https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Nếu chỉ được chọn một, hãy chọn cổ phiếu Amazon

Nếu chỉ được chọn một, hãy chọn cổ phiếu Amazon

Đăng bởi danhgiasancc | 15/09/2022

Qui tắc “không bỏ tất cả trứng vào chung một giỏ” là nguyên tắc quan trọng khi bạn tham gia vào thị trường chứng khoán. Thế nhưng nếu trong trường hợp, bạn chỉ có thể chọn 1, cổ phiếu Amazon (AMZN) chính là sự lựa chọn đúng đắn.

acx - amazon - 22915

Những hoạt động chính của Amazon

Xuất phát từ hoạt động gian sách online, Amazon đã vươn lên trở thành công ty thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu. sau khi tham gia vào thị trường điện toán đám mây, Amazon đã tiếp tục làm chủ thị trường này. với chương trình khách hàng thân thiết, Amazon còn lấn sân sang cả thị trường truyền phát trực tuyến.

Amazon là điển hình của sự thành công. Cho đến nay, nhiều công ty đã sao chép mô hình hoạt động này của Amazon nhưng chưa ai giống được bản gốc. Amazon gần như đã chinh phạt mọi lĩnh vực họ đặt chân tới, và công ty liên tục mở rộng thị trường, mang lại lợi luận trong nhiều thập kỷ tới.

Thương mại điện tử

Xuất phát từ một nhà sách điện tử, Amazon đã chiếm ngôi vị công ty thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu. giờ đây danh mục cung cấp của Amazon vô cùng đa dạng từ xà phòng, nước tẩy rửa tới tạp hóa, thực phẩm… Trong đại dịch, khi mọi người phải nhốt mình trong nhà, nhu cầu mua hàng trực tuyến tăng cao, Amazon đã đầu tư lớn để nâng cấp hệ thống nhà xưởng và vận chuyển của mình để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ của thị trường.

Tính đến Q2/2022, hoạt động thương mại điện tử của Amazon đã thu về 101,5 tỷ USD doanh thu thuần.

Điện toán đám mây

Hoạt động kinh doanh Amazon Web Services (AWS) đã bắt đầu như một dự án phụ nhỏ, bán cho khách hàng các dung lượng điện toán chưa sử dụng trong các trung tâm dữ liệu của Amazon. Giờ đây, AWS đã trở thành mảng kinh doanh có lợi nhuận lớn hơn và tăng trưởng nhanh nhất của công ty. Doanh thu của AWS đã tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái trong Q2 và lợi nhuận hoạt động đã đạt 5,7 tỷ USD.

Một giả định của giới đầu tư về khả năng tách AWS riêng khỏi Amazon, sẽ đi kèm với doanh thu 17 tỷ USD của lĩnh vực này. Công ty giả định đó sẽ trị giá ít nhất 300 tỷ USD và nhiều nhất 800 tỷ USD, trở thành mục tiêu yêu thích ngay lập tức của các nhà đầu tư tăng trưởng.

Tuy nhiên, cho đến nay, CEO Amazon Andy Jassy, vẫn tuyên bố không có kế hoạch cụ thể nào về chia tách mảng AWS khỏi Amazon. Bởi vậy đây vẫn là động lực thu hút nhà đầu tư đổ tiền vào cổ phiếu Amazon.

Amazon Prime

Amazon đã triển khai chương trình khách hàng thân thiết Amazon Prime và thu hút được lượng khách hàng lớn. Với gói dịch vụ 15 USD/tháng hoặc 139 USD/năm, các thành viên Amazon Prime được giao hàng miễn phí và nhanh chóng. Đăng ký cũng bao gồm quyền truy cập vào các dịch vụ như nền tảng truyền phát trực tuyến đa phương tiện Video Prime và Amazon Music cho truyền phát trực tuyến podcast và nhạc cũng như tính năng thử  quần áo trước khi mua Try Before You Buy của Prime.

Có thể nói các nội dung truyền phát trực tuyến và âm nhạc đã thu hút lượng khách đăng ký Prime nhiều hơn. Amazon cũng đầu tư vào các nội dung gốc hút khách như The Wheel of Time, The Boys, The Marvelous Mrs. MaiselThe Lord of the Rings: The Rings of Power.

Amazon được Phố Wall dự báo tăng 70% dù đã chia tách cổ phiếu

Mặc dù Amazon không công bố chi tiết về số lượng người sử dụng Prime Video, nhưng giới phân tích đồn đoán con số đó vào khoảng 160 triệu thành viên. Và con số này chỉ nhân đơn giản với 15 USD/tháng, sẽ ra khoản doanh thu 25,5 tỷ USD/năm.

Nếu như chương trình thành viên của Costco chỉ bao gồm chi phí chung tối thiểu, thì Amazon Prime còn bao gồm cả chi phí vận chuyển và sản xuất nội dung gốc. dù chi phí lớn hơn, nhưng nó cũng thu hút nhiều người dùng đến với Prime hơn, từ đó góp vào doanh thu chung của Amazon.

Nếu đang tìm kiếm một doanh nghiệp ổn định và có tiềm năng tăng trưởng, cổ phiếu Amazon là sự lựa chọn xuất sắc. Bạn không nên chỉ sở hữu một cổ phiếu, nhưng nếu bạn phải chọn một cái tên duy nhất để mua ngay hôm nay thì Amazon có vẻ chính là cổ phiếu đó.

Vương Linh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: