https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Sau đây là lý do tại sao Nike có thể chiến thắng trong dài hạn

Sau đây là lý do tại sao Nike có thể chiến thắng trong dài hạn

Đăng bởi danhgiasancc | 13/04/2022

Nike đang phục vụ một thị trường đang trên đà phát triển.

Nếu bạn là một tín đồ thể thao, có lẽ bạn đã quen nhìn thấy logo Nike (NKE) trên quần áo của các vận động viên yêu thích của mình. Nhưng Nike cũng đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với phần còn lại của chúng ta, những người thích thể thao hoặc thời trang, quần áo và giày dép thoải mái.

Cổ phiếu Nike đã mang lại nhiều phần thưởng cho các nhà đầu tư theo thời gian. Cổ phiếu đã tăng hơn 300% trong thập kỷ qua. Nhưng tăng trưởng thu nhập và giá cổ phiếu Nike vẫn chưa kết thúc. Hai biểu đồ sau đây sẽ giúp giải thích tại sao ông lớn đồ thể thao này sẽ có thể chiến thắng trong dài hạn.

ACXdanhgiasan - nike - 220413 - 1

Một thành tích tốt

Bạn nên thích một công ty có thành tích thu nhập tốt. Và biểu đồ đầu tiên cho thấy Nike có điều đó. Doanh thu hàng năm trên toàn thế giới của công ty đã tăng liên tục mỗi năm kể từ năm 2011 – ngoại trừ năm 2020. Đó là điều dễ hiểu, giống như trường hợp của hầu hết các nhà bán lẻ, cuộc khủng hoảng dịch tễ đã khiến các cửa hàng phải tạm thời đóng cửa và người mua sắm tập trung vào việc mua những thứ thiết yếu cho cuộc sống.

ACXdanhgiasan - nike - 220413 - 2

Biểu đồ trên cho thấy doanh thu toàn cầu của Nike đã phục hồi sau đợt sụt giảm do đại dịch. Công ty đã vượt qua con số 44 tỷ USD vào năm ngoái sau khi tăng gấp đôi doanh thu trong khoảng thời gian 10 năm. Hiệu suất này theo thời gian – và sự phục hồi vào năm ngoái – cho thấy Nike có khả năng thích ứng với thị trường và duy trì sức mạnh thương hiệu của mình.

Bây giờ, hãy chuyển sang biểu đồ thứ hai. Biểu đồ này cho thấy tổng doanh thu của thị trường quần áo thể thao toàn cầu vào năm ngoái – và dự báo từ năm nay đến năm 2028. Theo biểu đồ, doanh thu được thiết lập để tăng đều đặn. Trên thực tế, con số này được dự kiến ​​sẽ đạt hơn 267 tỷ USD vào năm 2028, tăng 32% so với mức hiện nay.

ACXdanhgiasan - nike - 220413 - 3

Sức mạnh trong đổi mới

Đây là một tin tuyệt vời cho Nike. Họ là công ty dẫn đầu trên thị trường và đang tập trung vào tăng trưởng trong lĩnh vực may mặc. Một trong những thế mạnh của Nike là đổi mới và công ty hứa sẽ tiếp tục “đổi mới trong lĩnh vực may mặc” trong cuộc gọi thu nhập mới nhất của mình. Ví dụ, Nike đã thiết kế áo đấu khúc côn cầu bằng công nghệ lập bản đồ cơ thể 4D. Kết nối của Nike với người hâm mộ thông qua các ứng dụng của họ là một điểm cộng khác. Công ty đã thành công ra mắt sản phẩm mới thông qua các sự kiện truyền phát trực tuyến cho giày thể thao của mình. Công ty cho biết họ đang xem xét khả năng phát trực tiếp các sự kiện cho quần áo và các sản phẩm khác. Tất cả những điều này có nghĩa là Nike rõ ràng có thể được hưởng lợi từ tăng trưởng chung của thị trường quần áo thể thao.

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với nhà đầu tư? Nike là cổ phiếu bạn sẽ muốn mua và nắm giữ lâu dài. Cổ phiếu có thể sẽ không tăng trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, triển vọng thu nhập của Nike có vẻ khả quan. Những khoản thu nhập tiềm năng mạnh mẽ này sẽ có khả năng đẩy cổ phiếu lên cao hơn theo thời gian như đã làm được trong quá khứ. Và đây có thể là một chiến thắng lớn cho Nike và các nhà đầu tư của họ.

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: