https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Thị trường tiền số vẫn đối mặt nguy cơ giảm sâu

Thị trường tiền số vẫn đối mặt nguy cơ giảm sâu

Đăng bởi danhgiasancc | 04/10/2022

Các ý chính:

– Chỉ số xã hội (Social Volumes) và chỉ báo tâm lý xã hội Bitcoin đều ở mức thấp, cho thấy các cuộc thảo luận về Bitcoin trên mạng xã hội đã giảm mạnh.

– Nhà phân tích Willy Woo chỉ ra rằng Bitcoin vẫn chưa chạm “điểm đau tối đa”.

– Mặc dù số lượng Bitcoin bị rút ra khỏi các sàn giao dịch trong quý trước đã chạm mức cao nhất, song điều này vẫn chưa đủ để đẩy giá vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng.

 

acx - bic - 22104

Bất chấp các dự đoán rằng thị trường tiền điện tử sẽ khởi sắc trong tháng 10 như lịch sử nhiều năm qua, Bitcoin vẫn bị mắc kẹt dưới ngưỡng 20.000 USD khi các chỉ số xã hội của đồng tiền số này tiếp tục giảm.

Một tháng mới thường đi kèm với tâm lý xã hội tích cực và những đợt tăng mới ở hầu hết các tài sản. Thế nhưng với Bitcoin và thị trường tiền số rộng lớn hơn, đà giảm của tháng 9 vẫn đang được nối dài sang tháng 10.

Dữ liệu xã hội từ Santiment cho thấy chỉ số tâm lý xã hội của Bitcoin hiện là -1,185, trong khi chỉ số tin tức trên mạng xã hội Twitter đã giảm trở lại mức thấp nhất kể từ tháng 4/2022. Chỉ số xã hội (Social Volumes) và chỉ báo tâm lý xã hội Bitcoin đều ở mức thấp, cho thấy các cuộc thảo luận về Bitcoin trên mạng xã hội đã giảm mạnh. Nói cách khác, sự quan tâm đến đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường đã giảm dần.

20221003-acx-beincrypto-Do Hien (coin)-image 1.png Nguồn: Santiment

Điểm đau tối đa cho những người nắm giữ Bitcoin?

Nhà phân tích Bitcoin Willy Woo đã chỉ ra rằng Bitcoin vẫn chưa chạm điểm đau tối đa của những người nắm giữ Bitcoin. Biểu đồ nguồn cung Bitcoin bị thua lỗ bên dưới cho thấy, trong các chu kỳ trước, giá Bitcoin đã chạm đáy khi khoảng 60% Bitcoin rơi vào tình trạng thua lỗ.

20221003-acx-beincrypto-Do Hien (coin)-image 2.jpg Nguồn: Twitter/Willy Woo

Tình huống tương tự vẫn chưa xảy ra trong đợt sụp đổ của thị trường lần này. Theo dữ liệu nguồn cung thua lỗ, mức đáy hiện tại của Bitcoin có thể nằm ở khoảng 10.000 USD. Tuy nhiên, vì “cấu trúc của thị trường hiện tại rất khác” nên rất khó để nói liệu ngưỡng 10.000 USD có thực sự là đáy thị trường hay không.

Khối lượng tiền điện tử đang tăng lên

Trên biểu đồ hàng tuần, giá Bitcoin đang di chuyển trong một phạm vi hẹp giữa 23.700 USD và 18.800 USD kể từ tháng 6/2022. RSI hàng tuần không có dấu hiệu bứt phá, khi những người bán tiếp tục áp đảo người mua.

Một dấu hiệu tích cực là khối lượng giao dịch liên tục tăng kể từ tháng 4, điều này cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ vẫn đang tham gia cuộc chơi.

20221003-acx-beincrypto-Do Hien (coin)-image 3.pngBiểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng tuần. TradingView

Trong quý 3 vừa qua, số lượng Bitcoin di chuyển khỏi các sàn giao dịch đã đạt mức cao nhất, cho thấy tín hiệu tăng giá. Tuy nhiên, nó vẫn chưa đủ để đẩy Bitcoin lên trên các ngưỡng kháng cự quan trọng.

Dữ liệu từ Santiment cho thấy rằng chỉ riêng trong ngày 30/9 đã có 34.723 Bitcoin di chuyển khỏi các sàn giao dịch. Điều này có thể là dấu hiệu cho thấy niềm tin của các nhà giao dịch trong quý 4. Lần cuối cùng một lượng Bitcoin tương tự bị rút khỏi các sàn giao dịch là ngày 17/6, và giá đã tăng 22% trong tháng sau đó.

20221003-acx-beincrypto-Do Hien (coin)-image 4.jpgCân bằng dòng chảy Bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: Santiment

Mặc dù dòng tiền ra cao hơn có thể thể hiện xu hướng tăng giá ngắn hạn, nhưng nhiều khả năng giá sẽ không bật lên mạnh mẽ trong tháng 10 như các năm trước. Cần lưu ý rằng trong các thị trường giá xuống trước đây, hiệu suất của Bitcoin trong tháng 10 chưa bao giờ đạt mức tích cực.

20221003-acx-beincrypto-Do Hien (coin)-image 5.jpg Lợi nhuận hàng tháng của Bitcoin

Nhìn chung, mối tương quan giữa Bitcoin và giá cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu công nghệ, đã ghi nhận sự tăng trưởng ổn định. Những lo ngại về kinh tế vĩ mô xung quanh lạm phát, môi trường địa chính trị và chính sách tiền tệ đã khiến giá Bitcoin giảm xuống cũng như ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Đỗ Hiền – Theo cointelegraph.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: