https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Pfizer, Target: cổ phiếu cổ tức nên mua và nắm giữ trong nhiều thập kỷ

Pfizer, Target: cổ phiếu cổ tức nên mua và nắm giữ trong nhiều thập kỷ

Đăng bởi danhgiasancc | 03/10/2022

Nội dung bài viết

Những điểm chính

  • Cổ phiếu của các công ty trả cổ tức có thể giúp ổn định danh mục đầu tư của bạn.
  • Cần tập trung vào những mã có cổ tức tăng ở cả thị trường tăng và giảm.
  • Cả hai cổ phiếu này đều có một lịch sử lâu dài về việc tăng các khoản chi trả.

acx - pfizer - 22103

Cổ phiếu chia cổ tức có thể là người bạn tốt nhất của bạn ngay bây giờ.

Cổ phiếu chia cổ tức là khoản đầu tư bắt buộc phải có đối với bất kỳ danh mục nào của nhà đầu tư trong môi trường bất kỳ. Với những biến động mạnh mẽ làm rung chuyển thị trường hiện tại và giá cổ phiếu trong nhiều lĩnh vực liên tục lên xuống, việc đầu tư vào các công ty chất lượng với cam kết trả và tăng cổ tức có thể mang lại sự an tâm và tối đa hóa lợi nhuận danh mục đầu tư của bạn, ngay cả trong giai đoạn bất trắc. 

Chúng ta hãy xem xét hai cổ phiếu chia cổ tức quyền lực mà bạn có thể mua và nắm giữ trong nhiều thập kỷ nếu đang sở hữu 1.000 đô la để đầu tư vào thị trường ngay bây giờ.

  1. Pfizer

Với tỷ suất cổ tức 3,6%, cổ tức của Pfizer (PFE) cao hơn nhiều so với tỷ suất cổ tức trung bình trên S&P 500 (khoảng 2%). Gã khổng lồ dược phẩm đã trả cổ tức từ năm 1989 và liên tiếp tăng cổ tức hàng năm trong một thập kỷ. 

Để có thể dễ dàng hình dung, Pfizer đã tăng cổ tức lên hơn 80% trong khoảng thời gian 10 năm sau đó. Cổ phiếu cũng mang lại tổng lợi nhuận xấp xỉ 172% trong thời gian này. Và Pfizer đã trả lại 4,5 tỷ đô la tiền mặt thông qua cổ tức cho cổ đông chỉ trong sáu tháng đầu năm 2022.

Không thể phủ nhận hiệu quả to lớn mà sự thành công của vắc-xin ngừa COVID-19 Comirnaty và viên uống kháng vi-rút Paxlovid đã mang lại cho Pfizer. Trong quý gần nhất, doanh thu của công ty đã tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi thu nhập ròng và lợi nhuận pha loãng trên cổ phiếu lần lượt tăng 78% và 77%. Tuy nhiên điều không thể tránh khỏi là những con số này sẽ bắt đầu giảm vào một thời điểm nào đó khi COVID-19 dần trở thành một bệnh dịch theo mùa.  

1003_Hau Duong_1000_1.jpg

Nhưng Pfizer vẫn sở hữu nhiều yếu tố khác trong danh mục đầu tư và hệ thống nghiên cứu thuốc của mình ngoài các sản phẩm COVID-19. Các loại thuốc bom tấn như Eliquis và Ibrance đã thu về tổng doanh thu khoảng 3 tỷ USD chỉ trong quý II. Thêm vào đó, Pfizer đã tích lũy được một kho dự trữ tiền mặt đáng kể. Công ty đang tận dụng các khoản tiền này để thực hiện nhiều chiến lược hữu dụng, chẳng hạn như thâu tóm Arena Pharmaceuticals và sắp tới là thương vụ mua Biohaven Pharmaceuticals. 

Công ty cũng tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển cho hệ thống nghiên cứu thuốc đầy hứa hẹn của mình. Có thể kể đến như các loại thuốc nhắm vào bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú di căn đến các bệnh hiếm gặp khác nhau như bệnh hồng cầu hình liềm và bệnh máu khó đông. Tất cả những yếu tố này đều báo hiệu cho một chặng đường tăng trưởng dài hạn của Pfizer cũng như thành quả mà các nhà đầu tư dài hạn có thể gặt hái với mã cổ phiếu này. 

  1. Target

Target (TGT) sở hữu chuỗi lịch sử chi trả và tăng cổ tức ấn tượng đến mức công ty đã ghi danh tên mình trở thành một thành viên của câu lạc bộ độc quyền Vua Cổ tức. Nó hiện mang lại tỷ suất 2,8%. Công ty đã tăng cổ tức hàng năm trong 51 năm và vẫn tiếp tục tăng. Trong 5 năm qua, Target đã tăng cổ tức hơn 70%, mang lại tổng lợi nhuận cho cổ đông là 185%.  

Mặc dù một số nhà đầu tư có thể lo ngại về những khó khăn tiềm ẩn trong ngắn hạn đối với Target xuất phát từ việc mọi người có thể rút lại chi tiêu trong những tháng tới, nhưng một yếu tố tối quan trọng là phải xét trong một bức tranh toàn cảnh. Dù xu hướng chi tiêu ngắn hạn thực sự có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận và doanh thu của Target, nhưng công ty vẫn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng và điều đó sẽ không thay đổi trong một sớm một chiều. 

1003_Hau Duong_1000_3.jpg

Người mua sắm vẫn tin tưởng tìm đến Target để đáp ứng hàng loạt các nhu cầu liên quan đến các sản phẩm thiết yếu và không thiết yếu. Trong quý thứ hai, trong khi doanh số bán hàng tại các cửa hàng tương đương chỉ tăng 2,6% so với năm ngoái, doanh số kỹ thuật số tăng 9% và dịch vụ cùng ngày tăng 11%. Target vừa thông báo vẫn tiếp tục có ý định thuê 100.000 công nhân cho kỳ nghỉ lễ sắp tới, giống như thường lệ. 

Và trong báo cáo hàng quý gần nhất của công ty, ban lãnh đạo lưu ý rằng Target “đã giảm lượng hàng tồn kho trong các danh mục sản phẩm không thiết yếu trong khi đầu tư vào các danh mục có tần suất phát triển nhanh chóng. Ngoài ra, doanh thu mùa Thu trong các danh mục sản phẩm không thiết yếu đã giảm hơn 1,5 tỷ đô la.” Sự tập trung vào các mặt hàng thiết yếu mang lại hiệu quả tốt cho Target và giúp công ty vượt qua được môi trường khó khăn hiện tại. Nhờ đó công ty có thể giảm lượng hàng tồn kho dư thừa và một lần nữa hướng tới mục tiêu sinh lời của mình.

Hoàng Dương – Theo fool.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: