https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Sàn giao dịch Moscow tạm ngừng giao dịch bằng đồng JPY do rủi ro thanh toán

Sàn giao dịch Moscow tạm ngừng giao dịch bằng đồng JPY do rủi ro thanh toán

Đăng bởi danhgiasancc | 28/07/2022

Nội dung bài viết

Lệnh đình chỉ giao dịch sẽ có hiệu lực kể từ ngày 8/8/2022. Lệnh này áp dụng với giao dịch giao ngay và hoán đổi.

investo - moscow - 22728

Sở giao dịch Moscow của Nga (MOEX) mới đây đã thông báo sẽ tạm ngừng giao dịch bằng đồng Yên Nhật trên thị trường tiền tệ, có hiệu lực từ ngày 8/8/2022. Sở giao dịch này trích dẫn những rủi ro tiềm ẩn và khó khăn trong việc thanh toán bằng đồng Yên Nhật đằng sau quyết định của mình.

Sàn giao dịch không đưa ra bất kỳ thời hạn cụ thể nào để dỡ bỏ hạn chế sắp tới, chỉ đề cập rằng họ sẽ thực hiện tất cả các hành động cần thiết để có thể tiếp tục giao dịch bằng đồng yên Nhật.

Các hạn chế sẽ được áp dụng cho cả công cụ giao ngay và công cụ hoán đổi của đồng yên Nhật. Hiện tại, sàn giao dịch đang cung cấp giao dịch với hai cặp yên Nhật, một cặp JPY/RUB và cặp còn lại là JPY/USD. Giao dịch trên cả hai cặp này sẽ bị tạm dừng trên thị trường trao đổi và mua bán tự do (OTC).

Hơn nữa, sàn giao dịch của Nga sẽ ngừng chấp nhận đồng yên Nhật làm tài sản thế chấp cho các giao dịch trên các thị trường được cung cấp.

Tuy nhiên, sàn nhấn mạnh rằng các nghĩa vụ của sàn giao dịch theo các vị trí đã thực hiện trước đó, cùng với các vị trí cho đến ngày 5/8, sẽ được thực hiện theo các quy tắc hiện hành.

Biến động trên sàn MOEX

MOEX, sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất ở Nga hoạt động khá mạnh mẽ. Tháng 1/2022 đã có hơn 5 triệu tài khoản bán lẻ cho đến khi xung đột Nga-Ukraine diễn ra khiến các dịch vụ tại thị trường bùng nổ. MOEX đã ngừng tất cả các dịch vụ trong gần một tháng trong những ngày đầu tiên của xung đột để giảm tác động lên các thị trường giao dịch.

Mặc dù nhu cầu giao dịch sau khi nối lại các dịch vụ đang cải thiện hàng tháng, nhưng vẫn thấp hơn đáng kể so với con số trước cuộc xung đột.

Sàn giao dịch vẫn chưa tiết lộ nguồn tài chính của mình trong những tháng sau khi bắt đầu cuộc chiến. Tuy nhiên, trong quý đầu tiên của năm 2022, sàn giao dịch đã ghi nhận lợi nhuận ròng 8,09 tỷ RUB, tăng 18,5% hàng năm. Thu nhập từ phí và hoa hồng của sàn đã tăng 15,1%, chạm mức 10,6 tỷ RUB.

Như Mai – Theo financemagnates

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: