https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Thoải mái nhận thu nhập thụ động Abbott, Target và Coca-Cola

Thoải mái nhận thu nhập thụ động Abbott, Target và Coca-Cola

Đăng bởi danhgiasancc | 24/10/2022

Nội dung bài viết

  • Abbott, Target và Coca-Cola đã tăng cổ tức trong ít nhất 50 năm.
  • Động thái này cho thấy việc chi trả cổ tức đóng vai trò rất quan trọng với các công ty này.
  • Chính vì thế chúng ta có thể lạc quan về chính sách cổ tức của các công ty trong tương lai.

Các công ty này sở hữu những yếu tố cần thiết để tăng thu nhập theo thời gian.

Khi chúng ta nghĩ về một danh mục đầu tư thành công, chúng ta thường nghĩ đến hiệu suất cổ phiếu vững chắc. Và yếu tố đó chiếm một phần lớn của câu đố. Nhưng có một yếu tố khác cũng chiếm một phần của câu chuyện đầu tư: tìm những mã cổ phiếu có khả năng liên tục thanh toán cổ tức cho bạn hàng năm.

Bạn phải làm gì để có thể được hưởng lợi từ thu nhập thụ động này? Bạn không cần làm gì cả. Điều bạn cần làm là sở hữu cổ phiếu.

Nghe thì có vẻ khá đơn giản, đúng không? Và thu nhập thụ động có thể được đánh giá cao đặc biệt trong thời điểm thị trường đi xuống. Chúng ta hãy xem xét ba siêu sao cổ tức dưới đây để thêm vào danh sách đầu tư ngay bây giờ.

  1. Abbott Laboratories

Abbott Laboratories (ABT) đã tăng cổ tức trong 50 năm qua và nằm trong danh sách Vua cổ tức uy tín. Tại sao chuỗi thành tích trong quá khứ này lại quan trọng? Bởi nó cho thấy công ty rất đề cao hoạt động chia cổ tức. Đó cũng là một dấu hiệu tốt cho thấy những quyết định chia cổ tức trong tương lai.

Bạn có thể tạo ra bao nhiêu thu nhập thụ động từ công ty chăm sóc sức khỏe đa dạng này? Điều đó phụ thuộc vào số lượng cổ phiếu bạn sở hữu. Abbott trả cổ tức hàng năm là 1,88 đô la cho mỗi cổ phiếu với lợi suất 1,79%. Ví dụ: nếu bạn sở hữu 100 cổ phiếu của Abbott, nhận sẽ nhận được 188 đô la cổ tức.

Nhưng bạn sẽ không muốn sở hữu Abbott chỉ vì cổ tức. Có rất nhiều điểm để thích mã này ngoài chính sách cổ tức. Công ty điều hành bốn lĩnh vực kinh doanh: chẩn đoán, thiết bị y tế, dinh dưỡng và dược phẩm.

1022_Hau Duong_divi_1.jpg

Sự đa dạng hóa này là một mạng lưới an toàn. Nếu một phân khúc kinh doanh gặp khó khăn ở một điểm nào đó, những phân khúc còn lại có thể bù đắp.

Trong thời gian gần đây, vụ thu hồi sữa bột trẻ em đã ảnh hưởng đến doanh thu của phân khúc dinh dưỡng. Đồng thời, các thông tin về sản phẩm mới và sự phổ biến của hệ thống theo dõi đường huyết liên tục của Abbott đã thúc đẩy doanh thu phân khúc kinh doanh thiết bị y tế tại Hoa Kỳ của công ty thêm hai chữ số. Nhìn chung, Abbott có thể vượt qua thời gian khó khăn do bệnh nhân phụ thuộc vào các sản phẩm của công ty.

Abbott có thành tích tăng thu nhập theo thời gian. Và danh mục sản phẩm mạnh mẽ của công ty có khả năng tiếp tục duy trì.

  1. Target

Target (TGT) đã tăng cổ tức trong 51 năm qua. Chuỗi thành tích đó gần như gắn liền với số năm Target giao dịch công khai.

Gã khổng lồ bán lẻ đã niêm yết cách đây 55 năm. Ngày hôm nay, Target trả cổ tức dự phóng hàng năm là 4,32 đô la cho mỗi cổ phiếu với lợi suất 2,78%. Dữ liệu hàng quý trong biểu đồ dưới đây cho thấy con số này cao hơn đối thủ Walmart.

1022_Hau Duong_divi_2.jpgDữ liệu cổ tức của TGT theo Ycharts

Giống như Abbott, Target tạo thành một sự bổ sung tuyệt vời cho danh mục đầu tư của bạn. Nhưng công ty cũng mang đến một câu chuyện về sức mạnh thu nhập theo thời gian – và triển vọng trong tương lai.

Target là một ngôi sao sáng trong những ngày tồi tệ nhất của đại dịch. Nhờ hàng loạt đặc điểm như bán các sản phẩm cần thiết, dịch vụ nhận hàng không tiếp xúc và nền tảng kỹ thuật số, công ty đã trở thành sự lựa chọn yêu thích của người tiêu dùng. Chính yếu tố này đã dẫn đến doanh số bán hàng trực tuyến cũng như các tùy chọn nhận và giao hàng thu về lợi nhuận lớn.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Target đã phải đối mặt với những thách thức khi lạm phát cùng những rắc rối trong chuỗi cung ứng tăng cao. Cụ thể, chi phí vận chuyển của công ty gia tăng và công ty cũng rơi vào tình trạng hàng tồn kho dư thừa. Và điều này đã ảnh hưởng đến biên lợi nhuận gộp của công ty.

Nhưng đây là những vấn đề tạm thời và Target đã thực hiện các biện pháp để giải quyết vấn đề. Ví dụ, công ty đã dọn sạch hàng tồn kho thông qua các đợt giảm giá và đang chuẩn bị cho mùa mua sắm quan trọng trong kỳ nghỉ lễ.

Báo cáo thu nhập quý 2 đã đưa ra những lý do để lạc quan về tương lai của Target. Doanh số kỹ thuật số tăng 9% và dịch vụ giao hàng và nhận hàng tăng gần 11%. Yếu tố cốt lõi nằm ở chỗ doanh thu được dự báo tiếp tục tăng và người mua sắm sẽ quay trở lại Target.

1022_Hau Duong_divi_3.jpg

  1. Coca-Cola

Coca-Cola (KO) có thể không mang lại tỷ suất cổ tức lớn – nhưng bạn có thể tin tưởng công ty có khả năng tăng trưởng ổn định theo thời gian. Ví dụ, trong thập kỷ qua, cổ phiếu đã tăng khoảng 50%.

Coca-Cola là công ty đồ uống không cồn lớn nhất thế giới. Sản phẩm của hãng đã có mặt trên khoảng 200 quốc gia. Công ty bán đồ uống phổ biến với nhiều chủng loại, từ nước ngọt có ga đến nước hydrat và nước trái cây – và thậm chí cả cà phê.

Bạn có thể nghĩ về Coca-Cola như một cái tên đã hoàn thành câu chuyện tăng trưởng của mình, nhưng thực tế công ty vẫn còn rất nhiều dư địa để chinh phục. Đặc biệt công ty vẫn còn nhiều cơ hội ở các nước đang phát triển và mới nổi. Ở đó, đồ uống thương mại chỉ chiếm khoảng 30% các sản phẩm đồ uống được tiêu thụ. Và Coca-Cola chỉ có 6% thị phần. Tiến bộ trong các lĩnh vực này có thể tăng thêm doanh thu cho Coca-Cola trong tương lai.

Cổ phiếu Coca-Cola rất đáng mua nhờ tiềm năng thu nhập. Và cổ tức càng khiến câu chuyện trở nên mới mẻ hơn.

1022_Hau Duong_divi_4.jpg

Coca-Cola đã tăng cổ tức trong 60 năm liên tiếp. Công ty hôm nay trả cổ tức dự phóng hàng năm là 1,76 đô la với lợi suất 3,15%. Con số này cao hơn tỷ suất trung bình trong ngành nước giải khát là 2,52%, theo Trường Kinh doanh NYU Stern.

Tất cả những điều này đồng nghĩa, theo thời gian, bạn có thể được hưởng lợi khi Coca-Cola mở rộng sức mạnh thương hiệu của mình sang các thị trường mới hơn. Và bạn sẽ được trả tiền khi chỉ cần ngồi yên và quan sát mọi chuyện.

Hoàng Dương – Theo fool.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: