https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
4 Lưu Ý Dành Cho Trader Mới Khi Muốn Cắt Lỗ Trong Giao Dịch Tài Chính

4 Lưu Ý Dành Cho Trader Mới Khi Muốn Cắt Lỗ Trong Giao Dịch Tài Chính

Đăng bởi danhgiasancc | 16/03/2022

Ngoài việc bạn cần quan tâm đến điểm vào lệnh thì điểm cắt lỗ cũng rất quan trọng để bảo vệ tài sản của bạn. Bài viết sau sẽ giúp bạn nhận biết được khi nào và như thế nào để thoát lệnh 1 cách hiệu quả nhất.

investo-exit

Hầu hết những người mới chỉ tập trung vào tìm hiểu điểm vào lệnh mà quên đi việc cắt lỗ làm sao cho hợp lý. Bạn phải vạch ra sẵn cho mình kế hoạch, xác định cho mình điểm thoát lệnh ngay cả trước khi quyết định vào 1 lệnh giao dịch nào đó.

Sau đây sẽ là 4 điểm bạn cần để phải biết để thoát lệnh 1 cách hợp lý:

4 Nguyên tắt cắt lỗ hiệu quả cho nhà đầu tư mới:

  1. Mức độ rủi ro tài chính của bạn có thể chịu được

Quản lý rủi ro là phần quan trọng nhất trong trading. Để giữ tiền (và tránh mất tiền), bạn phải học cách quản lý rủi ro của mình. Đây là điểm khác nhau giữa trader và con bạc.

Vì khi giao dịch bạn phải xác định được xu hướng của mã mà bạn đang vào lệnh. Điểm chốt lời và cắt lỗ, tâm lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định đối với những lệnh thua lỗ của bạn.

  1. Bạn sẽ cắt lỗ ở đâu

Điểm cắt lỗ rất quan trọng, nếu bạn đặt quá gần điểm vào lệnh khi có biến động về giá, tăng lên thì không có việc gì xảy ra nhưng nếu theo chiều hướng ngược lại thì vấn đề sẽ phát sinh.

Lúc này giá sẽ giảm xuống đếm 1 điểm mà các nhà đầu tư khác thấy là điểm vào lệnh đẹp thì họ sẽ mua vào và giá lúc này sẽ đảo chiều.

Nếu bạn đặt điểm cắt lỗ (Stop Loss) cao hơn điểm đó thì bạn đã bị lỗ và bỏ lỡ cơ hội của mình. Vì thế việc nhận biết điểm stop loss cũng rất quan trọng.

10 Quy tắc đầu tư chứng khoán bạn cần “khắc cốt ghi tâm”

  1. Theo dõi những biến động lớn của thị trường

Nếu nói thị trường không thể dự đoán trước là không hoàn toàn chính xác. Nhưng những sự kiện xảy ra bất ngờ thì không thể lường trước được và sẽ gây biến động lớn trong thị trường.

Tuy nhiên, có những thứ mà chúng ta có thể biết trước. Các báo cáo kinh tế và phát biểu của các quan chức chủ chốt thường được thông báo thời gian trước khi diễn ra. Các sự kiện này thường ảnh hưởng đến thị trường giống như cách ảnh hưởng của các sự kiện không lường trước được. Vậy tại sao bạn không chuẩn bị trước cho các sự kiện này?

Bạn cần phải biết hướng chuyển động của thị trường trong từng trường hợp và chuẩn bị hướng hành động tương ứng cho riêng mình. Hãy lập kế hoạch dự phòng trong trường hợp có sự kiện xảy ra khác với dự kiến. Quan trọng nhất, hãy sẵn sàng điều chỉnh lệnh của bạn bất cứ khi nào cần thiết.

  1. Những yếu tố quyết định để có 1 lệnh hold

Bạn không nhất thiết phải giới hạn thời gian cho mỗi lệnh của mình. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn có kế hoạch giữ lệnh trong bao lâu.

Ví dụ, các trader dài hạn có thể giữ các lệnh của họ trong nhiều tuần, nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Thông thường, các lệnh của họ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến thị trường trong một khoảng thời gian dài hơn. Cả trader ngắn hạn lẫn trader dài hạn, nếu biết giới hạn thời gian, đều sẽ có thể thích ứng kịp biến động của thị trường.

Các trader ngắn hạn có thể ứng dụng nguyên tắc này để giúp họ đánh giá xem liệu một ý tưởng trading có còn hiệu quả hay không. Họ sẽ nhận ra rằng việc giữ vị thế giao dịch đối với một cặp đồng tiền cụ thể nào đó có thể hơi lâu, đáng lẽ nên đóng lệnh sớm hơn.

Nói tóm lại, cách thoát lệnh cũng quan trọng như cách vào lệnh, vì vậy, hãy dành thời gian phân tích chiến lược thoát lệnh phù hợp.

Một chiến lược thoát lệnh chi tiết sẽ giúp bạn không đưa ra các quyết định giao dịch bốc đồng, kiềm chế cảm xúc, quản lý rủi ro và duy trì lợi nhuận về lâu dài.

Hãy luôn nghĩ về cách kết thúc kể từ lúc bắt đầu. Mặc dù, cách thức và thời điểm vào lệnh là rất quan trọng, nhưng thời điểm thoát lệnh cũng quan trọng không kém.

Ngoài việc kiểm soát được điểm cắt lỗ thì bạn nên xem thêm bài viết sau để có 04 Bí quyết giúp giao dịch nào cũng “Trót lọt”

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: