https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
USD/JPY gần mức hỗ trợ trước thềm công bố lạm phát Nhật Bản

USD/JPY gần mức hỗ trợ trước thềm công bố lạm phát Nhật Bản

Đăng bởi danhgiasancc | 20/09/2022

Tóm tắt: Yên Nhật, USD/JPY, BOJ

  • Thị trường châu Á – Thái Bình Dương phục hồi sau khi chứng khoán Mỹ tăng do đồng bạc xanh chững lại đà tăng
  • Dữ liệu lạm phát Nhật Bản cho thấy giá cả tăng, nhưng không có khả năng gây tác động đến BOJ
  • USD/JPY giao dịch ở mức hỗ trợ, với xu hướng giảm hiện rõ trong khung thời gian 4 giờ

acx - usd - 22920

Triển vọng thị trường Châu Á – Thái Bình Dương ngày thứ Ba

Thị trường châu Á – Thái Bình Dương có vẻ sẽ mở cửa cao hơn sau một phiên giao dịch đầy sắc xanh ở New York. Chỉ số Nasdaq 100 (NDX) đã dẫn đầu đà tăng trên thị trường chứng khoán New York khi chốt phiên tăng 0,77% và chỉ số S&P 500 tăng 0,69%. Chỉ số VIX, một chỉ báo dùng để đo lường nỗi sợ hãi, giảm 2,01%. FOMC có thể sẽ quyết định hướng đi của thị trường vào cuối tuần này, với kịch bản tăng lãi suất 75 điểm cơ bản. Theo kỳ vọng chung của giới trader, có xác suất 20% Fed sẽ tăng 100 điểm cơ bản.

Chỉ số Dollar Mỹ (DXY) ít thay đổi mặc dù lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ ngắn hạn tăng. Giá dầu thô gần như đi ngang khi giới trader cân nhắc tác động từ làn sóng tăng lãi suất toàn cầu. Thị trường kỳ vọng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) sẽ tăng lãi suất lên mức dương do lạm phát và đồng tiền nước này tương đối mạnh, qua đó củng cố lập trường thắt chặt chính sách của SNB. Ngân hàng Trung ương Anh cũng sẽ tăng lãi suất vào cuối tuần này.

Tỷ lệ lạm phát tại Nhật Bản sẽ được công bố sáng nay, theo đó các nhà phân tích dự kiến ​chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trên toàn Nhật Bản trong tháng 8 đạt 2,9%, theo một cuộc khảo sát của Bloomberg. Con số này sẽ cao hơn so với mức 2,6% của tháng 7. Dù lạm phát có tăng, hoặc thậm chí cao hơn dự kiến, thì cũng không có khả năng làm lung lay chiến lược siêu nới lỏng của các nhà hoạch định chính sách tại Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, vì Thống đốc Kuroda coi áp lực giá chỉ là tạm thời. Mặc dù vậy, ông Kuroda có thể sẽ có quan điểm cứng rắn đối với hành vi bán khống JPY.

Nhà đầu tư kỳ vọng và đà bứt phá của USD/JPY

Biên bản cuộc họp tháng 9 của Ngân hàng Trung ương Úc cũng sẽ ra mắt trong thời gian tới. Các trader đang mua vào AUD và bán ra NZD, từ đó đẩy AUD/NZD lên mức cao nhất kể từ năm 2016. Theo kỳ vọng lãi suất cho cuộc họp RBA tháng 10, xác suất ủng hộ cho kịch bản nâng lãi suất 50 điểm cơ bản đã tăng lên. Trong khi đó, RBNZ đã thắt chặt chính sách mạnh tay từ trước và cán cân thương mại của New Zealand đang phải đối mặt với những áp lực khó khăn ngày càng gia tăng.

Trong một diễn biến khác, đồng Rand của Nam Phi giảm xuống mức thấp nhất so với Đồng bạc xanh kể từ đầu năm 2020. Công ty điện lực của quốc gia này đã thực hiện cảnh báo Giai đoạn 6 vào Chủ nhật, yêu cầu cắt điện luân phiên sáu giờ trên mỗi 24 giờ. Giá khí đốt tự nhiên của châu Âu giảm khoảng 3%. Và ngân hàng trung ương của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản cho khoản vay 1 và 5 năm vào ngày hôm nay.

Triển vọng kỹ thuật USD/JPY

USD/JPY đang giao dịch bên trên Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 9 ngày và đường xu hướng nối từ đầu tháng 9. Nếu xuất hiện nhịp tăng cao hơn thì giá sẽ kiểm định mức kháng cự tại 144,99. Mẫu hình tam giác tăng dần báo hiệu xu hướng thị trường sẽ đi theo chiều tăng. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đang phân kỳ giảm và MACD đang giảm xuống gần đường trung tuyến. Nếu giá phá thủng mức hỗ trợ thì USD/JPY có thể thoái lui về các mức giá đầu tháng 9.

Biểu đồ 4 giờ USD/JPY

20220920-ACX-DailyFX-Pham Dang Khoa (fx2) pic 1.jpg

Đăng Khoa – Theo dailyfx.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: