https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Trader Ethereum có đang ảo tưởng về mức giá 4.000 USD?

Trader Ethereum có đang ảo tưởng về mức giá 4.000 USD?

Đăng bởi danhgiasancc | 17/08/2022

Bản cập nhật Merge (Hợp nhất) sắp tới của Ethereum có thể trở thành sự kiện được mong đợi nhất trong cộng đồng tiền kỹ thuật số từ trước đến nay. Nhưng câu hỏi đặt ra là: liệu thực tế có thể đáp ứng được mong đợi không?

Sự nhiệt tình của các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số, đặc biệt là các nhà đầu cơ giá lên Ethereum, đang giúp đồng tiền số này đạt được đà tăng đáng ngạc nhiên trong thời gian qua. Điều này đồng nghĩa với việc áp lực bán đã giảm đi, nhất là sau khi Ethereum chạm ngưỡng quan trọng 2.000 USD.

Đáng chú ý, các lệnh bán quyền chọn mua (Sell Call) trên các nền tảng tiền điện tử đã giảm đáng kể sau khi giá tiếp tục tăng trong tuần qua.

20220817-acx-Do Hien (coin)-image 1.pngNguồn: Santiment

Theo nhận định của Santiment, phe bò sẽ muốn hiệu ứng FUD (thuật ngữ chỉ nỗi sợ hãi, nghi ngờ và không chắc chắn) tiếp tục ở mức cao, vì lịch sử cho thấy “giá thường tăng cao khi sự nghi ngờ chiếm lĩnh thị trường.”

Với Ethereum, dòng chảy của cả thị trường giao ngay cũng như phái sinh đều có vẻ lạc quan hơn bao giờ hết.

Có rất nhiều trader quan tâm đến việc giao dịch Ethereum trước khi sự kiện Hợp nhất Ethereum diễn ra vào tháng 9 tới, giúp chuyển đổi hoàn toàn mạng Ethereum từ cơ chế bằng chứng công việc (PoW) sang cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS).

Điều thú vị là các hợp đồng quyền chọn hết hạn vào cuối tháng 9 đặt cược Ether giao dịch ở mức 4.000 USD tới 5.000 USD hiện đang có giá trị cao nhất, tương ứng là 129 triệu USD và 112 triệu USD. Điều này đồng nghĩa với việc có không ít nhà đầu tư đặt cược rằng giá Ether sẽ tăng gấp đôi trong 6 tuần tới.

20220817-acx-Do Hien (coin)-image 2.pngNguồn: Messari

Ngay cả trong thị trường giao ngay, các dữ liệu phân tích cũng phác thảo bức tranh tương tự khi các địa chỉ nắm giữ hơn 10 và hơn 100 Ether đã bật lên, cho thấy thị trường đang có sự tích lũy mạnh.

20220817-acx-Do Hien (coin)-image 3.pngNguồn: Glassnode

Đáng lưu ý, các cá voi Ether cũng không hề bỏ qua sự kiện này, nhất là khi nhờ sự phục hồi của Ether, giá trị của các ví cá voi cũng đang phục hồi mạnh mẽ.

Đơn cử, dữ liệu từ dịch vụ theo dõi blockchain Whalestats cho thấy, tổng giá trị của ví cá voi Naruto – ví sở hữu lượng Ethereum lớn nhất hiện tại – đã tăng từ mức 1,98 tỷ USD vào ngày 15/7 lên hơn 2,96 tỷ USD vào thời điểm viết bài, tức là tăng gần 50% chỉ trong khoảng 30 ngày.

Trang web phân tích Messari nhấn mạnh, “trong khi hiện tượng tích lũy trên thị trường giao ngay có thể là một dấu hiệu của niềm tin vào Ether, nhưng nó cũng có thể chỉ là một chiêu trò cho một đợt airdrop ETHW.”

Đếm ngược tới ngày cất cánh

Có thể nói, Ethereum đã và đang chứng kiến những động lực đáng kể trước sự kiện Hợp nhất. Mới đây nhất là thông tin Argentina sẽ triển khai các node xác thực Ethereum từ năm 2023.

Tuy nhiên, thực tại lúc này thì lại không hoàn toàn lạc quan. Tại thời điểm viết bài, Ether đã mất mốc 2.000 USD và gia dịch quanh ngưỡng 1.900 USD sau khi chứng kiến một đợt điều chỉnh 3% mới.

Đỗ Hiền

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: