https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Nhà đầu tư kỳ vọng và đà bứt phá của USD/JPY

Nhà đầu tư kỳ vọng và đà bứt phá của USD/JPY

Đăng bởi danhgiasancc | 14/09/2022

Trong phiên giao dịch ngày 14/9, tỷ giá USD/JPY đã tăng 1,2% ở mức 144,51. Trước đó, đồng tiền của Nhật Bản đã được hỗ trợ nhờ những đồn đoán cho rằng Tokyo có thể sẽ hành động để ngăn đồng yen tiếp tục suy yếu. Ngoài ra, CPI tháng 8/2022 đã tăng 0,1% so với tháng 7/2022, trái ngược với dự đoán giảm 0,1% của các nhà phân tích đưa ra. Tuy nhiên, so với tháng 8/2021, chỉ số này chỉ tăng 8,3%. Trong khi đó CPI tháng 7/2022 tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

acx - usd - 22914

Chênh lệch lợi suất trái phiếu đang đẩy USD/JPY lên vùng 145 trở lại và đây là một động thái có thể khiến Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda phải băn khoăn. Mới đây, Phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Seiji Kihara đã tuyên bố chính phủ nước này sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn đà sụt giảm quá mức của đồng yen trong bối cảnh đồng tiền nội tệ trượt xuống mức thấp nhất của 24 năm.

USD/JPY – Biểu đồ hàng tuần

USD/JPY có thể đang trên đà tăng bứt phá lên mức cao nhất kể từ năm 1998. Chênh lệch lợi suất trái phiếu Mỹ – Nhật vẫn đang nới rộng, từ đó ủng hộ cho đà tăng nhưng chỉ có một tín hiệu cảnh báo duy nhất là chưa ai biết liệu Thống đốc BOJ Kuroda có cố gắng hạ giá đồng tiền này hay không.

Một số diễn biến đáng chú ý khác có ảnh hưởng tới thị trường ngoại hối như đồng Dollar Mỹ tăng trên diện rộng khiến nhiều cặp USD đã hình thành mẫu hình nến nhấn chìm trên khung hàng ngày. Đồng USD đã tăng mạnh trở lại sau khi Mỹ công bố lạm phát ở mức cao hơn dự kiến, thúc đẩy kỳ vọng của các nhà đầu tư vào việc Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, giá tiêu dùng của nước này bất ngờ tăng trong tháng 8 vừa qua, lạm phát cơ bản tăng, trong bối cảnh chi phí cho các dịch vụ thuê và chăm sóc sức khỏe tăng.

Thị trường hiện đang đặt cược gần như chắc chắn về mức tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong tuần tới. Chỉ số đồng USD – phản ánh tương quan giữa đồng nội tệ của Mỹ với các đồng tiền khác – đã tăng 1,5% lên mức 109,85. Đây là mức tăng trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020, mặc dù chỉ số này vẫn thấp hơn mức cao nhất trong 20 năm ghi nhận hồi tuần trước là 110,79.

Giới đầu tư tập trung vào EUR/USD, USD/JPY

Trước đó, đồng USD đã giảm giá trong những phiên gần đây sau khi tăng mạnh, trong bối cảnh đồng euro tăng sau các động thái điều chỉnh của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Hoa Nguyễn

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: