https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Nike sụt giảm sau báo cáo thu nhập Q4 vượt kỳ vọng, chương trình mua lại 18 tỷ USD cổ phiếu

Nike sụt giảm sau báo cáo thu nhập Q4 vượt kỳ vọng, chương trình mua lại 18 tỷ USD cổ phiếu

Đăng bởi danhgiasancc | 29/06/2022

“Kết quả của Nike trong năm tài chính này là minh chứng cho sức mạnh vô song của các thương hiệu và mối liên hệ sâu sắc của chúng tôi với người tiêu dùng,” CEO John Donahoe cho biết.

ACXdanhgiasan - nike - 220629

Vào tối thứ Hai, Nike (NKE) đã báo cáo thu nhập cao hơn kỳ vọng cho quý tài chính thứ tư do lợi nhuận ổn định trong hoạt động kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng bù đắp cho sụt giảm doanh thu liên quan đến vấn đề Covid ở Trung Quốc và chi phí vận chuyển tăng cao.

Tuy nhiên, cổ phiếu của tập đoàn này đã giảm xuống thấp hơn sau khi ban lãnh đạo ban hành hướng dẫn cho doanh thu năm tài chính 2023 chỉ tăng 1-3% so với kết quả năm tài chính 2022, một phần do thách thức từ đồng đô la Mỹ mạnh hơn, với biên lợi nhuận có thể giảm đến 50 điểm cơ bản.

Nike cho biết thu nhập trong giai đoạn ba tháng kết thúc vào tháng 5 đã ở mức 91 cent/cổ phiếu, giảm 2 cent so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vượt xa ước tính đồng thuận của Phố Wall là biên lợi nhuận đạt 81 cent. Doanh thu của tập đoàn đã tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái lên 12,24 tỷ USD, cao hơn ước tính của các nhà phân tích ở mức 12,075 tỷ USD.

Biên lợi nhuận gộp đã thu hẹp 80 điểm cơ bản xuống còn 45%, hơi kém hơn ước tính của Phố Wall ở mức 46,6%, do chi phí đầu vào và chi phí vận chuyển tăng cao. Doanh thu tại Bắc Mỹ đã giảm 5%. Tuy nhiên, doanh thu bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng đã tăng 7%, giúp bù đắp cả tác động tiêu cực của đồng đô la mạnh hơn và sụt giảm doanh thu liên quan đến vấn đề Covid ở Trung Quốc.

Tập đoàn cũng cho biết họ đã ủy quyền mua lại số cổ phiếu trị giá 18 tỷ USD, sẽ được thực hiện trong vòng bốn năm tới.

“Kết quả của Nike trong năm tài chính này là minh chứng cho sức mạnh vô song của các thương hiệu và mối liên hệ sâu sắc của chúng tôi với người tiêu dùng,” CEO John Donahoe cho biết. “Các lợi thế cạnh tranh của chúng tôi, bao gồm đường ống tài nguyên sản phẩm sáng tạo và vị trí dẫn đầu đang mở rộng trong không gian kỹ thuật số, chứng minh rằng chiến lược của chúng tôi đang có hiệu quả khi chúng tôi tạo ra giá trị thông qua nỗ lực không ngừng để phục vụ tương lai của thể thao.”

Cổ phiếu Nike đã sụt giảm từ đầu năm đến nay; tại sao vẫn có thể quá đắt?

Cổ phiếu Nike đã giảm 6,98% trong phiên giao dịch hôm thứ Ba.

Sau khi tạm dừng kinh doanh tại các cửa hàng và kênh thương mại điện tử của mình ở Nga và Ukraine vào đầu năm nay – Nike đã cho biết vào tuần trước họ sẽ thu hẹp quy mô hoạt động trong những tháng tới và vĩnh viễn rời khỏi khu vực này. Nike cho biết động thái này sẽ khiến họ phải chịu khoản phí khoảng 150 triệu USD.

Động thái này đã diễn ra sau các quyết định tương tự từ các công ty blue chip khác của Mỹ như Starbucks (SBUX) và McDonald’s (MCD). Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh đã bán hoạt động tại Nga vào đầu tháng này và chịu khoản phí không phải tiền mặt khoảng 1,3 tỷ USD.

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: