https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Lo lắng về việc đầu tư? Hãy cùng tham khảo về các thị trường gấu trong lịch sử

Lo lắng về việc đầu tư? Hãy cùng tham khảo về các thị trường gấu trong lịch sử

Đăng bởi danhgiasancc | 10/10/2022

Những điểm chính

  • S&P 500 đã bước vào lãnh thổ của thị trường gấu và khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng cho tương lai.
  • Tuy nhiên, dựa trên lịch sử của thị trường, có lý do chính đáng để lạc quan.
  • Với chiến lược đúng đắn, bạn có thể tăng thu nhập của mình bất chấp các biến động trong ngắn hạn.

Thị trường chứng khoán gần đây liên tục rung chuyển. Theo dòng lịch sử, dưới đây sẽ là những gì lịch sử đang ám chỉ về tương lai cho chúng ta.

Thị trường chứng khoán đã có một năm đầy biến động, và nếu bạn bắt đầu cảm nhận được sức nặng từ tất cả những thăng trầm, bạn không đơn độc.

S &P 500 chính thức nằm trong thị trường gấu sau khi giảm hơn 20% so với mức đỉnh vào đầu tháng 1. Nasdaq hiện cũng đứng chắc chân trong lãnh thổ của thị trường gấu trong khi chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones cũng giao dịch loanh quanh ngưỡng này trong nhiều tuần.

Chính vì thế nếu bạn có cảm thấy lo lắng về thị trường chứng khoán trong những thời điểm như thế này là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, lịch sử cho chúng ta biết một điều quan trọng về thị trường gấu: Chúng không nguy hiểm như vẻ ngoài.

Tin tốt về thị trường gấu

Một trong những phần khó khăn nhất của việc đầu tư trong thời kỳ suy thoái thị trường là không ai – kể cả các chuyên gia – biết tình trạng này sẽ kéo dài bao lâu. Điều đó có thể trở nên đáng lo ngại, đặc biệt nếu bạn để khoản tiết kiệm cả đời buộc chặt trên thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, tin tốt là trong lịch sử, mọi thị trường gấu cuối cùng cũng nhường chỗ cho một thị trường tăng giá.

Kể từ năm 1928, S&P 500 đã giảm 20% trở lên trong 21 lần riêng biệt (không bao gồm đợt suy thoái hiện tại). Trung bình, thị trường gấu xuất hiện cứ sau 4,5 năm. Tuy nhiên, thị trường không chỉ phục hồi sau mỗi đợt sụt giảm, mà còn tiếp tục chứng kiến lợi nhuận trung bình tích cực theo thời gian.

1009_Hau Duong_nervous_1.pngDữ liệu ^SPX theo Ycharts.

Nói cách khác, thị trường chứng khoán đã chứng kiến một số thị trường gấu và suy thoái khá nghiêm trọng trong những năm qua, nhưng điều đó không ngăn được nó phát triển. Do đó, rất có thể nó cũng sẽ phục hồi sau cuộc suy thoái này.

Cách kiếm tiền trên thị trường chứng khoán bất chấp biến động

Cách tốt nhất để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán là đầu tư nhất quán và giữ các khoản đầu tư của bạn trong dài hạn.

Thật đáng sợ khi đầu tư trong một thị trường gấu, nhưng đóó thực sự có thể là một chiến lược mang về lợi nhuận. Khi bạn đầu tư trong thời gian thị trường thấp điểm, bạn đang thiết lập cho mình những lợi nhuận đáng kể khi giá cổ phiếu chắc chắn phục hồi.

Ngay bây giờ cũng là một cơ hội tuyệt vời để mua các cổ phiếu chất lượng với một phần nhỏ giá. Bằng cách tiếp tục đầu tư ngay bây giờ, bạn không chỉ gặt hái được phần thưởng khi thị trường phục hồi mà còn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách đầu tư với mức chiết khấu cao.

Đương nhiên không ai biết chính xác sẽ mất bao lâu để thị trường phục hồi. Vì lý do đó, tốt nhất bạn nên tránh đầu tư bất kỳ khoản tiền nào mà bạn có thể cần trong tương lai gần. Nhưng nếu bạn có đủ khả năng đầu tư ngay bây giờ, động thái này có thể mang về lợi nhuận cho bạn.

Chìa khóa để giữ tiền của bạn an toàn

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của đầu tư trong thời kỳ suy thoái là chọn đúng cổ phiếu. Ngay cả những công ty mạnh nhất cũng có thể thấy giá cổ phiếu giảm trong thời kỳ thị trường suy yếu. Nhưng miễn là các công ty sở hữu có các nguyên tắc cơ bản vững chắc, các công ty có nhiều khả năng phục hồi trở lại khi thị trường phục hồi.

Tuy nhiên, các công ty yếu hơn có thể gặp khó khăn hơn trong việc phục hồi. Bằng cách thực hiện nghiên cứu của bạn và chỉ đầu tư vào các cổ phiếu dài hạn vững chắc, danh mục đầu tư của bạn sẽ có cơ hội sống sót ngay cả trong những cuộc suy thoái tồi tệ nhất.

Khi vẫn còn nghi ngờ, bạn có thể chọn đầu tư vào quỹ theo dõi S&P 500, chẳng hạn như Vanguard S&P 500 ETF (VOO). Một quỹ ETF S&P 500 bao gồm các cổ phiếu tương tự như chỉ số thật và do S&P 500 gần như được đảm bảo sẽ phục hồi sau suy thoái, nên loại hình đầu tư này cũng có lợi nhuận tương tự.

1009_Hau Duong_nervous_2.png

Suy thoái thị trường không dễ để tiêu hóa, và việc bạn cảm thấy lo lắng liên quan đến chuyện đầu tư trong thời kỳ biến động là điều bình thường.

Tuy nhiên, ngay bây giờ có thể là một cơ hội tuyệt vời để tạo ra sự giàu có. Bằng cách đầu tư vào đúng nơi và nắm giữ các khoản đầu tư đó trong dài hạn, bạn có thể bảo vệ khoản tiết kiệm của mình đồng thời tối đa hóa thu nhập của bản thân.

Hoàng Dương – Theo fool.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: