https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Thị trường tiền số tiếp tục lao dốc

Thị trường tiền số tiếp tục lao dốc

Đăng bởi danhgiasancc | 18/12/2022

Các loại tiền kỹ thuật số tiếp tục lao dốc trong ngày 16 tháng 12 do những lo ngại rằng nỗi sợ hãi về Binance sẽ nhấn chìm toàn bộ thị trường.

Trong phiên giao dịch này, Bitcoin đã mất ngưỡng 17.000 USD và đang tiếp tục tiến sát về ngưỡng 16.500 USD.

Trước đó, dữ liệu từ TradingView cho thấy đồng tiền số này đã tạo mức thấp trong ngày là 16.734 USD, ghi nhận mức giảm gần 3% sau khi thiết lập mức cao nhất trong 1 tháng ở các phiên giao dịch trước đó.

20221217-acx-Do Hien (coin)-image 1.png Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng giờ. Nguồn: TradingView

Những lo ngại về sàn giao dịch lớn nhất toàn cầu Binance đang phủ bóng thị trường, bất chấp những nỗ lực nhằm xua tan các FUD của CEO Changpeng Zhao. Trước đó, nhiều nhà giao dịch lâu năm cũng đã bày tỏ thái độ nghi ngờ về độ tin cậy của “những tin đồn điên rồ nhất” về sàn giao dịch này.

Áp lực gia tăng xung quanh Binance, với việc công ty kiểm toán Mazars Group đã xóa báo cáo bằng chứng dự trữ của nó, đồng thời cho biết thêm rằng Mazars Group sẽ không còn hoạt động với các khách hàng trong ngành tiền điện tử.

Trạng thái tâm lý của nhà đầu tư đã được phản ánh rõ trong hiệu suất của Binance Coin (BNB). Giá BNB đã giảm xuống dưới ngưỡng 240 USD trong ngày, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng Bảy.

Theo nhà phân tích Matthew Hyland, BNB hiện là đồng tiền số lớn thứ 3 trên thị trường, do đó “nếu BNB gặp sự cố vào thời điểm này, nó sẽ kéo theo toàn bộ thị trường tiền điện tử đi xuống.”

20221217-acx-Do Hien (coin)-image 2.png Biểu đồ BNB/USD trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Đánh giá về triển vọng dài hạn cho BNB, nhà giao dịch Il Capo of Crypto dự đoán token này sẽ giảm giá trong dài hạn, với mức đáy dưới 50 USD.

Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn vẫn vững lòng tin

Việc Bitcoin lao dốc suốt từ đầu năm 2022 tới nay đã khiến một bộ phận lớn những người nắm giữ đồng tiền số này, bao gồm cả nhóm holder dài hạn (LTH) ghi nhận tình trạng thua lỗ chưa thực hiện.

Hiện tại, nhóm LTH đang nắm giữ khoảng 13,8 triệu BTC. Trong số này, khoảng 6 triệu BTC hiện đang chịu lỗ chưa thực hiện – mức cao nhất từ ​​​​trước đến nay. Lần cuối cùng nhóm nhà đầu tư này chứng kiến mức lỗ chưa thực hiện lớn như vậy là vào năm 2015, 2019 và 2020 khi họ nắm giữ hơn 5 triệu BTC.

Tuy nhiên, dữ liệu on-chain cho thấy nhóm các nhà đầu tư này vẫn đang kiên quyết nắm giữ, bất chấp thua lỗ.

Tuy nhiên, dữ liệu on-chain cho thấy nhóm các nhà đầu tư này vẫn đang kiên quyết nắm giữ, bất chấp thua lỗ. Cụ thể, dữ liệu từ Glassnode cho thấy 78% toàn bộ nguồn cung của BTC vẫn được nắm giữ bởi những LTH, tương tự như các mức của thị trường giá xuống năm 2015.

Đối với nhiều người, đó là tín hiệu lạc quan vì nó cho thấy LTH “tập trung vào dài hạn và giữ vững niềm tin bất chấp các sự cố gần đây”.

20221217-acx-Do Hien (coin)-image 3.jpgNguồn cung BTC của các LTH. Nguồn: Glassnode

Đỗ Hiền – Theo cointelegraph.com

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: