong các tài liệu được che dấu, Hinman có thể đã viết rằng Ether (ETH), token gốc của blockchain Ethereum, không phải là một chứng khoán.

20221004-acx-cointelegraph-Do Hien (coin)-image 1.png

Nếu đúng là như vậy, Ripple có thể sử dụng tài liệu này để biện minh rằng token XRP không thể được coi là chứng khoán. Điều này trái ngược với những gì SEC tuyên bố trong vụ kiện đang diễn ra.

Sau tuyên bố của SEC, XRP đã bị loại khỏi nhiều sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý, trong đó bao gồm Coinbase và Bitstamp. Kết quả là, XRP hiện là loại tiền điện tử hàng đầu duy nhất không thiết lập mức cao kỷ lục trong thời kỳ bùng nổ của thị trường tiền kỹ thuật số 2020–2021, phản ánh sự thận trọng từ các nhà đầu tư.

Một số người có thể tranh luận rằng từ quan điểm phân tích kỹ thuật, giá XRP vẫn được định giá thấp hơn so với các tiền điện tử hàng đầu khác. Và chiến thắng của Ripple trước SEC có thể thay đổi điều đó. Bằng chứng mới nhất là token đã tăng 20% ​​trong một ngày sau lệnh cong bố tài liệu của ông William Hinman mà Thẩm phán Torres đưa ra.

Ngoài ra, giá của XRP khá nhạy cảm với tin tức vĩ mô liên quan tới đồng tiền này trên các phương tiện truyền thông xã hội. Sự chú ý của cộng đồng tới vụ kiện đang diễn ra giữa Ripple với SEC khiến mức độ quan tâm trên mạng xã hội đối với XRP thi thoảng lại tăng lên mạnh mẽ. Những dự đoán liên quan tới giá XRP lần này dường như đang có xu hướng trở thành đề tài thảo luận “nóng” một lần nữa, khi mức độ đề cập tới đồng tiền số này trên các mạng xã hội cao hơn đáng kể.

20221004-acx-cointelegraph-Do Hien (coin)-image 2.png Nguồn: Santiment

Cùng với đó, mức tăng 8,67% của khối lượng giao dịch XRP cho thấy các nhà đầu tư cá nhân đang ngày càng quan tâm nhiều hơn tới đồng tiền số này. Tại thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch của XRP là 1,6 tỷ USD.

Một điều thú vị là XRP đã chứng kiến ​​sự gia tăng liên tục về khối lượng giao dịch trong suốt tháng 9. Trên thực tế, khối lượng giao dịch của token này đã đạt đỉnh là 7,80 tỷ USD vào ngày 23/9, mức cao nhất trong một năm trở lại đây.

Kháng cự và hợp lưu

Từ quan điểm kỹ thuật, XRP chỉ còn một mức cần chinh phục để đạt được mức tăng hơn 50%.

Token này hiện đang kiểm tra vùng hợp lưu của các mức kháng cự được hình thành bởi đường kháng cự giảm dài hạn, mức kháng cự Fib và đường EMA 50 tuần. Tất cả các ngưỡng này hiện đều xoay gần mức 0,57 USD. Chiến thắng của Ripple trước SEC có thể giúp XRP bứt phá một cách dứt khoát lên trên vùng hợp lưu này.

20221004-acx-cointelegraph-Do Hien (coin)-image 3.png Biểu đồ XRP/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nếu điều đó xảy ra, XRP có thể tăng đến ngưỡng kháng cự Fib tiếp theo gần 0,72 USD, tương đương mức tăng hơn 50% so với giá hiện tại. Ngược lại, một đợt điều chỉnh có thể đẩy XRP xuống ngưỡng hỗ trợ trước đó là 0,31 USD, giảm 35% so với mức giá hiện tại.

“XRP về cơ bản là một trò chơi của tòa án,” nhà phân tích thị trường độc lập DonAlt lưu ý. “Nếu Ripple thắng, giá XRP sẽ được bơm mạnh. Nếu Ripple thua, giá sẽ tạo một nến giảm 50%. Ngoài ra, việc XRP thua kiện sẽ khiến các đồng tiền điện tử khác dễ bị tổn thương hơn.”

Đỗ Hiền – Theo cointelegraph.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: