https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Liệu Ethereum có phải là mã đáng mua trong tháng 10?

Liệu Ethereum có phải là mã đáng mua trong tháng 10?

Đăng bởi danhgiasancc | 03/10/2022

Những điểm chính

  • Ethereum đang phát triển thành một hệ thống nhanh hơn, rẻ hơn và hiệu quả hơn, tuy nhiên vẫn còn khá xa tiền điện tử này mới đạt tới mục tiêu.
  • Loại tiền kỹ thuật số này đang âm thầm xây dựng giá trị dài hạn khổng lồ đằng sau hậu trường.
  • Những khoản đầu tư vào Ethereum hiện tại sẽ thu được lợi nhuận tuyệt vời trong dài hạn, nhưng các nhà đầu tư sẽ cần kiên nhẫn một chút.

acx - ether - 22103

Cuộc hợp nhất được chờ đợi từ lâu đã đến, nhưng điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với mã tiền điện tử hợp đồng thông minh hàng đầu?

Quá trình hợp nhất được mong đợi từ lâu cuối cùng đã mang giao thức xác nhận Bằng chứng cổ phần (PoS) và tính năng cược coin (stake hay khóa tiền ảo để nhận thưởng) tới với mạng lưới blockchain Ethereum (ETH). Tuy nhiên, cuộc nâng cấp nền tảng toàn diện này lại không đủ sức đẩy giá Ethereum tăng vọt. Thay vào đó, token Ether đã mất 10% giá trị trong tuần đó. Có vẻ như các nhà đầu tư tiền điện tử đã định giá kĩ càng triển vọng tăng của Ethereum qua sự kiện này ngay từ trước khi nó xảy ra.

Khi việc hợp nhất đã hoàn thành, phải chăng đã đến lúc ta nên tích trữ Ethereum trong đầu tháng 10 này?

Chúng ta hãy cùng xem xét ý tưởng này.

Sự thiếu hào hứng đã được dự đoán trước

Các chuyên gia không quá ngạc nhiên trước phản ứng thờ ơ của thị trường trước đợt nâng cấp lớn của Ethereum. Sự kiện này đã được lên kế hoạch từ nhiều năm trước và chuỗi Beacon cung cấp các chức năng xác thực dữ liệu Bằng chứng cổ phần mới của Ethereum cũng đã bắt đầu chạy thử nghiệm từ năm 2020. Những bước chuẩn bị kế hoạch thậm chí còn hình thành từ lâu hơn nữa trước đó. Các nhà đầu tư đã có nhiều thời gian để tính toán và đưa những tác động của cuộc hợp nhất vào giá của tiền điện tử này.

Quả thực đây là một bước nâng cấp nền tảng quan trọng. Giờ đây, Ethereum chạy nhanh hơn và rẻ hơn, chỉ sử dụng 0,05% năng lượng điện mà mạng lưới tiêu thụ lúc còn áp dụng cơ chế Bằng chứng công việc.

Tuy nhiên, đó thực sự chỉ là một bước tiến trong cả cuộc hành trình dài. Nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho rằng mạng lưới blockchain của Ethereum chỉ mới hoàn thành 55% sau khi hợp nhất và cộng đồng nhà phát triển có một số cải tiến quan trọng được lên kế hoạch cho năm 2023 và xa hơn nữa.

Các phẩm chất làm nên giá trị thực của Ethereum

Giá trị thị trường của Ethereum phụ thuộc vào những người thực sự sử dụng mạng lưới blockchain. Các ứng dụng tài chính phi tập trung, token không thể thay thế (NFT), trò chơi dựa trên blockchain và các ứng dụng tương tác trực tiếp với khách hàng khác sử dụng Ethereum càng nhiều thì các token sẽ càng có giá trị.

Thị trường đã sẵn sàng để tăng trưởng mạnh mẽ từ lượng giao dịch khiêm tốn hiện nay là khoảng 1,2 triệu mỗi ngày. Hãy tưởng tượng một thế giới mà hầu hết mọi người tiêu dùng đều dùng các ứng dụng dựa trên blockchain cho việc thanh toán cũng như các dịch vụ ngân hàng hàng ngày. Ethereum sẽ không độc chiếm toàn bộ thị phần, nhưng nó có lợi thế tiên phong so với các lựa chọn thay thế sau này như Solana và Avalanche. Những đối thủ này có thể nhanh hơn nền tảng sau hợp nhất của Ethereum, nhưng chúng không thể sánh với cộng đồng các nhà phát triển hệ thống hợp đồng thông minh đầu tiên và lớn nhất.

Các chất xúc tác trong tương lai

Vậy điều gì đang giữ chân Ethereum ở thời điểm này? Có thể nói rằng đó là sự kết hợp của các yếu tố:

  • Các nhà đầu tư tiền điện tử khao khát một hành lang pháp lý bền vững cả ở Hoa Kỳ và quốc tế. Thật khó để nhìn nhận một khoản đầu tư một cách nghiêm túc khi không rõ tài sản đó sẽ bị đánh thuế, bảo đảm hoặc giới hạn ra sao trong tương lai dài hạn.
  • Ứng dụng vào thị trường đại chúng là một quá trình từ tốn và lâu dài. Nếu bạn xây dựng các ứng dụng dựa trên Ethereum, người dùng sẽ đến. Sau đó, bạn lại xây dựng thêm một số khác và thu hút thêm nhiều người dùng hơn nữa. Và bạn cứ thế lặp đi lặp lại quy trình này.
  • Các tổ chức tài chính dày vốn đang nỗ lực từng chút một để tham gia thị trường sôi động này. Họ đang chờ đợi những quy định rõ ràng và hoạch định chiến lược thâm nhập thị trường của mình một cách chi tiết. Khi mọi hạn chế bị xóa bỏ, Ethereum và các loại tiền điện tử khác sẽ tăng vọt.

Không có chất xúc tác nào trong số này có khả năng xuất hiện vào năm 2022. Hẳn là sẽ có những bước tiến nhỏ theo hướng đó, chẳng hạn như các dự luật được Quốc hội thông qua và các ngân hàng bắt đầu nhúng tay vào thị trường tiền điện tử, nhưng sẽ không có bất kỳ bước nhảy vọt nào so với tình hình hiện tại. Công chúng đang quá bận rộn với những lo ngại về lạm phát và lãi suất tăng nên chẳng còn thời gian để chuyên tâm vào loại tài sản kỹ thuật số mới mẻ là tiền điện tử.

Dự đoán hành động giá Ethereum trong tuần này

Mặt khác, sự chậm trễ này mang lại cho các chuyên gia tài chính phi tập trung thời gian để xây dựng và tinh chỉnh ý tưởng của mình. Trong khi đó, tiền điện tử và các hệ thống kế toán dựa trên blockchain đang ngấm dần vào tâm thức công chúng. Trong giai đoạn học hỏi và xây dựng này, thị trường đang âm thầm đề ra rất nhiều nhu cầu về các giải pháp Ethereum thay đổi tình thế trong tương lai. Nhìn lại mọi thứ vào thời điểm bùng nổ blockchain trong tương lai không xa, bạn sẽ thấy giai đoạn này như một khoảng lặng đáng ghi nhớ trước cơn giông bão. Nó báo hiệu một trào lưu sẽ làm bùng nổ sự giàu có trong nhiều năm tới.

Mua Ethereum ngay bây giờ và chuẩn bị giữ nó trong 5 năm

Những phân tích kể trên cho thấy bạn không cần phải nhấn nút “Mua” Ethereum ngay lập tức, nhưng tích lũy các token Ether dần dần là một ý tưởng không tồi. Bạn có lẽ sẽ phải đợi khoản lợi khổng lồ từ chúng trong vài năm, nhưng điều đó không phải vấn đề lớn. Dù sao, đầu tư luôn là một cuộc chạy marathon dài hơi hơn là chạy đua nước rút.

Hoàng Dương – Theo fool.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: