https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Vì sao thợ đào Ethereum vẫn chưa sẵn sàng “rời tàu”?

Vì sao thợ đào Ethereum vẫn chưa sẵn sàng “rời tàu”?

Đăng bởi danhgiasancc | 02/09/2022

Trong những năm qua, khai thác Ether gần như là lựa chọn mang lại lợi nhuận cao nhất cho các thợ đào. Tuy nhiên, với việc sự kiện Hợp nhất sắp được triển khai, đã có rất nhiều suy đoán về việc các thợ đào sẽ từ bỏ “con tàu” Ethereum. Nhưng sự thực có đúng là như vậy hay không ?

acx - ether - 2292

Khi thời điểm tiến hành Hợp nhất đang tới cần, đã có những báo cáo về việc các thợ đào Ether có thể rời bỏ mạng lưới để chuyển sang khai thác các coin khác, ví dụ như Ethereum Classic (ETC). Cũng có những suy đoán cho rằng phần lớn thợ đào sẽ từ bỏ khai thác Ether và bắt đầu tìm kiếm giải pháp thay thế.

Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn ngược lại. Những người quan sát thị trường nhận thấy một lượng lớn thợ đào đang đổ xô khai thác Ethereum.

Theo OKLink, số dư của các địa chỉ thuộc về thợ đào Ether hiện đã đạt 261.848 Ether. Con số này tương đương với mức hồi tháng 4/2018, qua đó thiết lập mức cao kỷ lục trong vòng 4 năm gần nhất.

20220902-acx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 1.png Số dư của các ví thợ đào Ether. Nguồn: OkLink

Một trong những lý do giải thích cho sự quan tâm ngày càng tăng của thợ đào có thể là họ muốn tích lũy Ether trước khi sự kiện Hợp nhất được triển khai. Các thợ đào sau đó có thể khóa (stake) nhiều Ether hơn và cải thiện cơ hội xác thực các block.

Lý do thứ hai dẫn tới mức tăng đột biến này là do khai thác Ether vẫn mang lại lợi nhuận rất cao cho thợ đào. Hơn nữa, có thể họ muốn thu được nhiều lợi nhuận nhất có thể trước khi chuyển sang một loại tiền điện tử PoW khác.

Mặc dù các thợ đào đang cho thấy sự quan tâm của mình tới việc khai thác Ether, song cần cần phải xem điều đó có tác động như thế nào đến đồng tiền số này.

Hiện tại, khối lượng giao dịch của Ether tương đối ổn định. Đầu tháng 8, khối lượng giao dịch Ether đã tăng lên khá cao, trước khi giảm xuống các mức như hiện tại.

20220902-acx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 2.png Khối lượng giao dịch Ether. Nguồn: Messari

Tuy nhiên, tỷ lệ thống trị vốn hóa thị trường lại đang tăng lên kể từ tháng 7, với mức tăng hiện tại là 33,89%.

Tại thời điểm viết bài, Ether chiếm 18,83% vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, con số này có thể sẽ còn tăng lên sau khi triển khai bản cập nhật Ether.

20220902-acx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 3.png Tỷ lệ thống trị của Ether. Nguồn: Messari

Cá voi chuyển Ether lên sàn giao dịch trước thềm Hợp nhất

Sự kiện Hợp nhất được chờ đợi từ lâu đã tác động tích cực đến giá của loại tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới về vốn hóa thị trường. Kể từ ngày 15/7, khi nhóm phát triển công bố thời điểm triển khai Ethereum 2.0, mã thông báo gốc của mạng đã tăng 70%, mặc dù đã trải qua một đợt điều chỉnh giá trong những tuần gần đây.

Hiện, cộng đồng Ether đang đếm ngược tới thời điểm triển khai Hợp nhất, và các cá voi Ether cũng đã bắt đầu hành động. Theo dữ liệu từ công ty phân tích Santiment, các nhà đầu tư lớn trong mạng Ethereum đang gửi lượng Ether của mình lên các sàn giao dịch.

Động thái này đã khiến lượng Ether được nắm giữ bởi các ví lạnh Ethereum giảmnxuống 11% 11% trong những tháng gần đây.

Về lý thuyết, việc gửi một lượng lớn tài sản đến các sàn giao dịch được coi là động thái tiêu cực, vì nó chỉ ra rằng các nhà đầu tư lớn muốn bán hoặc trao đổi những token này lấy các loại tiền điện tử khác. Trong trường hợp này, điều này có thể làm tăng áp lực bán Ether, khiến giá của đồng tiền số này giảm đáng kể.

20220902-acx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 4.png

Tuy nhiên, trong khi sự di chuyển của các cá voi gợi ý tín hiệu giảm giá thì nhu cầu chung đối với tài sản này lại cho thấy tín hiệu tích cực. Một nhà phân tích của CryptoQuant đã nhấn mạnh rằng, nhu cầu với đồng tiền kỹ thuật số hiện đang ở mức cao nhất trên thị trường.

Vào tháng 8, Ethereum chiếm 40% tổng khối lượng giao dịch trên thị trường tiền điện tử, trong khi Bitcoin chỉ chiếm khoảng 30%.

Chính vì thế, sự kiện Merge có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy giá Ether tăng lên, bất chấp những đợt điều chỉnh mà thị trường tiền điện tử đang phải ganh chịu trong những ngày gần đây.

Khối lượng Ethereum khóa trên các hợp đồng thông minh lao dốc

Đỗ Hiền – Theo beincrypto.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: