https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Ngày hội nhà đầu tư khiến cổ phiếu Starbucks thêm phần đáng tin

Ngày hội nhà đầu tư khiến cổ phiếu Starbucks thêm phần đáng tin

Đăng bởi danhgiasancc | 22/09/2022

Ngày 13/9 vừa qua, Starbucks (SBUX) đã tổ chức ngày Nhà đầu tư vốn được chờ đợi từ lâu. Tại Hội nghị lần này, chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất toàn cầu đã công bố nhiều đổi mới với xu hướng đi lên và đẩy nhanh lộ trình tăng trưởng trong thời gian tới. những thách thức trong thời gian qua đã được xoa dịu sau một loạt các đổi mới đến từ Starbucks.

acx - starbuck - 22922

Tăng trưởng còn ở phía trước

Trong hội nghị lần này, nhà đầu tư đã chú ý nhất kỳ vọng doanh thu trong 3 năm tới của Starbucks. Theo đó, công ty đã nâng cao hướng dẫn doanh thu toàn cầu của mình từ mức tăng 9% mỗi năm lên 11% mỗi năm từ năm tài chính 2023 đến năm tài chính 2025. Trên thực tế, công ty đã tạo ra tăng trưởng doanh thu với tốc độ tới 9,9%/năm trong 10 năm trở lại đây nên mức tăng trưởng như kỳ vọng hoàn toàn có thể đạt được.

Starbucks cũng đưa ra một dự đoán mạnh mẽ về việc mở rộng biên lợi nhuận với tốc độ ấn tượng trong 3 năm tới, dự tính EPS không tính theo GAAP cũng sẽ tăng 17,5%/năm trong cùng khoảng thời gian.

Với số tiền mặt lớn thu được từ hoạt động kinh doanh toàn cầu, Starbucks dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư vào phát triển hoạt động kinh doanh kỹ thuật số và phần còn lại, nhiều hơn, sẽ dành để trả lại lợi nhuận cho các cổ đông. Công ty có kế hoạch chi 20 tỷ USD cho các cổ đông theo 2 hình thức: trả cổ tức và mua lại cổ phiếu. số tiền khổng lồ này cũng tương đương với 19% vốn hóa thị trường của Starbucks.

Vậy Starbucks làm những gì để thực hiện được các tham vọng này?

Tham vọng quốc tế

Đòn bẩy chính cho hoạt động kinh doanh của Starbucks chính là mở rộng kinh doanh trên thị trường quốc tế. hiện công ty đã mở rộng kinh doanh tại Trung Quốc và dự tính số lượng cửa hàng tại quốc gia châu Á này tăng 13%/năm. Tính đến quý tài chính thứ ba (kết thúc vào ngày 3 tháng 7), Starbucks đã có 5.761 cửa hàng tại Trung Quốc. Sự gia tăng này của số lượng cửa hàng sẽ giúp công ty đạt được mục tiêu dài hạn là 55.000 cửa hàng trên toàn cầu vào năm 2030 và 45.000 vào cuối năm 2025.

Với số lượng cửa hàng tăng mạnh tại thị trường Trung Quốc, công ty dự kiến tăng gấp đôi doanh thu tại tại trường này trong vòng 3 năm tới. Đây là một triển vọng rất ấn tượng vì công ty đã có quy mô rất lớn tại khu vực này; trong quý tài chính thứ ba, Starbucks đã tạo ra hơn 544 triệu USD doanh thu từ đất nước châu Á.

Chuyện thật như đùa: Starbucks sắp trở thành một cổ phiếu xe điện

Ngoài Trung Quốc, Starbucks còn dự kiến phát triển thêm các thị trường quốc tế khác. Thậm chí công ty còn kỳ vọng 67% doanh thu bán lẻ của mình đến từ các cửa hàng quốc tế trong 3 năm tới. rõ ràng thị trường quốc tế là một khu vực đại dương mênh mông đang đợi Starbucks tới đánh bắt.

Các đơn hàng kỹ thuật số chính là động lực chính cho những tăng trưởng này của Starbucks. 10% doanh thu bán lẻ của công ty tại thị trường quốc tế đến từ dịch vụ đặt hàng kỹ thuật số. và con số này có xu hướng tiếp tục tăng mạnh khi Starbucks công bố Giải pháp Kỹ thuật số Starbucks, một nền tảng cho phép các cửa hàng quốc tế mang đến trải nghiệm kỹ thuật số nhất quán cho khách hàng ở mọi nơi. Đây là một giải pháp giúp bổ sung số lượng đơn đặt hàng kỹ thuật số trên toàn cầu.

Chương trình khách hàng thân thiết cũng đang khiến người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn với Starbucks. Và hiện tại chương trình này của công ty đang có 27,4 triệu thành viên.

Kết luận

Các số liệu nói trên đều rất tích cực về tương lai của Starbucks nhưng có một điều khiến thị trường lo lắng, đó là vấn đề nhân sự. CEO mới của Starbucks, Laxman Narasimhan. CEO lâu năm Howard Schultz đã rời khỏi và trở lại văn phòng của mình nhiều lần trong vài thập kỷ qua. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư hy vọng Narasimhan sẽ ở lại vị trí cấp cao này trong một thời gian dài. Schultz sẽ giữ chức CEO tạm thời cho đến tháng 4 năm 2023, trong khi Narasimhan sẽ dành thời gian này để đến các cửa hàng, gặp gỡ ban quản lý và hòa mình vào công ty. Điều vẫn còn đang được quan tâm là Schultz và Narasimhan sẽ làm việc cùng nhau tốt đến mức nào. Starbucks là con của Schultz. Vì vậy, bất kỳ sự bất đồng nào giữa hai bên về cách vận hành công ty đều có thể dẫn đến hiềm khích, và thậm chí có thể dẫn đến một ban quản lý kém. Muốn chắc chắn về tương lai của Starbucks, hãy theo dõi mối quan hệ giữa 2 nhà lãnh đạo này.

Nhưng xét cho cùng hiện cổ phiếu Starbucks đang giao dịch với giá chỉ cao gấp 26 lần thu nhập, thaaso so với các cổ phiếu thực phẩm và đồ uống thiết yếu khác tại Mỹ. đây chính là thời điểm tuyệt vời để mua cổ phiếu đồ uống này.

Vương Linh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: