https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Với 2000 USD, mua ngay hai cổ phiếu Pfizer và AstraZeneca

Với 2000 USD, mua ngay hai cổ phiếu Pfizer và AstraZeneca

Đăng bởi danhgiasancc | 11/10/2022

Nội dung bài viết

Nếu như bạn là một nhà đầu tư và có 2000 USD trong tài khoản, bạn nên mua và nắm giữ 2 cổ phiếu dược phẩm Pfizer (PFE) và AstraZeneca (AZN) trong lâu dài để nhân tài khoản lên nhiều lần. lời khuyên này dựa trên chính thực lực của chính 2 công ty dược phẩm này. Dù là 2 cổ phiếu mạnh mẽ nhưng thị trường đã vùi dập 2 cổ phiếu hơn mức giảm đáng có.

Pfizer

acx - pfizer - 221011

Trong đại dịch,Pfizer là cái tên được nhắc đến nhiều nhất với sản phẩm vaccine Comirnaty được dùng phổ biến trên toàn cầu. loại vaccine ngừa Covid-19 này được kỳ vọng sẽ tạo ra 32 tỷ USD trong năm nay. Trong khi công ty cũng còn rất nhiều loại dược phẩm khác có tiềm năng thu về hàng chục tỷ USD mỗi năm. Đáng kể trong danh mục thuốc tiềm năng ấy là Paxlovid, thuống kháng virus cho người nhiễm Covid-19. Paxlovid được dự kiến ​​sẽ mang về 22 tỷ USD doanh thu trong năm nay, giúp thúc đẩy doanh thu của công ty tăng lên khoảng 98 tỷ đến 102 tỷ USD. WHO cũng đã tuyên bố thế giới còn phải chung sống lâu dài với virus Sars-Cov-2, và đó còn là thời điểm và cơ hội để Pfizer kiếm tiền từ 2 sản phẩm trên.

Không chỉ dừng lại ở đó, Pfizer còn sở hữu nhiều loại thuốc được mọi người tin dùng trên toàn cầu. công ty cũng phân phố các sản phẩm của mình rất hiệu quả. Với cơ sở người dùng trên toàn cầu, trong 3 năm trở lại đây, dòng tiền tự do hàng quý của Pfizer đã tăng 106,6%. Và trong giai đoạn thị trường Gấu như hiện nay, khi các nhà đầu tư rời bỏ cổ phiếu của các công ty chất lượng, họ sẽ chạy sang các công ty có dòng tiền dương. Có thể nói, thị trường Gấu chính là cơ hội cho cổ phiếu dược phẩm Pfizer.

Công ty đang dùng chính dòng tiền ấy để phân phối cho cổ đông qua các chương trình mua lại cổ phiếu. cho đến nay, công ty đã chi 2 tỷ USD để mua lại cổ phiếu. Phần còn lại, Pfizer dành cho các chương trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm của mình.

Và trong trường hợp thị trường sụp đổ, họ thậm chí có thể mua lại nhiều hơn nữa cổ phiếu mình với mức chiết khấu để ngăn chặn đà sụt giảm.

Pfizer và Moderna: Kẻ tám lạng, người nửa cân trong cuộc đua vaccine RSV

AstraZeneca

1011_acx_vuonglinh_astra.jpg

AstraZeneca là một công ty dược đa quốc gia và doanh thu của công ty là 36,5 tỷ USD trong năm ngoái. như vậy so với Pfizer, AstraZeneca là một công ty có qui mô nhỏ hơn, nhưng điều đó không đúng với trình độ phát triển của công ty ở nhiều khu vực.

Sản phẩm bom tấn của AstraZeneca có thể kể tới Enhertu, thuốc điều trị ung thư vú đã được chấp thuận ở Mỹ và EU vào đầu năm nay; Tezspire, thuốc trị bệnh hen suyễn nặng đã được phê duyệt ở Nhật Bản vào cuối tháng 9; và Ultomiris, thuốc trị bệnh nhược cơ tổng quát (gMG) cũng đã được các cơ quan thẩm quyền của EU phê duyệt trong cùng khung thời gian với Tezpire. Đó là những dự án mang lại tiềm năng cho công ty.

Ngoài ra, Astra còn 16 sản phẩm đã ở giai đoạn nghiên cứu cuối và sẵn sàng tung ra thị trường và có thể sẽ được ra mắt trước năm 2025 nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Vì lý do này, tính trung bình, các nhà phân tích kỳ vọng tổng doanh thu của công ty trong năm 2023 sẽ đạt đến 46,3 tỷ USD.

Mặc dù không có lãi trong những quý gần đây nhưng cổ phiếu AstraZeneca vẫn có hiệu suất vượt trội so với thị trường trong 3 năm trở lại đây. Mức tăng của cổ phiếu là 41,8% trong khi mức của chung thị trường là 34,6%. Với tương lai nhiều sản phẩm mới hứa hẹn tung ra thị trường, cổ phiếu AstraZeneca còn nhiều dư địa để tăng trưởng trong thời gian sắp tới.

Vương Linh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: