https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Lời khuyên từ các trader thành công cho nhà đầu tư F0

Lời khuyên từ các trader thành công cho nhà đầu tư F0

Đăng bởi danhgiasancc | 31/01/2022

Lời khuyên từ những trader thành công luôn là những bài học giá trị cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường. Dưới đây, danhgiasan.info sẽ chia sẻ thêm 9 lời khuyên giao dịch rất hiệu quả và có thể áp dụng cho bất kỳ chiến lược nào. Đồng thời, đây cũng được xem là các phương pháp giao dịch phổ biến và ít rủi ro!

1. Hãy tìm một phương pháp giao dịch phù hợp với tính cách cá nhân của bạn: 

Phương pháp giao dịch đã qua kiểm chứng thì rất nhiều, nhưng trong đó đâu mới là phương pháp phù hợp với bạn thì chỉ có thể bản thân bạn mới biết. Đây là điều rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tâm lý và các quyết định giao dịch của bạn sau này.

2. Giao dịch theo xu hướng:

Đây là cách thức giao dịch vừa an toàn vừa có tỷ lệ lợi nhuận rất tiềm năng, xác suất thành công cũng cao.

3. Nhật ký giao dịch: 

Giúp bạn lưu giữ lại những giao dịch bản thân đã thực hiện một cách chi tiết như cách bạn phân tích và thực hiện giao dịch, thị trường hoạt động ra sao, bạn có tuân thủ đúng nguyên tắc giao dịch và quản lý vốn hay không, tâm lý của bạn như thế nào đều được cập nhật trong nhật ký giao dịch. Nó sẽ giúp bạn đánh giá lại quá trình giao dịch của mình một cách chi tiết nhất, nhiều trader thành công có được những bài học và kinh nghiệm giá trị từ nhật ký giao dịch của mình.

4. Đừng giao dịch hay quá quan tâm đến tin tức: 

Thực tế những thứ bạn cần là giá và khối lượng. Nó sẽ thể hiện sự phản ứng của thị trường trước những tin tức quan trọng.

5. Luôn tuân thủ nguyên tắc sau một vài giao dịch thua lỗ:

Vì thua lỗ khiến nhiều trader cảm thấy thiếu tin tưởng vào phương pháp nhưng thực tế đó là điều bình thường. Phương pháp nào cũng sẽ có lúc gặp một chuỗi thua lỗ. Nhưng nếu bạn đủ kiên nhẫn, luôn tuân thủ đúng nguyên tắc giao dịch thì bạn mới có thể có được kết quả nhất quán.

6. Bạn không cần phải biết hết mọi thứ: Kiến thức về trading rất rộng nhưng thực tế để giao dịch tốt bạn không cần phải biết quá nhiều. Nhưng bạn cần phải hiểu sâu kiến thức cần thiết quanh cách thức bạn giao dịch, hay nói cách khác bạn chỉ cần tập trung vào một khía cạnh trong trading, đào sâu tìm hiểu nó là đủ rồi.

7. Giữ cho mọi thứ đơn giản: 

Để làm được điều này, điều đơn giản nhất là bạn hãy chỉ tập trung vào những việc quan trọng thôi là bạn đã có thể khiến cho quá trình giao dịch của bạn đơn giản đi rất nhiều.

8. Bạn cần có nguyên tắc nhưng đừng quá nhiều:

Bạn thực sự cần một danh sách với những quy tắc giúp bạn giao dịch tốt. Tuy nhiên nhiều nguyên tắc quá sẽ khiến bạn trở nên phức tạp hóa vấn đề, bạn sẽ do dự. Vậy nên nguyên tắc cũng cần đúng trọng tâm và đơn giản, đừng quá cứng nhắc trong việc tiếp cận giao dịch nếu không bạn sẽ bị bỏ lỡ nhiều cơ hội.

9. Nhận biết được sự có mặt của các tổ chức lớn là chìa khóa: 

Các tổ chức lớn chiếm hơn 70% khối lượng trên thị trường. Việc của chúng ta là xác định sự tích lũy của các tổ chức càng sớm càng tốt, nó sẽ giúp trader chủ động trong việc giao dịch, chiếm lợi thế về phía mình.

Hy vọng, 9 lời khuyên mà danhgiasan.info đã chắt lọc sẽ giúp bạn tự tin hơn và tìm ra phương pháp giao dịch phù hợp với bản thân mình.

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: