https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Web 3.0 liệu có trở thành động lực tăng trưởng mới cho Disney?

Web 3.0 liệu có trở thành động lực tăng trưởng mới cho Disney?

Đăng bởi danhgiasancc | 16/10/2022

Trong nhiều thập kỷ, Disney đã khẳng định tên tuổi của mình với tư cách là một trong những công ty giải trí hàng đầu. Giờ đây, ông hoàng giải trí đang thực hiện những bước tiếp theo để tái hiện những thành công trong hiện thực đó trong không gian Web 3.0.

acx - disney - 221015

Không giống như Internet hiện tại – được gọi là Web 2.0 – Web 3.0 sẽ chạy trên các giao thức phi tập trung và có tính bảo mật cao. Thay vì các công ty công nghệ thu thập dữ liệu và trở thành người gác cổng, Web 3.0 sẽ trả lại một phần quyền lực đó cho người dùng. Không ít doanh nghiệp đã và đang bước chân vào Web 3.0, trong số đó, Disney đang tự thiết lập công ty để trở thành người chơi thống trị trong thời đại mới của Internet.

Disney đang chuẩn bị cho tương lai của Internet

Trong một thông báo tuyển dụng gần đây, Disney đăng tuyển tìm kiếm ứng viên cho vị trí có chức danh chính thức là Tư vấn viên chính. Người này sẽ cung cấp “tư vấn pháp lý và hỗ trợ cho các sản phẩm NFT toàn cầu”. Một ứng viên thành công là người có thể hiểu về NFT và tiền điện tử, và cách các tài sản này đóng góp nhiều hơn nữa vào các mục tiêu to lớn của Disney.

Thông tin đăng tuyển này đã củng cố phỏng đoán của những người quan tâm rằng ông hoàng giải trí đang đặt cược vào khả năng metaverse, NFT và công nghệ blockchain sẽ trở thành một cơ hội mới để công ty tăng trưởng. Trong không gian Web 3.0 đó, Disney đã vẽ ra khung cảnh về một thế giới nơi người dùng có thể tương tác với các nhân vật Walt Disney yêu thích thông qua công nghệ thực tế tăng cường, mua các mã token không thể thay thế (NFT) giới hạn từ các bộ phim họ yêu thích hoặc thực sự tham gia vào một bộ phim với hình thức nhập vai.

Lựa chọn cổ phiếu Amazon hay Disney trong thị trường cổ phiếu giá rẻ

Thực tế, đây không phải là tín hiệu đầu tiên cho thấy Disney đang có tham vọng tái hiện những thành công trong hiện thực của mình trong không gian Web 3.0. Nếu quan sát kỹ hơn, bất cứ ai cũng có thể nhận ra rằng, những gì Disney đang làm với Chương trình Accelerator (tăng tốc) đã thể hiện rõ quyết tâm tiến sâu vào thế giới Web 3.0 của ông hoàng giải trí.

Chương trình Accelerator là bộ phận đầu tư mạo hiểm của Disney nhằm hợp tác với các công ty mới nổi trong lĩnh vực đổi mới. Năm nay, cả 6 công ty được lựa chọn tham gia chương trình và nhận được tài trợ từ Disney đều là những tên tuổi chuyên về các lĩnh vực công nghệ và sản phẩm sáng tạo trong thế giới Web 3.0 như NFT, thực tế tăng cường, metaverse, trí tuệ nhân tạo và blockchain. Một trong những cái tên gây chú ý nhất trong số này là Polygon (MATIC), blockchain giúp giao dịch Ethereum rẻ hơn và nhanh hơn.

Cơ hội đầu tư để đón đầu xu hướng

Web 3.0 mới chỉ đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, và do đó, nó đang mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.

Nếu bạn can đảm và có lòng tin vào sự phát triển của thế giới Internet mới, hãy lựa chọn đầu tư vào các loại tiền điện tử đang hỗ trợ sự phát triển của công nghệ này. Hành động của Disney phản ánh niềm tin của công ty rằng, Polygon có thể là loại tiền điện tử có giá trị nhất trong tương lai.

Còn nếu lo ngại về sự biến động mạnh mẽ của tiền kỹ thuật số, bằng chứng là việc giá Polygon hiện đã giảm 69% so với hồi đầu năm, vậy thì hãy lựa chọn đầu tư vào Disney. Cổ phiếu Disney đã giảm 40% trong cùng kỳ, mở ra cơ hội quý giá để mua một trong những cổ phiếu có hiệu suất tốt nhất trong 40 năm qua cho các nhà đầu tư. Chí ít với những nhà đầu tư chưa đủ tin tưởng vào Web 3.0, thành công mà Disney làm được trong thế giới thực cũng đủ để bảo chứng cho tiềm năng lợi nhuận của cổ phiếu này.

Vương Linh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: