https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
5 điều Giúp Bạn Trở Thành Trader Thành Công - Mang Lại Thu Nhập Ổn Định

5 điều Giúp Bạn Trở Thành Trader Thành Công - Mang Lại Thu Nhập Ổn Định

Đăng bởi danhgiasancc | 31/01/2022

Việc trở thành trader rất đơn giản, nhưng để có kiến bản thân thành trader thành công và có thể kiến sống thì đó không phải chuyện đơn giản. Đa số các trader càng tồn tại lâu trên thị trường họ đều có tính kỉ luật rất cao, bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những tính cách đó, mong sẽ giúp được bạn trên con đường trading của mình.

 1. Kiểm soát cảm xúc

Bên cạnh nhu cầu kiếm tiền thì thường các trader giỏi họ còn tận hưởng những thử thách về kiến thức và cảm xúc mà thị trường mang lại cho bản thân. Việc để biến trading trở thành công việc ổn định thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm soát được bản thân. Lý do kiến trader thất bại là vì họ bị cảm xúc chi phối và sự thúc giục của thị trường, tâm lý muốn kiếm lời thật nhanh. Khi trading bạn phải chất nhận thử thách về mặt tinh thần và tận hưởng nó.

Kiểm soát cảm xúc

Kiểm soát cảm xúc

Nếu động lực của bạn khi vào thị trường đó là có thể kiếm tiền thật nhanh hoặc thay thế công việc fulltime của bạn hiện tại,… thì bạn sẽ không bao giờ chiến thắng được cảm xúc của mình mà khả năng cao là còn mất đi toàn bộ số vốn đầu tư.

 2. SỰ KIÊN NHẪN – Lựa chọn của trader thành công

Kiên nhẫn chờ đợi thời cơ và điểm vào lệnh đẹp là cần thiết và ai cũng biết điều này, nhưng thực tế rất ít người có thể làm được và đây là điều khiến họ thất bại trên thị trường.

Sự kiên nhẫn trong trading có nghĩa là bạn phải đợi đến khi lợi thế xuất hiện. Điều này đồng nghĩa bạn phải có tính kiên nhẫn. Vô cảm trước những dấu hiệu giá đi ngược với xu hướng mà bạn dự đoán. Bản thân phải thoát được sự cám dỗ của thị trường mà thay vào đó cố gắng tập trung vào bức tranh lớn, tầm nhìn dài hạn.

kien nhan.


Nếu không có tính kiên nhẫn, bạn sẽ phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều. Bạn chỉ cần hiểu rằng sự kiên nhẫn sẽ giúp bạn sử dụng vốn hiệu quả hơn để giảm rủi ro. Nếu bạn giao dịch quá mức và quá rủi ro (không kiên nhẫn), bạn sẽ mất tiền, điều đó rõ ràng sẽ làm bạn càng xa với mục tiêu mà bạn đã đề ra. Nếu bạn chưa luyện được sự kiên nhẫn, hãy xem bài viết này nhiều lần và giao dịch với tần suất ít hơn để thấy được hiệu quả mà tính kiên nhẫn mang lại cho bạn.

10 Quy tắc đầu tư chứng khoán bạn cần “khắc cốt ghi tâm”

3. Kỷ luật – Tính cách bắt buộc phải có của 1 trader thành công

Kỷ luật và sự kiên nhẫn có liên quan chặt chẽ với nhau. Khách nhau ở điểm đó là tính kỷ luật sẽ bó chặt bạn vào các chiến lược trading với kế hoạch kinh doanh đã đề ra. Nhất quyết là phải tuân thủ theo và không thay đổi phương pháp trading liên tục mỗi khi bạn thua lỗ.

Đây là môi trường rủi ro cao, bạn phải chấp được được những lúc lãi nhiều và kèm theo đó là lỗ cũng vậy. Tính kỷ luật sẽ giúp bạn giữ vững lập trường với phương pháp giao dịch mà bạn đã chọn trong 1 thời gian dài.

 Đối với 1 phương pháp giao dịch nào cũng cần thời gian và hiểu biết về đó để có thể áp dụng 1 cách thành thạo nhất, để có thể xử lý được trong các trường hợp ngoài dự đoán hoặc trước cái biến động từ tính hiệu của thị trường.

ky luat.

1 ví dụ cụ thể là đối với công thức làm bánh, bạn sẽ không tìm ra được 1 công thức tuyệt vời nếu bạn thay đổi liên tục các loại bánh, việc này rất khó để xảy ra. Như tôi đã nói trước đó, bất kỳ một trading edge (tạm dịch là lợi thế trong trading: có thể là một thế nến, mẫu hình giá, tín hiệu của indicator nào đó làm tăng xác suất thắng cho system của bạn) nào cũng cần một chuỗi các lệnh để nghiệm ra.

Điều này có nghĩa là bạn phải làm một cuộc thống kê các lệnh Buy – Sell với số lượng đủ nhiều. Nếu bạn không làm như thế, bạn sẽ không thể nhìn thấy sức mạnh thực sự của hệ thống hoặc chiến lược của bạn.

4. Sự tự tin và tính độc lập của 1 trader thành công

Để việc trading có thể mang lại thu nhập ổn định, trước hết bạn phải tin tưởng vào bản thân của mình. Nếu bạn vẫn tìm kiếm ý kiến từ các trader khác nhau thì khi đó bạn đã bị thụ động trong việc phân tích thông tin của thị trường. Bạn phải tự tìm hiểu được chiến lược đầu tư của bản thân và nắm rõ nó. Và sau phải cần tin tưởng vào kiến thức và kĩ năng của bản thân để có thể phân tích.

tu tin.

Việc copy trade sẽ không giúp bạn trở thành 1 trader chuyên nhiệp được. Bạn cần phải chủ động trong việc phân tích thị trường bằng cách đọc hành động giá trên biểu đồ và sau đó tự quyết định cách lệnh mua bán của mình. Luôn tự nhắc bản thân rằng không ai quan tâm tiền bạc và tài sản của bạn hơn bản thân đâu. Thời gian đầu là cực kì khó khăn vì phân tích thị trường không phải là việc đơn giản, nhưng khi đã có 1 vài cái nhìn đúng thì bạn sẽ rất tự tin trong cách dự đoán của mình.

5. Cảm giác an toàn

 Tôi đang nói về an toàn trong tư duy tài chính. Đừng vội suy nghĩ đến việc phải giàu trong thị trường, để trở thành trader thành công và có thể kiếm sống, đừng vào lệnh khi bạn cảm thấy cần mà hãy để việc đó là 1 việc sẽ diễn ra khi đến lúc, khi đó bạn sẽ không bị cảm xúc chi phối và dẫn đến sai lầm.

 

an toan.

Đối với những người không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc trở thành trader thì sẽ có tư duy rất nóng vội trong thị trường, và điều này cực kì không tốt. Bạn cần có 1 thái độ rõ ràng, bình tĩnh và không bị ảnh hưởng bởi thị trường khi giao dịch. Điều này chỉ đóng khi bạn đã có cho mình 1 kế hoạch cụ thể.

Hãy xem thêm về những điều bạn cần biết khi có 1 lệnh thua lỗ xảy ra, và cần làm gì để khắc phục nó qua bài viết sau:

4 Lưu Ý Dành Cho Trader Mới Khi Muốn Cắt Lỗ Trong Giao Dịch Tài Chính

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: