https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Úc tham vấn khả năng phục hồi thị trường vốn

Úc tham vấn khả năng phục hồi thị trường vốn

Đăng bởi danhgiasancc | 01/11/2022

Đây là vòng tham vấn thứ hai trong số ba vòng tham vấn do ASX lên kế hoạch.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Úc (ASIC) kỳ vọng tăng khả năng phục hồi của các bên tham gia thị trường vốn.

acx - asic - 22111

Hôm thứ Hai, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Úc (ASIC) cho biết, Sở Giao dịch Chứng khoán Úc (ASX) đã mở vòng tham vấn công khai thứ hai về khả năng phục hồi của thị trường theo báo cáo ‘ngừng hoạt động của thị trường’ được công bố vào tháng 11 năm 2021.

Đơn đăng ký sẽ được chấp nhận cho đến tháng 12 năm 2022. Trong khi đó, vòng tham vấn thứ ba và vòng cuối cùng đã được lên lịch vào đầu năm sau. Là một phần của vòng hiện tại, cơ quan quản lý và nhà điều hành sàn giao dịch ASIC muốn tìm hiểu phương pháp đảm bảo an toàn cho thị trường và tăng khả năng phục hồi trước những thất bại hoặc ngừng hoạt động tiềm ẩn.

“ASIC tiếp tục tham vấn các nhà điều hành và những người tham gia thị trường khi họ thực hiện các hoạt động để đáp ứng kỳ vọng của chúng tôi nhằm cải thiện khả năng phục hồi của thị trường chứng khoán Úc trong thời gian ngừng giao dịch. Điều này nằm tạo điều kiện giao dịch trên các thị trường thay thế trong những tình huống như vậy”, Danielle Press, Ủy viên tại ASIC đã nhận xét.

Một cuộc khảo sát đối với các công ty niêm yết công khai, chiếm 90% tổng doanh thu thị trường vốn, cho thấy họ đáp ứng phần lớn các kỳ vọng do ASIC đặt ra.

Những thay đổi quan trọng đối với thị trường tài chính Úc

Ngoài việc tham vấn cộng đồng về việc cải thiện khả năng phục hồi của thị trường, ngành tài chính Úc đang trải qua một số thay đổi quan trọng khác. Chẳng hạn như cập nhật công nghệ cho Cboe, thay thế hệ thống thanh toán CHESS hiện tại và thực hiện các quy tắc toàn vẹn thị trường mới. Hệ thống sẽ có hiệu lực vào ngày 10 tháng 3 năm 2023 và ASX muốn thay thế hệ thống hiện tại bằng hệ thống dựa trên blockchain.

“Đây là những bước đi quan trọng để phát triển những ý tưởng cải tiến, mới mẻ hơn đối với bất kỳ sự ngừng hoạt động nào của thị trường trong tương lai và ASIC kêu gọi tất cả các nhà điều hành thị trường và các bên liên quan tham gia vào quá trình này. ASIC sẽ tiếp tục quan sát tiến độ của các nhà điều hành thị trường và những người tham gia để đối chiếu với kỳ vọng của mình.”

Tuần trước, Tòa án Liên bang đã phạt cac công ty tài chính Australian Investment Exchange Limited (AUSIEX) và Commonwealth Securities Limited (CommSec). Mức phạt tổng hợp lên tới hơn 27 triệu USD và theo một tuyên bố được công bố, đây là mức cao nhất trong lịch sử của cơ quan quản lý cho đến nay liên quan đến các hành vi vi phạm tương tự.

>>> Mời bạn đọc thêm: Vàng đen đi lên trong bối cảnh Châu Âu tăng cường tiết kiệm

Như Mai – Theo financemagnates.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: