https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Vì Sao Cổ Phiếu General Electric Tăng Lại Vào Thứ Ba?

Vì Sao Cổ Phiếu General Electric Tăng Lại Vào Thứ Ba?

Đăng bởi TT TT | 21/07/2021

Cổ phiếu General Electric đã lấy lại những gì đã mất.

Tập đoàn công nghiệp khổng lồ General Electric (NYSE: GE) đã không thể chống chọi với thủy triều trong phiên giao dịch đầu tuần vào ngày 19 tháng 7. Khi Phố Wall bán tháo do lo ngại một đợt bùng phát trở lại với biến chủng delta của đại dịch COVID-19 sẽ phá hủy nhu cầu đi lại bằng máy bay – và động cơ máy bay – thì cổ phiếu của General Electric cũng bị bán tháo. Trong quá khứ, General Electric từng phụ thuộc vào việc bán động cơ máy bay để cung cấp tới 35% doanh thu của mình.

Nhưng thứ ba là một ngày mới. Các nhà đầu tư dường như đã hết lo lắng về COVID-19 (một lần nữa). Và cổ phiếu General Electric đang tăng trở lại – tăng 5.79% trong phiên này.

Câu chuyện này thực sự chỉ đơn giản là như vậy. Không có tin tức nào khác “di chuyển” cổ phiếu General Electric trong ngày này.

Tất cả những gì đang xảy ra là, ngày hôm qua, các nhà đầu tư đã lo lắng rằng mọi người sẽ lại từ bỏ việc di chuyển bằng máy bay, và các hãng hàng không sẽ hủy chuyến bay và ngừng mua máy bay (và động cơ máy bay). Vì lý do đó, cổ phiếu GE đã giảm 4.4%. Hôm nay, các nhà đầu tư đã không còn lo lắng nữa – và do đó, cổ phiếu của GE tăng 4.7%.

Đây là tin tốt hay tin xấu? Có thể là cả hai. Đây là tin xấu bởi vì các nhà đầu tư đang hành động quá nóng vội, và không có gì đảm bảo rằng họ sẽ không lo lắng trở lại về một đợt sụt giảm đột ngột của ngành hàng không vào ngày mai.

Nhưng tin tốt là, mặc dù đáng lo ngại, các nghiên cứu vẫn cho thấy rằng tiêm chủng là một biện pháp hiệu quả chống lại COVID-19. Hóa ra, ngay cả biến thể delta cũng không thể có thắng được vaccine của Pfizer, loại vaccine đã được chứng minh hiệu quả 96% trong việc ngăn ngừa bệnh nghiêm trọng phải nhập viện và hiệu quả 88% trong việc ngăn ngừa bất kỳ khả năng nhiễm coronavirus có triệu chứng nào.

Chừng nào những con số đó còn đúng, sự hồi sinh của lĩnh vực hàng không sẽ tiếp tục, và cùng với nó là sự hồi sinh của mảng kinh doanh động cơ máy bay của GE.

Huân Hà – Theo fool.com

Chia sẻ:

Tham gia bình luận

Không có bình luận

img_log_reg

Đăng nhập

Bạn cần đăng nhập để tạo chủ đề mới hoặc bình luận.

  • Số điện thoại hoặc Email không chính xác
  • Mật khẩu không chính xác

Chưa có tài khoản?Đăng ký

Đăng ký thành viên

Cập nhật liên tục các thông tin mới nhất và cùng chúng tôi thảo luận những tin tức trên Diễn đàn

  • Họ và tên không được để trống
  • Email chưa hợp lệ hoặc đã tồn tại
  • Số điện thoại chưa hợp lệ hoặc đã tồn tại

Đã có tài khoản?Đăng nhập

Chia sẻ: