https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Tranh thủ thị trường Gấu để mua ngay cổ phiếu Chevron và Coca-Cola

Tranh thủ thị trường Gấu để mua ngay cổ phiếu Chevron và Coca-Cola

Đăng bởi danhgiasancc | 08/09/2022

Nội dung bài viết

Thị trường Gấu là điều mà không ai mong đợi. thế nhưng đây đồng thời cũng là cơ hội để mua vào cổ phiếu giá rẻ. Giới chuyên gia nhận định hiện tại là cơ hội để mua 30 cổ phiếu thành viên của Dow Jones với mức giá rẻ. Và trong số đó, Chevron (CVX) và Coca-Cola (KO) đang nổi bật là những cơ hội mua hấp dẫn cho các nhà đầu tư kiên nhẫn.

acx - chervon - 2298

Chevron

Chevron là một công ty năng lượng với giá trị vốn hoá thị trường lên tới hơn 300 tỷ USD. trong bối cảnh giá nhiên liệu đang tăng mạnh do căng thẳng chính trị Nga – Phương Tây, định giá của những công ty năng lượng lại càng hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Trong Q2 năm nay, công ty đã đạt doanh thu 68,8 tỷ USD, tăng 83% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, thu nhập của công ty – không bao gồm một số khoản mục – đã tăng lên 5,82 USD/cổ phiếu sau pha loãng từ mức 1,71 USD cùng kỳ năm ngoái. Chevron đã kết thúc quý với 12 tỷ USD tiền và các khoản tương đương tiền.

Giá nhiên liệu tăng đã khiến doanh thu của Chevron tăng mạnh, theo đó giá bán dầu thô và khí đốt tự nhiên của công ty tăng lần lượt là 65% và 188% so với cùng kỳ năm ngoái. với cơ hội này, Chevron đã tăng tốc mở rộng sản xuất tại khu vực Permian thêm 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tập đoàn cũng tăng cổ tức trong 35 năm liên tiếp. hiện tại mức chi trả cổ tức của Chevorn là 3,6% và thậm chí công ty còn dự kiến mức bỏ ra cho chương trình mua lại cổ tức lên tới 15 tỷ USD/năm.

Trong năm nay, cổ phiếu Chevron đã tăng 35%. Cổ phiếu của công ty đang giao dịch ở mức giá cao gấp 8,7 lần thu nhập dự phóng và 1,5 lần doanh thu, ở khoảng 157 USD. Giá mục tiêu trung bình các nhà phân tích dành cho cổ phiếu Chevron trong 12 tháng tới là 180 USD.

Coca-Cola

Coca-Cola là chai nước thường được gắn liền với hình ảnh của tỷ phú Warren Buffett. Thị phần của công ty tại Mỹ đã đạt hơn 40%.

Kết quả kinh doanh của công ty trong Q2 năm tài chính 2022 (kết thúc vào cuối tháng 7) rất khả quan. Doanh thu của công ty đã tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái lên 11,3 tỷ USD. EPS của công ty, không bao gồm một số khoản mục, đã tăng 4% lên 70 cent. Công ty cũng đã tạo ra dòng tiền tự do 4,1 tỷ USD và kết thúc quý này với số tiền và các khoản tương đương tiền 9 tỷ USD.

Ngay khi các quốc gia mở cửa trở lại, các địa điểm vui chơi giải trí đã nhộn nhịp và nhu cầu tiêu thụ đồ uống giải khát như Coca-Cola tăng mạnh.

Coca tuyên bố thị phần của họ ở các nước phát triển là 14%, nhưng chỉ đạt 6% ở các nước đang phát triển – những khu vực chiếm khoảng 80% dân số toàn cầu. Do đó, công ty có khả năng sẽ tung ra ngày càng nhiều sáng kiến ​​mới tại các thị trường mới nổi.

Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu Coca-Coal đã tăng 3% với tỷ suất chi trả cổ tức là 2,9%. Cổ phiếu đang giao dịch với mức gấp 23,5 lần thu nhập dự phóng và 6,4 lần doanh thu, dao động quanh ngưỡng 61 USD/cổ phiếu.

Đa số ý kiến đều đánh giá cổ phiếu Coca-Cola sẽ leo lên mức 70 USD trong vòng 1 năm tới.

Vương Linh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: