https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Tỷ giá GBP/USD tiếp tục tăng

Tỷ giá GBP/USD tiếp tục tăng

Đăng bởi danhgiasancc | 30/03/2023

Nội dung bài viết

Danhgiasan.info – Trong phiên giao dịch ngày 29/3, tỷ giá GBP/USD tiếp tục tăng sau dữ liệu lạm phát mạnh của Anh và số liệu niềm tin tiêu dùng tích cực từ Mỹ. Cặp tiền này đã tăng lên mức 1,2342, mức cao nhất kể từ ngày 2 tháng 2. Tỷ giá GBP/USD đã tăng ~4,62% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Tỷ giá GBP/USD tiếp tục tăng

Tỷ giá GBP/USD tiếp tục tăng

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Tỷ giá GBP/USD tiếp tục tăng

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD đã có xu hướng tăng trong hai tuần qua. Đường giá đã di chuyển trên đường trung bình động 25 kỳ và đám mây Ichimoku. Đồng thời, Chỉ Số Sức Mạnh Tương Đối (RSI) và MACD lại hình thành một mô hình phân kỳ giảm giá. Trong khi đó, đường giá hình thành một mẫu hình nêm giá lên, gần đạt đến đỉnh của nêm.

Do đó, mặc dù cặp tiền này đang có thêm một số động lực tăng giá, nhưng có khả năng sẽ xảy ra phá đáy trong những ngày tới. Nếu kịch bản này diễn ra, ngưỡng hỗ trợ quan trọng tiếp theo cần theo dõi sẽ là 1,2200.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến đồng USD là niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã tăng trong tháng 3, ngay cả khi lạm phát vẫn ở mức cao. Dữ liệu của Conference Board cho thấy chỉ số niềm tin của người tiêu dùng tăng nhẹ lên 104,2 trong tháng 3 từ 103,4 trong tháng 2. Báo cáo cũng cho thấy chỉ số tình hình hiện tại tăng lên 151,1 trong khi chỉ số kỳ vọng tăng lên 73.

Niềm tin của người tiêu dùng là dữ liệu quan trọng có tác động đến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Tuần trước, Fed đã quyết định tăng lãi suất thêm 0,25% và gợi ý sẽ có nhiều đợt tăng nữa trong những tháng tới. Chuyên gia phân tích tại Blackrock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã gợi mở về khả năng cơ quan này sẽ có thêm nhiều đợt tăng lãi suất.

Trong khi đó, tại Anh, dữ liệu công bố hôm thứ Ba cho thấy lạm phát tại cửa hàng đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng Ba. Dữ liệu của Hiệp hội Bán lẻ Anh (BRC) cho thấy lạm phát giá theo từng cửa hàng đã tăng 8,9% trong tháng Ba.

Trong một tuyên bố, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) ám chỉ rằng ngân hàng này có thể tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới. Ông cũng nhắc lại rằng lĩnh vực ngân hàng vẫn an toàn sau sự sụp đổ của các ngân hàng chủ chốt như Credit Suisse và Silicon Valley Bank.

 Hoa Nguyễn

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: