https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Sumitomo Mitsui của Nhật Bản mua 10% cổ phần của SBI Holdings

Sumitomo Mitsui của Nhật Bản mua 10% cổ phần của SBI Holdings

Đăng bởi danhgiasancc | 23/06/2022

Nội dung bài viết

Truyền thông Nhật Bản cho biết thương vụ Sumitomo Mitsui mua 10% cổ phần của SBI Holdings trị giá hơn 443 triệu USD. SBI cũng có thể nắm giữ số lượng nhỏ cổ phần trong SMFG.

ACXdanhgiasan - Coinhako - 220623

Hãng tin Reuters trích dẫn, Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui của Nhật Bản (SMFG) được cho là đang thực hiện cuộc đàm phán cuối cùng để mua 10% cổ phần của SBI Holdings. Trong khi đó, tờ báo Nikkei Business nói rằng thỏa thuận có thể trị giá hơn 60 tỷ Yen, tương đương 443 triệu USD.

Ngoài ra, Nikkei cho biết SBI đổi lại có thể nắm giữ một phần nhỏ cổ phần trong tập đoàn SMFG như thỏa thuận của thương vụ, nhằm củng cố các hoạt động kinh doanh chứng khoán trong nước. Qua quan hệ đối tác, hoạt động kinh doanh chứng khoán trực tuyến của SBI có thể được giới thiệu với các khách hàng của SMFG.

Trong nỗ lực cung cấp một nền tảng giao dịch thay thế cho Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, cả hai đã hợp tác để thành lập một sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số.

Đơn vị môi giới của hai bên, SMBC Nikko Securities Inc, đã bị điều tra kể từ khi một số giám đốc điều hành của công ty bị bắt vì cáo buộc thao túng thị trường bởi SMFG, công ty cho vay lớn thứ hai của Nhật Bản bằng tài sản. Sự việc đang được SMBC Nikko điều tra. Bên cạnh Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, Sumitomo Mitsui và Tập đoàn tài chính Mizuho, ​​SBI dự định trở thành ngân hàng lớn thứ tư tại Nhật Bản.

Tập đoàn tài chính này đã sở hữu công ty môi giới trực tuyến lớn nhất quốc gia, một ngân hàng trực tuyến và một nhà quản lý tài sản. Năm ngoái, SMFG đã tăng cổ phần của mình lên 48% ở ngân hàng cho vay hạng trung Shinsei Bank bằng một gói thầu trị giá 1 tỷ USD. Thương vụ này hy vọng tạo ra một mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc.

 Đầu tư vào Coinhako

Tháng 12/2021, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Singapore, Coinhako, đã công bố khoản đầu tư của SBI Holdings. Ngân hàng Sygnum của Thụy Sĩ và SBI đã thành lập một quỹ đầu tư. Đối với giao dịch tiền điện tử bán lẻ, Coinhako có tệp khách hàng và số lượng lớn nhất ở thành phố. Nền tảng của Coinhako cung cấp cho khách hàng trong khu vực một loạt các dịch vụ giao dịch tài sản tiền điện tử được quản lý.

Coinhako là khoản đầu tư mới nhất trong chiến lược mở rộng quốc tế của Tập đoàn SBI. Thông qua mạng lưới quốc tế của mình, SBI Group sẽ hỗ trợ Coinhako phát triển kinh doanh toàn cầu. Quỹ của SBI sẽ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp trong hệ sinh thái tiền điện tử toàn cầu.

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: