https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Thị trường nối dài đà tăng; NEAR bật lên từ đường hỗ trợ 623 ngày

Thị trường nối dài đà tăng; NEAR bật lên từ đường hỗ trợ 623 ngày

Đăng bởi danhgiasancc | 20/07/2022

Kể từ sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại 20,59 USD vào tháng 1/2022, giá NEAR liên tục đi xuống. Tốc độ giảm được đẩy nhanh khi đồng tiền số này tạo mức đỉnh thấp hơn vào tháng 4 vừa qua. Đag giảm đã đẩy NEAR chạm xuống mức thấp nhất là 2,87 USD.

Niềm tin của nhà đầu tư vào triển vọng kinh tế cùng sự kiện Hợp nhất Ethereum đã giúp thị trương tiền kỹ thuật tiếp tục có một ngày giao dịch (19/7) nhuộm trong sắc xanh.

investo - near - 22720

Đầu ngày, Bitcoin – đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo vốn hóa thị trường – đã vượt qua ngưỡng 23.000 và có thời điểm tăng lên hơn 23.700 USD. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền số này đang giao dịch quanh mốc 23.300 USD, tăng hơn 6% trong một ngày và tăng khoảng 20% ​​so với một tuần trước.

Dù vậy, hiệu suất của Bitcoin vẫn kém hơn Ether. Token của chuỗi khối Ethereum đã tăng khoảng 50% trong 7 ngày qua nhờ các tin tức cập nhật liên quan đến việc Hợp nhất nhằm chuyển giao thức này từ mô hình bằng chứng công việc (PoW) hiện tại sang mô hình bằng chứng cổ phần (PoS). Tại thời điểm viết bài, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường sau Bitcoin đang giao dịch trên ngưỡng 1.550 USD, tăng hơn 3% trong một ngày.

20220720-acx-beincrypto-Do Hien (coin)-image 1.png Hiệu suất thị trường tiền kỹ thuật số hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trong số các đồng tiền đạt được mức tăng ấn tượng trong ngày 19/7, Protocol (NEAR) có thể không nổi bật. Tuy nhiên với những người nắm giữ đồng tiền số này, việc nó bật lên từ đường hỗ trợ kéo dài 623 ngày thực sự đáng chú ý.

NEAR bật lên từ đường hỗ trợ 623 ngày

Sau 35 ngày chỉ báo RSI tạo phân kỳ tăng trên biểu đồ hàng ngày, tới ngày 18/7, giá Near Protocol (NEAR) đã bắt đầu đi lên.

Tuy nhiên, giá NEAR sau đó đã bật lên, xác nhận đường hỗ trợ tăng dần dài hạn tồn tại từ tháng 11/2020 tới nay. Đây là một cấu trúc dài hạn, đóng vai trò là thước đo hoàn hảo cho mức độ tăng giá của NEAR.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, vùng kháng cự gần nhất sẽ là 7 USD. Vùng nằm ngang này đã liên tục đóng vai trò là hỗ trợ và kháng cự (biểu tượng màu xanh lá cây và màu đỏ) kể từ tháng 3/2020. Do đó, cho đến khi giá vượt qua được ngưỡng này thì xu hướng dài hạn không thể được coi là tăng giá.

Chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng tuần hiện dưới ngưỡng (biểu tượng màu đỏ). Điều này cho thấy xu hướng cơ bản vẫn là giảm giá.

20220720-acx-beincrypto-Do Hien (coin)-image 2.pngBiểu đồ NEAR/USDT trên khung thời gian hàng tuần. Nguồn: TradingView

Trái với triển vọng có phần ảm đạm của biểu đồ tuần, biểu đồ giá trên khung thời gian hàng ngày cung cấp nhiều tín hiệu tăng giá tích cực hơn. Giá đã vượt lên trên đường kháng cự giảm dần và dường như đang trong quá trình bắt đầu một xu hướng tăng. Nếu đúng như vậy, vùng kháng cự gần nhất sẽ là 9,30 USD, được tạo bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0.382.

Toàn bộ xu hướng tăng được bắt đầu bởi sự xuất hiện của phân kỳ tăng trong chỉ báo RSI hàng ngày (đường màu xanh lá cây). Tín hiệu này đã phát triển kể từ ngày 12/6. Sự xuất hiện của phân kỳ thường báo trước cho sự đảo chiều xu hướng tăng giá.

Ngoài ra, chỉ báo RSI hiện đã tăng lên trên 50. Trong lần gần nhất RSI vượt qua mức 50, giá NEAR đã tăng 106%. Nếu hành động giá lặp lại, giá NEAR sẽ tăng tới ngưỡng kháng cự 9.30 USD.

20220720-acx-beincrypto-Do Hien (coin)-image 3.png Biểu đồ NEAR/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 2 giờ cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất trong tháng 6, NEAR hiện đang được giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần. Giá đồng tiền số này giờ đang ở rất gần đường kháng cự của kênh.

Các kênh song song thường chứa các động thái điều chỉnh. Vì vậy, giá cần phải bứt phá khỏi kênh ngắn hạn này để xác nhận NEAR đã bắt đầu đảo chiều xu hướng tăng và sẽ tiếp tục đi lên, hướng tới các mức kháng cự đã đề cập ở trên.

20220720-acx-beincrypto-Do Hien (coin)-image 4.pngBiểu đồ NEAR/USDT trên khung thời gian 2 giờ. Nguồn: TradingView

Đỗ Hiền – Theo beincrypto.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: