https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Thua lỗ nặng khi đầu tư vào chứng khoán quốc tế

Thua lỗ nặng khi đầu tư vào chứng khoán quốc tế

Đăng bởi danhgiasancc | 24/06/2022

Bị sấp bẫy lợi nhuận cao và đảm bảo vốn của những nhân viên môi giới được cho là làm việc tại sàn giao dịch đầu tư chứng khoán quốc tế, nhiều người đã phải nhận cái kết đắng khi mất sạch số tiền họ đầu tư nhưng không biết phải kêu ai.

Danh sách lệnh thua lỗ của nhà đầu tư.

Danh sách lệnh thua lỗ của nhà đầu tư.

Càng đầu tư vào chứng khoán quốc tê càng thua lỗ

Theo lời chị Đoàn Thị Phương O, ngụ ở Tây Ninh cho hay: Chị liên tục được cái nhà môi giới tự nhân là nhân viên của sàn giao dịch chứng khoán quốc tế có tên GICC FX kêu gọi đầu tư từ đầu tháng 3/2022. Bị hấp dẫ bởi những lời ngon ngọt, chị đã được 1 nhân viên sàn tên Thu với cam kết sẽ tư vấn các cổ phiếu quốc tế với lợi nhuận cao và sẽ chịu trách nhiệm nếu tài khoản gặp thua lỗ.

Chị bắt đầu nạp lần đầu vào tài khoản là 200USD vào này 17.3, đây là mức vốn thấp nhất là nhân viên này yêu cầu. Sau đó chị được những kĩ thuật viên của công ty tư vấn mua mã cổ phiếu TotalEnergies SE để nhận cổ tức ngày 22.3

“Tài khoản của tôi sau khi đánh 2 lệnh Nasusd và cộng 500USD cổ tức lên đến 4.500 USD. Sau đó nhân viên kỹ thuật của sàn đã gợi ý mã Ethusd đặt lệnh buy 0,5 thì bị cháy tài khoản. Nhân viên này xin lỗi và lấy lý do do thị trường biến động mạnh chưa cập nhật nên đặt lệnh sai. Sau đó thuyết phục tôi nạp thêm 2.000USD (ngày nạp 24.3.2022) và nhân viên kỹ thuật này cũng cho biết sẽ cùng đầu tư với tôi 1.000USD để tôi yên tâm và kỳ vọng lấy lại số tiền bị mất. Sau một ngày nạp tài khoản, ngày 25.3.2022, tài khoản tôi lại âm, nhân viên kỹ thuật tư vấn nạp thêm 2.000USD để gia tăng vốn khi thị trường biến động” – Chị cho hay.

Vì sợ mất phần tiền đã nạp nên chị lại tăng vốn và sau 2 tiếng thì tài khoản đã ở tình trạng “cháy”. Nhưng nhân viên kĩ thuật vẫn nhắn tin an ủi và cam kết sau 1 tuần là gỡ lại được số vốn trên. Họ hướng dẫn cho chị tạo tài khoản mới với lý do là tài khoản cũ “gặp xui”. Khuyến nghị lúc này là cổ phiếu JPMorgan sẽ chia cổ tức 1:1 và chị sẽ dễ dàng lấy lại được số vốn mình đã mấy, đang ở tâm thế thua lỗ nên đây như sợi dây kéo chị lên từ vực sâu.

Ngày 3.4 chị được 1 nhân viên tư vấn mới khuyến nghị mua JPMorgan với khối lượng $5000, nhưng cổ phiếu liên tục rớt giá nhưng chị vẫn không bán.

Nhiều ngày liên tục tài khoản của chị đều trong tình trạng âm. Nhân viên tư vấn luôn kêu chị nạp thêm để không bị cháy và còn hứa hẹn sẽ hỗ trợ chị nạp thêm để cứu tài khoản và cam kết sẽ lấy lại số tiền đó. Chị O còn phải vay mượn để nạp thêm, tuy nhiên tài khoản của chị vẫn bị âm liên tục.

Hãy xem thêm những thông tin về các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế hiện tại để có cái nhìn khác quan nhất

Chỉ có người tham gia chứng khoán quốc tế phải gánh chịu thiệt hại

Thêm 1 ví dụ cụ thể nữa là trường hợp của anh T, sinh sống tại Quận 1 TPHCM. Hiện như đang ngồi trên đống lửa khi bị lừa mất gần 400 triệu khi tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán quốc tế trên.

Theo như anh kể thì vào tháng 2.2022 có người nhận là nhân viên sàn giao dịch ngoại hối Bostonmex mời anh tham gia đầu tư chứng khoán quốc tế. Anh T cũng tìm hiểu 1 thời gian và quyết định ở tài khoản giao dịch với mức vốn ban đầu là 46 triệu của 1 công ty có tên CT TNHH Juz Sales, được đăng kí địa chỉ kinh doanh tại Q1 TPHCM để trải nghiệm.

Số tiền này được quy đổi ra thành 2000USD và tài khoản giao dịch.

mất 400 triệu khi tham gia thị trường chứng khoán quốc tế

mất 400 triệu khi tham gia thị trường chứng khoán quốc tế

Như đã nghe tư vấn thì mỗi lần anh đặt 1 lệnh bất kì đều có chuyên gia hỗ trợ. Nhưng cũng chỉ sau 1 thời gian ngắn tài khoản của anh đã bị lỗ toàn bộ số tiền trên.

“Càng vô tiền bao nhiêu thì tài khoản càng âm bấy nhiêu. Mỗi khi tài khoản dương (tức lời) có thể rút thì các chuyên gia lại kêu đặt lệnh thêm để cân bằng vốn mới rút ra được. Thực tế là sau khi đặt lệnh là không còn tiền để rút”. Anh T buồn bã cho hay.

Ông Nguyễn Thanh Nhã – luật sư Công ty luật DBS cho biết bên cạnh rủi ro pháp lý, kênh đầu tư này chứa nhiều yếu tố có thể khiến nhà đầu tư mất tiền khi tham gia vào.

Các giao dịch trên đều qua các phần mềm cho các công ty trên cung cấp. Vì thế nhà đầu tư không thể biết được gì về việc kiểm soát chất lượng hay quản trị phần mềm. Có phát sinh rủi ro là bên quản trị có can thiệt vào lệnh đặt hoặc lệnh bán hay không. Không ít người than phiền rằng họ không thể mua khi giá thấp và bán ở giá cao.

Theo cảnh báo từ Bộ Công an, thời gian gần đây, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản lợi dụng không gian mạng để hoạt động phạm tội có chiều hướng gia tăng, với nhiều thủ đoạn. Chẳng hạn tạo lập các website, sàn giao dịch, ứng dụng kiếm tiền, sử dụng “mồi nhử” là các khoản lợi nhuận cao để kêu gọi, lôi kéo đầu tư kinh doanh tiền ảo, ngoại hối (forex), sàn giao dịch quyền chọn nhị phân… theo mô hình đa cấp, sau đó can thiệp vào hệ thống kỹ thuật, làm cho nhà đầu tư thua lỗ hoặc đánh sập để chiếm đoạt tài sản.

danhgiasan.info/danh-muc-danh-gia-san/top-san-giao-dich-pho-bien-nhat/

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: