https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Thị trường gấu là chuyện nhỏ: 2 mã chăm sóc sức khỏe thách thức làn sóng xuống giá

Thị trường gấu là chuyện nhỏ: 2 mã chăm sóc sức khỏe thách thức làn sóng xuống giá

Đăng bởi danhgiasancc | 12/10/2022

Nội dung bài viết

Những điểm chính

  • Thị trường gấu đang cho nhiều cổ phiếu “ăn hành”, nhưng không phải tất cả các công ty đều bị ảnh hưởng như nhau.
  • Veru sẽ sớm báo cáo doanh số bán Entadfi và cũng đang chờ phê duyệt sabizabulin.
  • AbbVie tiếp tục mở rộng thị trường tiềm năng cho danh mục thuốc miễn dịch của mình.

Cả hai công ty đều có doanh thu tăng trưởng trong ngày hôm nay và đều kỳ vọng đà tăng tiếp tục duy trì trong thời gian tới.

Mọi người đều đang tìm kiếm những bến đỗ an toàn để cất trữ tiền mặt trong bối cảnh thị trường lao dốc và tình hình kinh tế bất ổn toàn cầu. Để đánh bại thị trường gấu, một cổ phiếu cần phải có hiệu suất cao hơn mức âm 20% giá trị cho đến nay vào năm 2022. Tin tốt là có rất nhiều cổ phiếu sẵn sàng thêm vào danh mục đầu tư có khả năng tiếp tục tăng trưởng vượt trội.

Nhưng để thực sự thách thức thị trường gấu, một cổ phiếu nên tăng thay vì chỉ giảm nhẹ so với mọi thứ khác. Với tiêu chuẩn đó, chúng ta hãy xem xét một số cổ phiếu chăm sóc sức khỏe hàng đầu đang hoạt động mạnh mẽ bất chấp sắc đỏ của thị trường.

1009_Hau Duong_top health_1.jpg

  1. Veru

Trong bối cảnh cổ phiếu Veru (VERU) đã tăng phi mã gần 102% từ đầu năm đến nay, thị trường rõ ràng đã có một cái nhìn lạc quan về tương lai của công ty công nghệ sinh học này. Công ty có hai bộ phận, một bộ phận phụ trách các sản phẩm sức khỏe sinh sản và một bộ phận phụ trách các liệu pháp điều trị ung thư và COVID-19. Nhưng điều thực sự thúc đẩy cổ phiếu là hai sản phẩm:  Entadfi, điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH) và vừa được ra mắt vào tháng 8; và sabizabulin, đang được đánh giá để điều trị các ca COVID-19 nặng cũng như một số loại ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Chưa có bất kỳ dữ liệu bán hàng nào về hiệu quả hoạt động của Entadfi, nhưng ngay sau quý 4, các nhà đầu tư sẽ nhận được thông tin cập nhật về số tiền mà loại thuốc này đang đóng góp vào doanh thu của Veru, với tổng trị giá hơn 61,2 triệu đô la vào năm 2021. Với sabizabulin, triển vọng doanh thu có giảm hơn một chút, nhưng ủy ban cố vấn không ràng buộc của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) sẽ bỏ phiếu vào ngày 9 tháng 11 về yêu cầu xin cấp Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp (EUA) của công ty. Nếu loại thuốc này được phê duyệt, nó có thể ra mắt và bắt đầu mang lại tiền vào đầu năm 2023, và ban giám đốc dự đoán sẽ điều trị cho khoảng 630.000 bệnh nhân mỗi năm.

Yếu tố đó có thể khiến Veru nhanh chóng trở thành một công ty vô cùng giá trị. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cổ phiếu của công ty này vẫn tăng vọt ngay cả khi thị trường đang giảm giá. Trong vài năm tới, các thử nghiệm giai đoạn cuối nhằm điều tra công dụng của sabizabulin đối với ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú có thể được chấp thuận và thương mại hóa, từ đó sẽ thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa. Bên cạnh đó, kỳ vọng cổ phiếu của công ty sẽ tiếp tục tăng nếu doanh thu của Entadfi có vẻ tăng mạnh và thậm chí cổ phiếu còn tăng cao hơn nữa nếu sabizabulin nhận được sự đón nhận tích cực từ các cơ quan quản lý trong vài tháng tới.

  1. AbbVie

Không giống như Veru, AbbVie (ABBV) là một công ty dược phẩm lớn chứ không phải một công ty tầm thường. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi cổ phiếu của nó tăng khiêm tốn hơn 9% trong năm nay vì rất khó để thuyết phục thị trường rằng doanh nghiệp có doanh thu trong 12 tháng vượt 57,3 tỷ đô la có khả năng tăng trưởng lớn. Tuy nhiên, với dòng tiền tự do hàng quý (FCF) tăng 102% trong 5 năm qua, rõ ràng tiềm năng đầu tư của AbbVie sẽ không dừng lại ở một mã đầu tư ngắn hạn trong thị trường gấu.

1009_Hau Duong_top health_2.jpg

Chìa khóa thành công của AbbVie đến từ danh mục các loại thuốc miễn dịch, mang lại hơn 7,2 tỷ đô la chỉ trong quý 2. Các thành viên mới nhất của danh mục đầu tư đó, Skyrizi và Rinvoq, điều trị các bệnh như bệnh Crohn, viêm cột sống dính khớp và viêm loét đại tràng cùng nhiều bệnh khác. Ban đầu hai loại thuốc này chỉ được chấp thuận để điều trị các loại bệnh riêng lẻ. Chính vì thế thực tế cả hai loại thuốc đều được chấp thuận ở Hoa Kỳ và EU để chữa nhiều bệnh là minh chứng cho khả năng kiếm thêm thu nhập từ các chương trình lớn thông qua hoạt động R&D ngay cả sau khi thuốc đã bán ra thị trường.

Hơn nữa, vào năm 2023, công ty có khả năng sẽ nhận thêm tám phê duyệt các chỉ định mở rộng đối với các loại thuốc đã được bán trên thị trường của mình. Động thái đó chắc chắn sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh thu hơn nữa. Ngoài ra công ty cũng đang triển khai rất nhiều thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối nên tốc độ tăng trưởng có thể kéo dài sang năm 2024 và xa hơn nữa. Và tất cả những yếu tố kể trên sẽ giúp cổ phiếu công ty tiếp tục đánh bại thị trường gấu.

Hoàng Dương – Theo fool.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: