https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Giá Vàng hướng đến chuỗi mất giá theo tháng dài nhất

Giá Vàng hướng đến chuỗi mất giá theo tháng dài nhất

Đăng bởi danhgiasancc | 01/11/2022

Giá vàng thế giới đi xuống phiên 31/10 và hướng đến chuỗi mất giá tính theo tháng dài nhất được ghi nhận do đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng lên và triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất nhiều hơn đã làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không sinh lời như vàng.

acx - gold - 22111

Vào lúc 2 giờ 55 phút sáng 1/11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.638,84 USD/ounce và dự kiến ghi nhận tháng giảm thứ bảy liên tiếp, với mức giảm khoảng 1,1% trong tháng này. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,3% xuống 1.640,60 USD/ounce.

Ông David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại công ty tài chính High Ridge Futures (Mỹ), cho biết các yếu tố như đồn đoán lãi suất tăng, đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng tiếp tục gây áp lực lên giá vàng.

Chỉ số đồng USD đã tăng 0,8%, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn cho những người nắm giữ đồng tiền khác. Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm cũng tăng cao.

Fed được cho là sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách sắp tới. Các nhà giao dịch sẽ theo dõi sát sao đến bình luận của Fed về các đợt tăng lãi suất trong tương lai trong bối cảnh có tranh luận về việc khi nào nên giảm xuống các mức tăng lãi suất nhỏ hơn.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của ngân hàng UBS (Thụy Sỹ) cho biết, lãi suất tăng và đồng USD mạnh tiếp tục là những “sóng gió” đối với vàng và những người tham gia thị trường đang theo dõi chặt chẽ quyết định về chính sách lãi suất của Fed trong cuộc họp tuần này. Chuyên gia cũng nhận định rằng nếu Fed tiếp tục tăng lãi suất trong các cuộc họp tới dự kiến giá kim loại quý này sẽ giảm nhiều hơn vào cuối năm.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ, vì điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý này. Kim loại quý thế giới kết thúc tháng 10 với mức thua lỗ 7 tháng liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất trong hơn 5 thập kỷ. Vàng giao ngay kết thúc tháng 10 giảm 1,4% trong tháng, mức giảm hàng tháng thứ 7 liên tiếp, điều chưa từng thấy kể từ năm 1968. Tính đến nay, vàng giảm khoảng 10%. Kể từ cuối tháng 3, vàng đã giảm hơn 15%.

Sau khi đạt đỉnh trên 2.000 USD/ ounce vào tháng 3 do được thúc đẩy bởi nhu cầu trú an toàn sau cuộc xung đột Nga – Ukraine, vàng đã phải vật lộn để duy trì các mức tăng mới. Kim loại màu vàng chủ yếu được giao dịch trong xu hướng giảm khi chịu ảnh hưởng bởi đồng USD mạnh và lợi tức trái phiếu kho bạc cao hơn.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,3% xuống 19,17 USD/ounce. Giá bạch kim giảm 1,2% xuống 932,98 USD/ounce, nhưng hướng đến tháng tăng giá lớn nhất kể từ tháng 2/2021. Trong khi đó, giá palladium giảm 3,7% xuống 1.828,93 USD và dự kiến ghi nhận mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 5/2022.

>>> Mời bạn đọc thêm: Rủi ro dịch bệnh tại Trung Quốc khiến vàng lùi bước

Yến Anh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: