https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Sàn First Option | 5 quy tắc đầu tư mà bạn cần nhớ

Sàn First Option | 5 quy tắc đầu tư mà bạn cần nhớ

Đăng bởi danhgiasancc | 28/02/2023

Trong đầu tư – tích luỹ cũng vậy. Dù bạn là ai, không quan trọng bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản, điều quan trọng là bạn biết lựa chọn nơi đầu tư cũng như lựa chọn được phương pháp đầu tư đúng đắn. Mỗi người sẽ tự đặt ra cho mình những nguyên tắc khác nhau. Cùng sàn First Option tìm hiểu 5 nguyên tắc quan trọng bạn cần ghi nhớ để trở thành nhà đầu tư thông minh.

firstoption

firstoption

Sàn First Option khuyên chỉ đầu tư vào lĩnh vực thực sự am hiểu

Chắc chắn rồi, mỗi người sẽ có sự am hiểu nhất định trên những lĩnh vực khác nhau. Bạn không thể đầu tư chứng khoán nếu không có một chút kiến thức nào về tài chính. Bạn cũng không thể tham gia kinh doanh, nếu chưa từng có kinh nghiệm buôn bán hay dành thời gian cho việc đó.

 

Vì vậy, đừng đầu tư vào lĩnh vực mình không am hiểu. Biết mình ở đâu, làm gì, có chiến lược cụ thể sẽ giúp bạn giảm thiểu được rủi ro mà vẫn hiệu quả.

 

Tìm ra biên độ an toàn khi đầu tư vào một danh mục

Thị trường tài chính luôn biến động không ngừng, vì vậy chỉ có tỷ lệ an toàn mới có thể giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro thua lỗ quá mức trong các biến động của thị trường. Ngay cả nhà đầu tư tài ba như Warren Buffett cũng tự lập ra cho mình biên độ lãi lỗ. Chính điều này đã giúp ông vượt qua những “cơn sóng” lớn nhất của thị trường.

Chi tiêu và tiết kiệm hợp lý

Thật khó để tham gia đầu tư – tích luỹ nếu bạn không có một khoản tài chính đều đặn mỗi tháng. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu, hãy tập cho mình thói quen chi tiêu, tiết kiệm hợp lý ngay hôm nay.

Liệt kê lại các khoản chi tiêu hàng ngày, đánh giá mức độ quan trọng và lược bỏ những khoản chi tiêu phung phí. Nếu bạn thấy khó khăn với những thói quen chi tiêu trước đây thì hãy nghĩ xa hơn cho tương lai, lúc đó bạn sẽ thấu hiểu được, bạn cố gắng cho tương lai.

firstoption

firstoption

Rèn luyện tính kiên nhẫn

Trong bất kỳ công việc nào, để tiến tới thành công thì đều đòi hỏi tính kiên nhẫn. Việc đầu tư tài chính cũng vậy. Không phải nạp tiền vào là bạn có thể nhận lãi ngay mà cần thời gian để số tiền đó được “đơm hoa kết trái”.

 

Đầu tư tài chính chưa bao giờ là quá muộn đối với bất cứ ai. Điều quan trọng là bạn có tin tưởng và lựa chọn của mình và kiên trì với nó.

 

Tránh xa những rủi ro

Trong cơ hội luôn tiềm ẩn những rủi ro. Nhưng đừng vì thế mà mạo hiểm số tiền của bạn vào những khoản đầu tư có mức độ rủi ro cao. Hãy đi từng bước một chậm mà chắc.

 

Một cách mà nhiều nhà đầu tư tài chính thường sử dụng đó là phân tán rủi ro bằng cách đa dạng hóa loại hình đầu tư như gửi tiết kiệm, đầu tư chứng khoán, trái phiếu,…

 

Tổng kết

 

Trên đây là những quy tắc mà sàn First Option nhận thấy được từ các nhà đầu tư đang giao dịch tại sàn. Tuy nhiên, việc trải nghiệm thực tế từ cá nhân nhà đầu tư vẫn là một mấu chốt quan trọng bởi họ sẽ tìm được phương pháp thích hợp nhất cho bản thân mình. Với các nhà đầu tư lão làng trên thị trường vẫn có thể có những quy tắc riêng cho họ. First Option hy vọng rằng bạn đọc có thể áp dụng được thực tiễn và có được sự thành công nhất định trên thị trường đầy tiềm năng này.

 

Để tìm hiểu thêm về First Option, các bạn hãy liên hệ:

 

Thông tin liên hệ của First Option

Website: https://firstoptionfx.com/

Facebook: https://www.facebook.com/FirstOption.vn/

Hotline: 1900 272776

Email: [email protected]

 

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: