https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Phân tích thị trường ngày 24/02

Phân tích thị trường ngày 24/02

Đăng bởi danhgiasancc | 27/02/2023

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã tạo ra một nến tăng giá trong khi giá Bitcoin (BTC) giao dịch bên trong tam giác đối xứng. Ankr (ANKR) đã tạo ra mô hình hai đỉnh.

Phân tích thị trường ngày 24/02

Phân tích thị trường ngày 24/02

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Trong một phát biểu mới đây, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) Gary Gensler cho rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang “đùa giỡn” với cơ quan của ông. Theo ông, các công ty tiền kỹ thuật số đã không thực hiện những gì cần làm để được phép hoạt động hợp pháp tại Mỹ, dù họ nhận thức được những điều này. Và những hành động của SEC vừa qua chính là một cách cơ quan này “cảnh cáo” các công ty trong ngành.

Trong một tin tức khác, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Australia (ASIC) tuyên bố sẽ tiến hành “đánh giá có mục tiêu” đối với các hoạt động phái sinh tại quốc gia này của Binance.

TOTALCAP bật lên từ hỗ trợ

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã vượt lên trên vùng kháng cự 1,04 nghìn tỷ USD vào ngày 15 tháng 2 và xác nhận ngưỡng này là hỗ trợ trong hai ngày sau đó. Giá đã tiếp tục tăng và đạt mức cao 1,1 nghìn tỷ USD vào ngày 21 tháng 2.

Tuy nhiên, TOTALCAP đã bắt đầu suy yếu sau khi chỉ số RSI trên khung thời gian hàng ngày tạo ra một phân kỳ giảm giá. Mặc dù vậy, TOTALCAP vẫn nằm phía trên vùng 1,04 nghìn tỷ USD. Vào ngày 22 tháng 2, nó đã tạo ra một bấc dài bên dưới (biểu tượng màu xanh lá cây), xác nhận vùng này là hỗ trợ. Điều này cho thấy rằng việc TOTALCAP tăng tới ngưỡng 1,16 nghìn tỷ USD là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng ngày vẫn chưa vượt lên trên đường phân kỳ giảm giá. Do đó, khả năng đảo chiều giảm giá vẫn còn nguyên vẹn. Việc giá giảm xuống bên dưới ngưỡng 1,04 nghìn tỷ USD sẽ xác nhận xu hướng giảm của TOTALCAP và có khả năng đẩy nó xuống mức thấp gần 960 tỷ USD.

20230224-acx-Do Hien-image 2.png Biểu đồ hàng ngày TOTALCAP/USDT. Nguồn: TradingView

Bitcoin (BTC) tạo nến tăng giá

Giá Bitcoin đã giảm bên trong một mô hình tam giác đối xứng kể từ ngày 16 tháng 2. Giá đã nhiều lần xác thực cả hai đường kháng cự và hỗ trợ của tam giác này.

Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch rất gần với đường hỗ trợ của tam giác. Nếu giảm xuống bên dưới đường này, giá Bitcoin có thể rơi về ngưỡng 22.837 USD.

Tuy nhiên, nếu giá bật lên từ đường hỗ trợ nói trên, Bitcoin có thể tăng trở lại ngưỡng kháng cự 24.800 USD.

20230224-acx-Do Hien-image 3.png Biểu đồ 2 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Ankr (ANKR) hình thành mô hình giảm giá

ANKR đã tạo thành mô hình hai đỉnh, với các mức cao được xác lập vào ngày 21 và 23 tháng 2 (biểu tượng màu đỏ). Giá đã giảm kể từ đó. Mô hình hai đỉnh được coi là một mô hình giảm giá và thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng từ tăng sang giảm.

Mức giá mục tiêu cho quá trình điều chỉnh là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 ở 0,042 USD.

Tuy nhiên, nếu giá vượt lên trên đường kháng cự giảm dần, nó sẽ vô hiệu hóa kịch bản giảm giá trên và ANKR có thể kiểm tra lại mức 0,056 USD.

20230224-acx-Do Hien-image 4.pngBiểu đồ hàng giờ ANKR/USDT. Nguồn: TradingView

Đỗ Hiền 

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: