https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Rủi ro về giá Bitcoin vẫn tồn tại khi nhu cầu suy yếu; giá Ethereum tăng

Rủi ro về giá Bitcoin vẫn tồn tại khi nhu cầu suy yếu; giá Ethereum tăng

Đăng bởi danhgiasancc | 18/10/2022

Các nhà đầu tư Bitcoin đang phải đối mặt với một bài toán khóa khi giá Bitcoin vẫn mắc kẹt dưới mốc 20.000 USD cho đến thời điểm này của tháng 10. Một dải nguồn cung thắt chặt quanh ngưỡng 19.000 USD đã chi phối giá Bitcoin khi phe bò và phe gấu đều không thể thúc đẩy giá di chuyển theo hướng nào.

Kết thúc ngày thứ Hai 17/10, Bitcoin giao dịch ở mức 19.268 USD, khối lượng giao dịch hàng ngày ghi nhận mức tăng 23,72% so với thời điểm bắt đầu tuần mới. Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số toàn cầu ít nhiều di chuyển song hành với giá Bitcoin ngày 17/10, tăng nhẹ lên 964 tỷ USD.

Mặc dù thị trường hy vọng giá sẽ phục hồi sau một đợt giảm dài, nhưng các chỉ số kỹ thuật của Bitcoin vẫn chưa cho thấy các tín hiệu tăng giá.

Trên biểu đồ dài hạn, giá Bitcoin đang thử lại các ngưỡng thấp của cuối năm 2020 – thời điểm thị trường phục hồi sau đợt sụt giảm do đại dịch gây ra. Một điểm khác biệt lớn giữa hai giai đoạn này là lần này khối lượng giao dịch đã cao hơn đáng kể.

20221018-acx-BeInCrypto-Do Hien (coin)-image 1.pngBiểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Với việc Bitcoin đang giao dịch ở các mức thấp như vậy, các số liệu on-chain cho thấy tâm lý ngắn hạn tiếp tục nghiêng về phía giá giảm, do giá trị SOPR (hòa vốn) ngắn hạn thấp hơn 1.

Như đã thấy trong kết quả so sánh SOPR và aSOPR, tất cả những người mua sau thời điểm tháng 12/2020 hiện đang thua lỗ. Sẽ rất khó để các giá trị SOPR của những người nắm giữ dài hạn sớm lấy lại xu hướng tích cực.

20221018-acx-BeInCrypto-Do Hien (coin)-image 2.pngNguồn: CryptoQuant

Ngoài ra, trong ngắn hạn, các giá trị SOPR thể hiện một xu hướng tiêu cực, khi giá Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới ngưỡng kháng cự on-chain ở 19.500 USD.

Nhu cầu thị trường thấp

Trong khi nhu cầu giao dịch nhỏ lẻ tương đối ổn định trên thị trường giao ngay, không thể phủ nhận rằng thị trường tương lai không kỳ hạn cũng ảnh hưởng đáng kể đến chuyển động giá ngắn hạn của Bitcoin. Do đó, trong những thời điểm dễ gây bối rối, việc đánh giá tâm lý trên thị trường kỳ hạn là hữu ích.

Đáng chú ý, tỷ lệ Funding Rate của Bitcoin một lần nữa lại đi vào vùng âm, khi giá giảm từ mức 22.000 USD và bắt đầu củng cố ở ngưỡng hỗ trợ 19.000 USD.

20221018-acx-BeInCrypto-Do Hien (coin)-image 3.png Nguồn: CryptoQuant

Một điều thú vị và các giá trị Funding Rate vẫn thấp đáng kể so với giai đoạn 2019-2021, cho thấy sự thiếu hụt lớn về nhu cầu và hoạt động trên thị trường kỳ hạn.

Nói chung, do nhu cầu thấp và sự không chắc chắn của kinh tế vĩ mô, giá Bitcoin có thể bị mắc kẹt trong phạm vi hiện tại lâu hơn một chút trước khi thấy bất kỳ động thái lớn nào.

Ethereum tăng giá nhưng phe giá lên vẫn không thể vui mừng

Tương tự như phần lớn thị trường, giá Ether cũng đang bị mắc kẹt giao dịch trong phạm vi của nó. Bitcoin và Ether, hai đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu, hiện vẫn chưa thể vượt qua các mốc kháng cự tức thời của chúng.

Bất chấp động lượng ì ạch trên thị trường tiền kỹ thuật số rộng lớn hơn, giá Ether đã chứng kiến ​​mức tăng theo ngày hơn 2% khi giao dịch ở mức 1.316 USD. Mặc dù lợi nhuận ngắn hạn này mang lại nhẹ nhõm cho các nhà đầu tư, nhưng Ether vẫn chưa có một sự phục hồi thực sự.

Ether đã di chuyển trong một biên độ chặt chẽ giữa 1.280 USD và 1.310 USD trong hơn 10 ngày nay. Giá của Ether đang thử vượt qua ngưỡng 1.310 USD – vốn đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ/kháng cự mấu chốt kể từ cuối tháng 9.

20221018-acx-BeInCrypto-Do Hien (coin)-image 4.png Biểu đồ ETH/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Vào Chủ Nhật (16/10) và thứ Hai (17/10), Ether đã di chuyển lên trên các mức kháng cự ngắn hạn 1.290 USD và 1.300 USD. Giá đã vượt lên ngưỡng thoái lui Fibonacci 50%, sau khi giảm từ 1.340 USD xuống 1.260 USD.

Ether hiện đang nằm phía trên ngưỡng kháng cự tâm lý 1.300 USD, trùng với đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 giờ. Tuy nhiên khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở các mức thấp, đạt 8,31 tỷ USD trong 24 giờ qua.

Chỉ báo RSI tăng lên, cho thấy áp lực mua đã xuất hiện. Dù vậy phe bán vẫn chiếm ưu thế hơn phe mua khi RSI ở dưới mốc 50.

Tốc độ phát triển mạng chậm lại

Các nhà đầu tư Ether dường như đang phải đối mặt với nhiều nỗi đau. Thật vậy, số lượng địa chỉ Ether đang bị lỗ (MA 7 ngày) vừa chạm mức cao nhất mọi thời đại ở 42.767.065,637 địa chỉ.

20221018-acx-BeInCrypto-Do Hien (coin)-image 5.png Biểu đồ Số lượng địa chỉ nắm giữ Ether đang bị. Nguồn: Glassnode

Thêm vào đó, dữ liệu từ Santiment cho thấy rằng mạng Ethereum đã bị ảnh hưởng trong vài ngày qua, khi hoạt động phát triển chạm các mức thấp nhất trong vòng sáu tháng.

20221018-acx-BeInCrypto-Do Hien (coin)-image 6.png Biểu đồ Giá ETH / hoạt động phát triển / MVRV / tăng trưởng mạng lưới. Nguồn: Santiment

Tỷ lệ giá trị thị trường so với giá trị thực (MVRV) 30 ngày cho thấy một số dấu hiệu phục hồi. Dẫu sao thì MVRV vẫn phản ánh việc giá trị thị trường của nguồn cung đồng coin đang giảm so với giá trị thực (cơ sở chi phí).

Các giá trị MVRV thấp hơn cho thấy lợi nhuận chưa thực hiện trong hệ thống nhỏ hơn, ngụ ý Ether đang bị định giá thấp hoặc động lực nhu cầu ở mức kém.

Với việc số lượng các địa chỉ đang thua lỗ ở mức cao, một sự phục hồi ở MVRV có thể cho thấy rằng những người nắm giữ lâu dài (HODL) Ether đang kỳ vọng về một đợt tăng giá trong ngắn hạn. Tuy nhiên quá trình phục hồi thực sự có thể vẫn mất một thời gian.

Dự đoán giá Bitcoin, Ether, XRP: Giá sẽ tiếp tục giảm sâu

Trong tương lai gần, ngưỡng kháng cự 1.350 USD có thể đóng một vai trò quan trọng trong quỹ đạo giá của Ether. Tuy nhiên, nếu giá diễn biến theo chiều hướng xấu hơn, thì ngưỡng hỗ trợ cần theo dõi sẽ là mức 1.280 USD.

Đỗ Hiền – Theo beincrypto.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: