https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Muốn tìm chỗ trú ẩn trong công nghệ? Morgan Stanley khuyến nghị mua cổ phiếu IBM

Muốn tìm chỗ trú ẩn trong công nghệ? Morgan Stanley khuyến nghị mua cổ phiếu IBM

Đăng bởi danhgiasancc | 08/07/2022

Một trong những cổ phiếu công nghệ có hiệu suất tốt nhất trong nửa đầu năm 2022 là IBM, khi công ty tiếp tục cho thấy những tiến triển trong quá trình cải tổ kéo dài nhiều năm của mình. Có những lý do để tin hiệu suất vượt trội sẽ tiếp tục được duy trì – có thể là nhờ sự hỗ trợ từ báo cáo thu nhập hàng quý của công ty vào ngày 18 tháng 7.

ACXdanhgiasan - IBM - 220708

CEO Arvind Krishna đã điều chỉnh lại chiến lược của công ty để tập trung vào đám mây lai và trí tuệ nhân tạo trong một quá trình tái cấu trúc bao gồm cả việc tách mảng kinh doanh dịch vụ CNTT được quản lý có biên lợi nhuận thấp ra thành một công ty độc lập có tên Kyndryl vào năm ngoái.

Hồi tháng 4, IBM (IBM) đã dự đoán doanh thu cả năm trên cơ sở tiền tệ không đổi sẽ ở mức cao nhất của phạm vi mục tiêu trước đó cho năm 2022 – Phố Wall hiểu dự đoán này là tăng trưởng 6%. Tốc độ đó sẽ tương đương với kết quả Q1 sau khi loại bỏ các yếu tố liên quan đến mối quan hệ còn sót lại với Kyndryl.

Trong một ghi chú nghiên cứu xem trước kết quả tài chính của IBM vào thứ Năm, nhà phân tích Erik Woodring của Morgan Stanley cho biết ông hy vọng doanh thu trong quý sẽ phù hợp với dự báo 6% của cả năm trên cơ sở tiền tệ cố định. Các kiểm tra kênh hoạt động kinh doanh phần mềm và tư vấn của công ty vẫn duy trì ở mức “vững chắc,” ông viết, và cho biết thêm rằng kết quả sẽ được hưởng lợi từ tháng bán hàng đầu tiên đối với dòng máy tính lớn z16 mới ra mắt của công ty.

Woodring đã nhắc lại xếp hạng Tăng tỷ trọng và giá mục tiêu 157 USD cho cổ phiếu, nói thêm rằng IBM vẫn là một trong những cổ phiếu yêu thích của ông. Ông coi IBM là một lựa chọn phòng thủ, với ít rủi ro sửa đổi giảm ước tính hơn so với các công ty khác. Đó là bởi vì hơn 50% doanh thu của công ty là định kỳ, và họ tiếp xúc với “các lĩnh vực CNTT đang tăng trưởng dài hạn,” ông nói. Hiệu suất vượt trội tương đối của cổ phiếu IBM trong thời gian gần đây sẽ tiếp tục trong nửa cuối năm; cổ phiếu đã tăng 5% trong năm nay trong khi chỉ số S&P 500 giảm 18%.

Nhà phân tích cho biết ông sẽ lắng nghe cuộc gọi thu nhập hàng quý để tìm kiếm bất kỳ thay đổi nào liên quan đến tình hình vĩ mô trong chu kỳ bán hàng của công ty, những điều chỉnh trong triển vọng biên lợi nhuận gộp (ông hơi lo lắng về chi phí lao động cao hơn), tình trạng của chương trình M&A và chi tiết ban đầu về doanh số bán hàng z16.

Trong số nhiều ưu điểm khác nhau, cổ phiếu IBM cung cấp tỷ suất cổ tức dồi dào đến 4,8%, ngang bằng với các ông lớn viễn thông AT&T (T) và Verizon (VZ), đồng thời cũng cao hơn mức chi trả mà mọi công ty công nghệ lớn khác cung cấp. Đồng thời, cổ phiếu cũng đang giao dịch ở mức định giá tương đối khiêm tốn – bằng khoảng hai lần doanh thu dự kiến cho năm 2022 và khoảng 14 lần thu nhập trên một cổ phiếu dự kiến ​cho năm nay.

Cổ phiếu IBM đã tăng 2% lên 140,92 USD trong phiên giao dịch hôm thứ Năm.

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: