https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
USD/JPY có nguy cơ phá vỡ mức đỉnh 1998

USD/JPY có nguy cơ phá vỡ mức đỉnh 1998

Đăng bởi danhgiasancc | 08/10/2022

Trong phiên ngày 7/10, cặp tiền USD/JPY vượt ngưỡng giới hạn 145. Mặc dù các trader đã cắt giảm vị thế bán, nhưng tỷ lệ tương quan quyền chọn thông qua các hợp đồng tương lai tiền tệ cho thấy các nhà giao dịch JPY vẫn tiếp tục ưa chuộng quyền chọn bán nhiều hơn quyền chọn mua. Với sức mạnh cơ bản của đồng Dollar, và có vẻ như đồng tiền này sẽ duy trì sức mạnh đó, Nhật Bản sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc chi ra một phần đáng kể trong bảng cân đối kế toán hoặc từ bỏ cuộc chiến này.

acx - usd - 22107

Quốc đảo xứ sở hoa anh đào sẽ tung ra một loạt các dữ liệu thống kê cho tháng 8, bao gồm mức chi tiêu hộ gia đình, thu nhập tiền mặt trung bình và số liệu chi tiêu hộ gia đình. Các nhà phân tích dự báo mức chi tiêu hộ gia đình sẽ tăng lên 6,7% so với một năm trước. Giá quặng sắt tại Trung Quốc vẫn còn yếu khi chỉ dao động quanh mức 95 USD.

USD/JPY đang tấn công ngưỡng 145, qua đó có thể khiến phía Nhật Bản phản ứng. Nếu bứt phá mạnh, tỷ giá sẽ bật lên mức đỉnh cao nhất năm 1998 ở ngưỡng 147,65. Còn nếu giá hồi về thì có thể sẽ tìm được lực hỗ trợ tại Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 12 ngày.

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY

Triển vọng phiên Châu Á – Thái Bình Dương ngày thứ Sáu

Đồng Dollar Mỹ trở nên mạnh hơn nhờ được thúc đẩy bởi giọng điệu diều hâu từ các quan chức Fed và do nhà đầu tư lo ngại về rủi ro trước thềm báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào ngày mai, từ đó làm suy yếu tâm lý thị trường chung. Hầu hết các thị trường chứng khoán khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có vẻ đã sẵn sàng mở cửa ở mức thấp hơn sau đợt bán tháo trên Phố Wall, khi chỉ số S&P 500 giảm 1,02%. AMD xuất hiện tin xấu ngay sau tiếng chuông đóng cửa, do nhà sản xuất chip cảnh báo rằng kết quả quý 3 có khả năng sẽ thấp hơn nhiều so với kế hoạch ban đầu.

Trong nhóm cổ phiếu giữ được sắc xanh trên thị trường, các mã cần sa tăng đã cao hơn sau khi có thông tin rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ ân xá tất cả các tội danh sở hữu cần sa ở cấp độ nhẹ trên quy mô liên bang. Quỹ ETF cần sa lớn nhất, AdvisorShares Pure US Cannabis ETF, tăng hơn 34%, tương ứng mức tăng mạnh nhất trong vòng một ngày từng được ghi nhận của quỹ này. Tuy nhiên, hầu hết các cổ phiếu cần sa vẫn đang ở mức giá thấp hơn so với hồi đầu năm.

Hoa Nguyễn 

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: