https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Phố Wall đang kêu gọi mua và bán đối với 2 cổ phiếu Dow này

Phố Wall đang kêu gọi mua và bán đối với 2 cổ phiếu Dow này

Đăng bởi danhgiasancc | 12/11/2022

Chỉ số Dow giảm vào thứ Sáu.

  • Walgreens đã được nâng cấp sau thương vụ mua lại Summit Health gần đây.
  • Intel đã bị đánh tụt hạng vì lo ngại công ty sẽ tiếp tục tụt hậu trong ngành bán dẫn.

acx - dow - 221211

Trong một thị trường đầy biến động, các nhà đầu tư cần nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của các công ty cụ thể.

Thứ Sáu là một ngày hỗn hợp trên Phố Wall, với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones (^DJI 0,10%) trả lại một phần mức tăng so với Thứ Năm ngay cả khi các điểm chuẩn thị trường lớn khác tiếp tục tăng. Chỉ số Dow nói riêng đã tăng tốt hơn so với hầu hết các chỉ số thị trường chứng khoán khác, một phần là do các nhà đầu tư tập trung vào cổ phiếu blue chip và một loạt các công ty từ các ngành khác nhau. Thật vậy, ngay cả sau đợt phục hồi lớn ngày hôm qua, chỉ số Dow vẫn giảm ít nhất trong số các chỉ số chứng khoán phổ biến.

Các nhà phân tích Phố Wall rất chú ý đến 30 cổ phiếu trong chỉ số Dow, một phần vì những công ty này đóng vai trò quan trọng như những chỉ báo về những gì đang xảy ra trong nền kinh tế toàn cầu. Một cặp cổ phiếu đã thu hút sự chú ý của các nhà phân tích vào thứ Sáu, với Walgreens Boots Alliance (WBA) và Intel (INTC) nhận được ý kiến khác nhau từ các chuyên gia trong ngành.

Walgreens được kêu gọi mua

Cổ phiếu của Walgreens Boots Alliance đã tăng hơn 5% vào giữa trưa ngày thứ Sáu. Gã khổng lồ chuỗi cửa hàng thuốc gần đây đã công bố một thương vụ mua lại lớn và các nhà phân tích thích những tác động đến hoạt động kinh doanh của Ưalgreens sau khi thâu tóm Summit Health.

Các nhà phân tích tại Deutsche Bank (NYSE: DB) đã nâng cấp cổ phiếu của Walgreens từ nắm giữ thành mua, tăng mục tiêu giá của họ đối với cổ phiếu từ 9 đô la lên 50 đô la. Deutsche Bank tin rằng Walgreens đã đưa ra một chiến lược khả thi để mở rộng phạm vi kinh doanh. Trong đó bao gồm nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tiếp hơn cho khách hàng. Phân khúc kinh doanh VillageMD của Walgreens đã thực hiện một bước đi thông minh với lời đề nghị mua Summit Health.

Hoạt động kinh doanh của Summit Health bao gồm một nhóm bác sĩ và trung tâm chăm sóc khẩn cấp, và Walgreens đã đưa ra mức giá 9 tỷ đô la để tăng cạnh tranh trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ chủ chốt. Động thái này diễn ra sau các thương vụ mua lại tương tự của đối thủ CVS Health cũng như đối thủ chăm sóc sức khỏe đầy tham vọng Amazon.com. Với hàng trăm địa điểm chăm sóc y tế, Summit mang đến cho Walgreens cơ hội mở rộng đáng kể mạng lưới cung cấp dịch vụ chăm sóc.

Sau khi mất rất nhiều chỗ đứng trong giai đoạn đầu năm 2022, cổ phiếu của Walgreens đã tăng trở lại hơn một phần ba chỉ trong tháng qua. Tuy nhiên, với bội số thu nhập chạm đáy, các nhà đầu tư dường như vẫn hoài nghi hơn về khả năng thành công của gã khổng lồ hiệu thuốc trong thời gian dài.

Phố Wall không mấy kỳ vọng vào Intel

Ở khía cạnh khác, Intel đã phải đối mặt với việc cổ phiếu bị tụt hạng vào thứ Sáu. Lần hạ cấp không đủ để kéo giá cổ phiếu xuống, nhưng chỉ đạt được mức tăng một phần nhỏ của một phần trăm cũng thua xa những gì hầu hết các công ty công nghệ đồng cấp của công ty bán dẫn đã thấy trong ngày.

Các nhà phân tích tại JPMorgan đã thực hiện một động thái bất thường là hạ cấp cổ phiếu Intel từ tăng tỷ trọng sang giảm tỷ trọng, bỏ qua mức trung bình thông thường có trọng số tương đương trong quá trình này. JPMorgan cũng cắt giảm một nửa mục tiêu giá của mình, với dự báo mới là 32 USD/cổ phiếu.

JPMorgan nhìn chung khá lạc quan về ngành công nghiệp bán dẫn nói chung, với những xu hướng thuận lợi giúp bù đắp áp lực kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên, quan điểm của công ty phân tích về Intel ít nhiệt tình hơn, làm dấy lên lo ngại về việc mất thị phần vào tay đối thủ Advanced Micro Devices trong không gian đơn vị xử lý trung tâm. Intel đã không thực hiện tốt các cơ hội của mình trong những năm gần đây và JPMorgan nhận thấy cần thời gian để nhà sản xuất chip phục hồi năng lực trước đây của mình.

Là cổ phiếu có giá thấp nhất trong chỉ số Dow, Intel đã vấp phải sự chỉ trích từ một số người tin rằng nó không còn xứng đáng với vị trí của mình trong chỉ số chứng khoán đáng kính. Với việc giá cổ phiếu đã giảm hơn một nửa kể từ đầu năm 2021, Intel cần phải đi đúng hướng một lần nữa nếu muốn tránh được số phận đó.

Hoàng Dương

>>> Mời bạn đọc thêm: Tranh thủ thời cơ Unilever giảm 23% để mua vào 

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: