https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Giá Vàng hồi phục chờ đợi kết quả cuộc họp của Fed

Giá Vàng hồi phục chờ đợi kết quả cuộc họp của Fed

Đăng bởi danhgiasancc | 15/06/2022

Giá vàng hôm thứ Tư bất ngờ quay đầu từ mức thấp nhất gần một tháng nhờ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ yếu hơn trước một đợt tăng lãi suất mới có khả năng xảy ra tại cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed sắp diễn ra nhằm kiềm chế lạm phát.

ACXdanhgiasan -vang - 220615

Vào lúc 12 giờ 35 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.815,89 USD/ounce sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 16/5 ở 1.803,90 USD trong phiên thứ Ba. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 1.815,20 USD.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang dự kiến ​​sẽ công bố quyết định lãi suất vào cuối ngày hôm nay.

Michael Langford, giám đốc công ty cố vấn AirGuide, cho biết: “Theo quan điểm của chúng tôi, nhiều khả năng giá vàng sẽ phục hồi trước phiên giao dịch, giữ ổn định và sau đó trong suốt tuần sau sẽ tiếp tục xu hướng giảm”

Các nhà đầu tư đã tăng dự đoán rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản thay vì 50 điểm. Tâm lý dao động của giới đầu tư đã thúc đẩy làn sóng bán tháo trên khắp các thị trường thế giới.

Lãi suất ngắn hạn của Mỹ và lợi tức trái phiếu tăng đã làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời là vàng.

Lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống từ mức đỉnh nhiều năm, hỗ trợ cho vàng.

“Trong vài tuần tới, xu hướng giảm của giá vàng sẽ được duy trì. Vàng sẽ phá vỡ dưới ngưỡng 1.800 USD/oz”, ông Langford nói thêm

Các thị trường chứng khoán châu Á đang trầm lắng khi các nhà đầu tư lo lắng chờ đợi quyết định lãi suất của Fed. Nhiều người lo ngại hành động quyết liệt của Fed đẩy kinh tế thế giới vào suy thoái.

Đồng USD ổn định gần mức cao nhất trong hai thập kỷ của phiên trước đó, khiến vàng được định giá bằng đồng bạc xanh kém hấp dẫn hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Khả năng vàng về dưới ngưỡng 1.800 USD khi đồn đoán Fed sẽ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản

Thị trường vàng vẫn chịu áp lực bán tháo lớn và có thể trên đà xuống dưới 1.800 USD/ounce khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed tiếp tục quyết liệt hơn nữa.

Fed đã bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày vào thứ Ba và đang trên đà tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản. Tuy nhiên, vào thứ Sáu tuần trước, Chỉ số Giá Tiêu dùng của Mỹ trong tháng 5 đã phản ánh lạm phát hàng năm đã chạm mức mới, cao nhất trong 40 năm ở mức 8,6%.

Theo Công cụ FedWatch của CME, những dự đoán về việc FED sẽ tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 6 đã tăng lên 90,5%. Theo các nhà kinh tế, đây sẽ là lần đầu tiên Fed thực hiện động thái này một cách mạnh mẽ sau 27 năm.

Một số nhà phân tích cho rằng những kỳ vọng cứng rắn này sẽ gây áp lực cho vàng trong ngắn hạn.

Lukman Otunuga, nhà nghiên cứu cấp cao tại sàn môi giới FXTM cho biết: “vàng đã bị đánh bại vào thứ Hai khi giá giảm gần 3% khi giới đầu tư lo ngại Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,75% trong bối cảnh lạm phát ngày càng nóng.” “Kim loại quý có thể rơi vào cảnh trượt dốc dài nếu Chủ tịch Fed Jerome Powell “diều hâu” hơn về lãi suất. Mức đóng cửa hàng ngày vững chắc dưới 1.800 USD có thể báo hiệu sự suy giảm trở lại ở mức 1765 USD,” ông Lukman nói thêm.

Ipek Ozkardeskaya, nhà phân tích cấp cao tại Ngân hàng Swissquote, lưu ý rằng tài sản duy nhất thu hút vốn của các nhà đầu tư là đồng đô la Mỹ.

“Mọi người đang cố nắm giữ đồng USD trước khi Fed đưa ra quyết định chính thức. Do đó, các tài sản trú ẩn truyền thống sẽ bị ảnh hưởng”, Ipek Ozkardeskaya nói.

Cùng với đồng USD, lợi suất trái phiếu và lãi suất thực tế tăng là những thách thức đối với vàng.

Ole Hansen, Trưởng bộ phận Chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Ba, nhìn vào bức tranh kỹ thuật của vàng, giá đang trên đà kiểm tra mức hỗ trợ quanh 1.780 USD/ounce.

“Biểu đồ hàng tuần cho thấy nếu mức hỗ trợ 1.780 USD bị phá vỡ, không có hỗ trợ mạnh mẽ nào trước mức 1,670 USD. Để đảo ngược bức tranh giảm giá, cần phải đóng cửa hàng ngày trên mức 1,880 USD”, ông nói.

Trong một diễn biến có liên quan, thị trường dầu thô tăng nhiệt với giá dầu Nymex cao hơn, giao dịch quanh mức 122,25 USD/thùng.

Thị trường tiền điện tử tiếp tục chịu áp lực bán tháo trở lại. Bitcoin đang ở mức thấp nhất trong 1,5 năm.

ACXdanhgiasan -vang - 220615 - 2

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 8 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe giá lên là tạo ra giá đóng cửa vào tháng 6 trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tuần này là 1.882,50 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1,800 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất qua đêm là 1,833,30 USD và sau đó là 1,850 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất qua đêm là  1,809,20 USD và sau đó là 1,800 USD. Theo phương pháp đánh giá thị trường của Wyckoff: 2,5

Trên thị trường kim loại quý khác, bạc giao ngay tăng 0,5% lên 21,18 USD/ounce, trong khi bạch kim tăng 0,9% lên 927,17 USD và palladium tăng 0,6% lên 1.825,94 USD.

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: