https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Đừng Phức Tạp Hoá Chiến Lược Đầu Tư Của Bạn

Đừng Phức Tạp Hoá Chiến Lược Đầu Tư Của Bạn

Đăng bởi danhgiasancc | 04/03/2022

Một trong những sai lầm phổ biến của các nhà đầu tư khi tham gia thị trường forex là làm phức tạp hóa chiến lược đầu tư của họ. Bạn không cần phải chiến đấu trong một cuộc chiến cần bạn chú tâm trong suốt cả ngày. Có nhiều cách để bạn có thể đạt được lợi nhuận mong muốn thông qua sử dụng kế hoạch và hoàn thành giao dịch của mình sao cho hợp lý. Sai lầm của các trader mới là phức tạp hóa phong cách giao dịch và tập trung vào những thứ không cần thiết. Hãy cùng danhgiasan.info tìm hiểu nhé!

Khi bạn là người mới, bạn nên tập trung vào việc phát triển các kỹ năng cơ bản như hiểu chính xác về tỷ giá hối đoái của các cặp tiền tệ, nắm bắt và biết cách sử dụng các kỹ thuật khác nhau, hiểu về lợi thế và bất lợi của chiến lược dài hạn và ngắn hạn, biết cách xác định các xu hướng chính xác và quản lý vốn của bạn. Đây rõ ràng là một danh sách dài và bạn cần mất vài tháng trước khi có thể thành thạo. Các trader thường thiếu kiên nhẫn và muốn thu về kết quả nhanh chóng, chính điều này khiến họ mất đi vốn đầu tư ban đầu. Bạn có thể không hề nhận ra mình đang phức tạp hóa mọi thứ. Hãy đọc bài viết sau đây và bạn sẽ biết khi nào mọi thứ đang dần trở nên phức tạp.

Thực hiện theo một chiến lược đơn giản

Là một trader mới, hiển nhiên bạn sẽ tìm kiếm một hệ thống giao dịch phức tạp. Bởi trader mới thường nghĩ rằng bằng cách phân tích nhiều biến số, họ sẽ có thể tìm thấy các thiết lập giao dịch tốt nhất. Nhưng trên thực tế, các trader thành công ở Anh lại nghĩ ngược lại. Họ luôn sử dụng một kế hoạch đơn giản để thực hiện các giao dịch chất lượng cao. Nếu bạn có thể hiểu được bản chất của thị trường này, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để nắm vững nghệ thuật đặt cược chênh lệch.

Vậy, làm sao để bạn tạo ra một hệ thống đơn giản nhưng có lợi nhuận? Câu trả lời nằm ở chính bạn. Hoạt động đặt cược chênh lệch cực kỳ phổ biến ở Vương quốc Anh, và việc tìm hiểu các thông tin chi tiết chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Bạn có thể thực hiện nghiên cứu sâu rộng trên môi trường trực tuyến và tạo ra một chiến lược giao dịch độc đáo. Nhưng trước khi bắt đầu giao dịch bằng tiền thật, hãy chắc chắn rằng bạn đã thử nghiệm chiến lược giao dịch của mình trong tài khoản demo. Hãy coi các tài khoản demo như một môi trường hoàn hảo để điều chỉnh chiến lược giao dịch của bạn.

Đừng bao giờ nhồi nhét quá nhiều mô hình và chỉ báo vào biểu đồ của bạn

Sai lầm đầu tiên mà mọi người mắc phải là nhét quá nhiều thông tin trên biểu đồ của họ. Biểu đồ của bạn sẽ trở nên vô dụng nếu bạn không thể áp dụng nó cho kế hoạch chiến lược của mình. Những gì bạn cần là một chiến lược tốt trong đó có thể tận dụng nó khi các xu hướng xuất hiện. Các biểu đồ chỉ hiển thị những gì đang xảy ra nhưng chúng không giúp ích gì trong việc dự đoán các xu hướng trong tương lai. Các chỉ số cũng không giúp ích nhiều do chúng chỉ xuất hiện sau những thay đổi lớn. Nếu bạn muốn giao dịch với một kế hoạch ngắn hạn như giao dịch trong ngày, việc phức tạp hóa biểu đồ có thể khiến bạn mất tiền. Hãy giữ cho biểu đồ của bạn trông thật sáng sủa và cố gắng sử dụng các chỉ báo cơ bản. Chỉ báo phổ biến nhất trong ngành này là nến Nhật Bản. Chúng dễ sử dụng, giúp biểu đồ trông gọn gàng và cung cấp thông tin cần thiết theo một mô hình có tổ chức. Bạn hãy lựa chọn kỹ lưỡng các chỉ số để kết hợp vào biểu đồ của mình.

Giữ cho mô hình giao dịch của bạn đơn giản

Đừng lãng phí thời gian để lên một kế hoạch hoàn hảo và đẹp đẽ. Hãy nhớ rằng, mục tiêu cuối cùng trên thị trường tiền tệ là lợi nhuận. Mọi kế hoạch đều có lỗ hổng nên bạn nên tập trung xây dựng các kỹ năng của mình thay vì tìm cách xây dựng một kế hoạch không tì vết. Hãy giữ phong cách giao dịch của bạn đơn giản để bạn có thể hiểu nó. Mọi người thường quyết định sử dụng một mô hình chuyên nghiệp và nhiều khi vượt quá khả năng hiểu biết của họ. Một kế hoạch đơn giản sẽ giúp tâm trí của bạn tập trung và bạn sẽ biết các bước phải làm tiếp theo. Đừng tự lôi mình vào rắc rối khi sử dụng các mẫu dành cho trader chuyên nghiệp.

Không bao giờ sử dụng quá nhiều công cụ giao dịch

Một trader giỏi không đi kèm với một túi đầy công cụ mà chỉ sử dụng những công cụ cần thiết để đạt được kết quả mong muốn. Nền tảng giao dịch của bạn sẽ cung cấp cho bạn vô số công cụ như cắt lỗ, chốt lời, đòn bẩy và định cỡ vị thế, nhưng đừng sử dụng tất cả chúng cùng một lúc. Hãy chỉ sử dụng những gì bạn cần để hoàn thành giao dịch của bạn.

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: