https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
SAI LẦM THƯỜNG GẶP CỦA CÁC TRADER KHI GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ

SAI LẦM THƯỜNG GẶP CỦA CÁC TRADER KHI GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ

Đăng bởi danhgiasancc | 26/04/2022

KHI GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ

Crypto hay còn gọi là tiền điện tử đang là kênh đầu tư cực hấp dẫn hiện nay với khả năng tạo ra lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên mức độ rủi ro của kênh đầu tư này cũng không hề nhỏ. Bên cạnh đó khi đầu tư và quản lý tài sản kỹ thuật số, nhà đầu tư rất dễ mắc phải các sai lầm khiến tài sản bị tổn thất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chỉ ra những sai lầm phổ biến khi đầu tư tiền điện tử và các biện pháp khắc phục những sai lầm này.

Crypto hoạt động theo hình thức phi tập trung, tức là dù các giao dịch được thực hiện trên toàn thế giới nhưng lại không có một cơ quan nào quản lý và đảm bảo an toàn cho tài sản của nhà đầu tư. Chính vì thế nhà đầu tư cần có những biện pháp để bảo vệ tài sản của mình và an tâm đầu tư sinh lời từ thị trường cực kỳ tiềm năng này. Bước đầu tiên là loại bỏ những sai lầm sau đây.

Những sai lầm thường gặp của trader khi đầu tư tiền điện tử

1. Thiếu kiến thức khi đầu tư

Kiến thức là nền tảng luôn phải có khi bạn quyết định đầu tư vào thị trường nào. Kiến thức cũng chiếm hơn 50% khả năng bạn có thắng hay không khi tham gia. Càng trang bị nhiều kiến thức và kinh nghiệm đầu tư, bạn càng rút ngắn chặng đường chinh phục thành công từ đầu tư.

Sai lầm đầu tiên của những người mới bắt đầu trade coin là đầu tư vào những đồng có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian ngắn mà không tìm hiểu kỹ về lĩnh vực và giá trị nội tại của đồng coin đó. Nguyên nhân bởi nghe theo người khác, chạy theo các tin tức từ nhóm đầu tư cộng với tâm lý sợ bị bỏ lỡ cơ hội làm giàu khiến các trader mới thiếu kiên nhẫn trong việc trade coin. Đây cũng là nguyên nhân khiến trader dễ bị “lùa gà” hoặc đu đỉnh lúc nào không hay. Trang bị kiến thức đầy đủ sẽ giúp nhà đầu tư tránh được những bẫy tâm lý tình trạng lừa đảo không đáng có.

2. Không cắt lỗ trong khi trade coin

Cắt lỗ, chốt lời cũng là điều quan trọng cần có khi trade coin. Sai lầm nhiều nhà đầu tư mắc phải là không chốt lời ngay mức giá bùng nổ mà chờ đợi giá tiếp tục tăng. Hành động này khá mạo hiểm vì thị trường có thể quay đầu bất cứ lúc nào. Cắt lỗ ở điểm phù hợp sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế thua lỗ, đồng thời bảo toàn được số vốn và lợi nhuận đang có. Để an toàn, bạn hãy đặt ra điểm vào, điểm cắt lỗ và điểm chốt lời phù hợp với mục tiêu đề ra.

3. Quá nóng vội, quá tự tin vào bản thân

Tham gia thị trường tiền điện tử, đặc biệt là giai đoạn thị trường uptrend cao trào giúp mang lại lợi nhuận cao trong thời gian ngắn khiến nhiều người có tâm lý quá tự tin vào bản thân. Những lúc như vậy, họ sẽ đầu tư nhiều hơn, nóng vội đầu tư mà không để ý đến kế hoạch cắt lỗ.

Quản lý vốn có vai trò cực kỳ quan trọng trong đầu tư, quá nóng vội bỏ qua kỷ luật đầu tư sẽ khiến nhà đầu tư rất dễ mất hết hoặc holder bất đắc dĩ khi thị thị trường có biến động nhẹ. Tiền điện tử vốn rất khó đoán, tuổi thọ của các đồng coin cũng khá ngắn hạn, nếu quá nôn nóng và liều lĩnh khi đầu tư bạn hoàn toàn có thể bị đá văng khỏi thị trường này.

Dù thị trường đang rất có lợi, nhà đầu tư cũng không được chủ quan mà luôn phải tuân thủ kỷ luật, không đánh 1 lệnh hơn 50% số vốn hiện hay all in vào 1 lệnh bất kỳ mà không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng.

4. Đi ngược lại xu hướng của thị trường

Một sai lầm nữa trader hay mắc phải là đi ngược lại xu hướng của thị trường. Khi thị trường đã có dấu hiệu đi xuống, nhà đầu tư vẫn tin tưởng chắc chắn rằng giá sẽ hồi lại nhanh chóng và bắt đầu áp dụng phương pháp DCA (hay chiến lược trung bình giá) mà không biết rằng, càng DCA thì giá càng giảm và mức lỗ càng nặng hơn. Vì thế, khi thị trường đang nhiều dấu hiệu đi xuống, nhà đầu tư cần tiến hành cắt lỗ kịp lúc, không nên chày cối chống lại thị trường.

Để nhận ra các dấu hiệu đi xuống của thị trường, nhà đầu tư cần thường xuyên cập nhật tin tức thị trường để xác định xu hướng đúng và kịp thời đưa ra quyết định phù hợp.

Đầu tư vào tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các sàn môi giới mang đến cho nhà đầu tư các công cụ và nền tảng giao dịch hiện đại để dễ dàng mua bán token mà không cần thông qua những thủ tục rối rắm, đồng thời giảm thiểu tối đa những khoản phí khổng lồ đi kèm các giao dịch. Để tham gia thị trường crypto CFD, nhà đầu tư có thể mở tài khoản trên các sàn môi giới để bắt đầu đầu tư. Nếu bạn phân vân chưa biết mở tài khoản tại sàn nào, QBig Invest sẽ là gợi ý phù hợp dành cho bạn. 

Tại sao nên đầu tư crypto CFD tại QBig Invest?

QBig Invest là sàn môi giới được quản lý hoạt động bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính BVI FSC của Anh Quốc, có thâm niên hoạt động lâu năm trong lĩnh vực đầu tư quốc tế tại thị trường nước ngoài. Tham gia thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng sàn nhanh chóng nhận được những phản hồi tích cực từ các trader.

Sản phẩm đầu tư đa dạng bao gồm mã cổ phiếu được niêm yết trên các thị trường chứng khoán lớn như NYSE, NASDAQ, chỉ số chứng khoán nổi bật, các cặp tiền tệ phổ biến, các kim loại quý như vàng bạc, các sản phẩm dầu thô, nông sản. Đặc biệt các các giao dịch CFD trên tiền điện tử cho phép bạn tận dụng giao dịch loại tài sản hấp dẫn nhất trên thế giới mà không cần sàn giao dịch tiền điện tử hay ví điện tử.

Một trong những điểm khác biệt của giao dịch CFD là khả năng sử dụng đòn bẩy. Lợi ích tiềm năng của đòn bẩy là giúp các nhà giao dịch có thể giao dịch gấp nhiều lần số tiền mà họ đã chọn so với việc mua đúng giá. Tại QBig Invest, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ mức đòn bẩy lên đến 1:400 giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận khổng lồ trong mỗi giao dịch. Với CFD, bạn có thể linh hoạt hơn trong giao dịch của mình. Tuy nhiên hãy luôn nhớ rằng, lợi nhuận càng lớn, rủi ro càng nhiều. Nhà đầu tư cần sử dụng lệnh cắt lỗ và phát triển các chiến lược phòng ngừa rủi ro để đảm bảo an toàn khi đầu tư.

Các bước mở tài khoản tại sàn môi giới QBig Invest

Để mở tài khoản QBig Invest, nhà đầu tư hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào website của QBig Invest và chọn tài khoản phù hợp

Đăng nhập vào website https://www.qbiginvest.com/VN/. Tại trang chủ bạn hãy nhấn vào  nút Tạo tài khoản, sau đó lựa chọn loại tài khoản mà bạn muốn mở. Các tài khoản của QBig Invest hiện có gồm: Tài khoản Demo, Standard Fixed, Standard Variable và Raw Zero. Sau đó, bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết để hoàn tất quy trình đăng ký.

Trước khi mở tài khoản lưu ý hãy tìm hiểu về các loại tài khoản của QBig Invest và các dịch vụ hỗ trợ của các tài khoản để phù hợp với nhu cầu đầu tư của bạn. Chi tiết về các loại tài khoản và ưu đãi cho từng loại, bạn có thể xem tại đây.

Bước 2: Đăng nhập vào nền tảng giao dịch

Sau khi đăng nhập thành công, QBig Invest sẽ gửi các thông tin đăng nhập về email của bạn. Bạn có thể dùng thông tin này để đăng nhập nền tảng MT4 hoặc giao dịch trực tiếp trên WebTrader tại website QBig Invest. 

Tham gia giao dịch tại QBig Invest bạn có thể lựa chọn sản phẩm là crypto CFDs hoặc các loại sản phẩm khác như cổ phiếu, chỉ số chứng khoán, các cặp tiền tệ, hàng hoá như Vàng, Dầu,…

Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản và bắt đầu giao dịch

QBig Invest hỗ trợ đa dạng các hình thức nạp, rút tiền để nhà đầu tư dễ dàng tham gia giao dịch chứng khoán quốc tế tại sàn. Nhà đầu tư có thể nạp qua thẻ thanh toán quốc tế như Visa, PayPal, hoặc thông qua các ngân hàng nội địa bằng hình thức Internet Banking, Ngân Lượng,…. Hệ thống nạp-rút của QBig Invest được cập nhật hiện đại giúp quy trình nạp-rút diễn ra nhanh chóng, dễ dàng cho nhà đầu tư khi giao dịch. Sau khi nạp tiền vào tài khoản, nhà đầu tư có thể tiến hành đặt lệnh mới và bắt đầu giao dịch tại sàn.

Để đạt được thành công khi giao dịch, nhà đầu tư cần có một chiến lược đầu tư thông minh và trên hết, hãy hạn chế mắc những sai lầm không đáng có trong giao dịch. Như vậy bạn mới đạt được mục tiêu lợi nhuận mong muốn, đồng thời làm giàu hiệu quả tại thị trường tiền điện tử đầy tiềm năng này.

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: