https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Thị trường tiền điện tử vừa trải qua một trong những ngày tồi tệ nhất trong lịch sử

Thị trường tiền điện tử vừa trải qua một trong những ngày tồi tệ nhất trong lịch sử

Đăng bởi danhgiasancc | 16/06/2022

Hơn 778 triệu USD tiền điện tử đã bị thanh lý trong khoảng thời gian 24 giờ. Bitcoin và Ethereum đi đầu với mức giảm hai con số và nhiều đồng coin khác đã theo sau trong mùa đông tiền điện tử này. Coinbase sa thải gần 1/5 số nhân viên toàn thời gian của mình, trong khi Celsius Network tạm dừng việc rút tiền và chuyển khoản.

ACXdanhgiasan - Crypto - 220616

Thị trường giá xuống và mùa đông tiền điện tử không khoan nhượng với bất kỳ ai, tất cả các công ty tiền điện tử trong ngành đều đang phải vật lộn với khó khăn.

Ai cũng thấy thị trường tiền điện tử đang gặp phải thất bại nặng nề từ đầu năm 2022 đến nay. Tuần này, các khoản thanh lý đã đạt mức cao kỷ lục. Theo Coinglass, hơn 778 triệu USD đã bị thanh lý chỉ trong 24 giờ. Đây có thể là hiệu ứng quả cầu tuyết do hai trong số các loại tiền điện tử lớn nhất, Bitcoin và Ethereum, đã lao dốc đáng kể. Đồng tiền đứng đầu thị trường tiền số Bitcoin giảm hơn 11% trong tuần này. Trong khi nhiều loại tiền điện tử đã đạt mức cao nhất vào tháng 10 và tháng 11 năm 2021 thì giờ đây nhiều loại đang trải qua đáy mới trong tháng này. BTC là một điển hình khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 USD vào tháng 11/2021, nhưng hiện đang giao dịch ở mức chỉ hơn 22.000 USD, giảm gần 70%.

Một loại tiền điện tử khác là Ethereum đã giảm 15% trong tuần này. Theo CoinMarketCap, giá hiện tại của mã tiền số này là 1.222 USD tại thời điểm viết bài; một mức đáy mà Ethereum chưa từng chứng kiến kể từ tháng 12/2020. Giống như BTC, Ethereum cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại 4.891,70 USD vào tháng 11/2021. So với con số đó, mức giá hôm nay cho thấy đồng tiền điện tử nổi danh này đã mất 75% giá trị.

Tất nhiên, khi hai trong số các loại tiền điện tử lớn nhất giảm sâu như vậy, toàn bộ thị trường sẽ bị ảnh hưởng. Solana (SOL), Avalanche (AVAX), Polkadot (DOT) và Cardano (ADA) nằm trong số những loại có mức giảm hai con số trong tuần này.

Những đợt sa thải ồ ạt từ các công ty lớn

Tình hình còn bi đát hơn nữa khi nhiều công ty công nghệ blockchain đang phải sa thải nhân viên. Coinbase, một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi tiếng nhất của Mỹ, đã phải sa thải 18% nhân viên toàn thời gian của mình. Với đội ngũ khoảng 5.000 người, công ty đang cân nhắc sa thải khoảng 1.100 nhân viên.

Brian Armstrong, CEO của Coinbase, tin rằng công ty đã phát triển nhanh chóng trong thời kỳ thị trường tăng giá, nhưng bây giờ khi thị trường giá xuống, để công ty có thể tiếp tục hoạt động thì việc cắt giảm  là cần thiết. Anh nói, “Chúng ta dường như đang bước vào thời kỳ suy thoái sau cuộc bùng nổ kinh tế hơn 10 năm. Một cuộc suy thoái có thể dẫn đến một mùa đông tiền điện tử khác và khả năng sẽ kéo dài… Mặc dù rất khó để dự đoán nền kinh tế hoặc thị trường, nhưng chúng tôi luôn lập kế hoạch cho điều tồi tệ nhất để có thể vận hành doanh nghiệp trong bất kỳ tình huống nào. “

Tạm dừng rút tiền

Giữa các tin tức khác về tiền điện tử, Celsius Network, một trong những công ty cho vay tiền điện tử lớn nhất, đã phải đóng băng tất cả các hoạt động rút và chuyển tiền do điều kiện thị trường khắc nghiệt. Công ty cho biết: “Chúng tôi thực hiện hành động này ngay hôm nay để Celsius có vị thế tốt hơn để đảm bảo nghĩa vụ rút tiền của mình.”

Mặc dù thị trường giá xuống là một phần tự nhiên trong vòng đời của bất kỳ nền kinh tế tài chính lớn nào, nhưng chắc chắn các nhà đầu tư khó tránh khỏi khủng hoảng khi phải chứng kiến những tổn thất nghiêm trọng như vậy.

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: