https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Không trả cổ tức nhưng cổ phiếu Amazon vẫn còn nhiều lý do để thu hút

Không trả cổ tức nhưng cổ phiếu Amazon vẫn còn nhiều lý do để thu hút

Đăng bởi danhgiasancc | 02/10/2022

Cổ phiếu Amazon (AMZN) là một trong những cổ phiếu được thèm muốn hàng đầu trên thị trường chứng khoán nhưng lại bị tránh từ nhiều năm nay. lý do là bởi giá cổ phiếu quá cao và hiếm ai có thể sở hữu được hẳn 1 cổ phiếu Amazon nguyên vẹn. thế nhưng hồi giữa năm nay, công ty đã tiến hành phân tách cổ phiếu và giúp cổ phiếu trở nên dễ tiếp cận hơn với giá cả phải chăng. Bạn có thể sỡ hữu nhiều thứ khi mua cổ phiếu Amazon, nhưng không thể sở hữu 1 thứ: cổ tức.

acx - ama - 22102

Nguyên nhân Amazon không trả cổ tức

Cổ tức là cách mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tiến hành trả lại lợi nhuận cho nhà đàu tu khi công việc kinh doanh thuận lợi. trong khi một số khác lại dồn toàn bộ doanh thu vào mở rộng kinh doanh để biến công ty lớn mạnh hơn, từ đó khiến cổ phiếu doanh nghiệp tăng cao hơn.

Mặc dù không có định nghĩa về cách tiếp cận đúng hay sai, nhưng từ lâu Amazon đã chọn cách không trả cổ tức để dồn dòng tièn vào việc đổi mới công việc. đây cũng là một chiến lược kinh doanh phù hợp với Amazon bởi lẽ công ty kinh doanh trong ở nhiều góc khác nhau của thị trường và họ đã lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh cửa hàng tạp hoá và dược phẩm trong những năm gần đây.

Bởi vậy, nếu bạn là một nhà đầu tư định hướng thu nhập thụ động, thì cổ phiếu Amazon có thể không phải một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. nhưng nếu bạn tập trung vào khả năng tăng trưởng của công ty, thì đây rõ ràng là một cổ phiếu đáng mua.

Một điều cần lưu ý là các công ty trả cổ tức hào phóng không phải lúc nào cũng có mức tăng trưởng như những công ty không trả. Vì vậy, những gì bạn mất dưới hình thức không có khoản chi trả cổ tức, bạn có thể lấy lại được dưới hình thức tăng trưởng giá cổ phiếu qua nhiều năm.

Nhiều lý do để mua cổ phiếu Amazon

1003_acx_vuonglinh_amazon 2.jpeg

Mặc dù Amazon không trả cổ tức nhưng vẫn còn quá nhiều lý do để mua cổ phiếu của công ty. Nhà phân tích Mark Shmulik của Bernstein đã chỉ ra 5 đặc biểm mà nhà đầu tư nên tin tưởng đặt cược vào cổ phiếu Amazon.

Thứ nhất, công ty sở hữu công cụ thu hút và giữ chân thành viên Prime. Với gói dịch vụ này, người dùng được hưởng nhiều ưu đãi khi mua sắm trên trang thương mại điện tử Amazon. Còn từ phía công ty, một nguồn thu nhập ổn định sẽ tới hàng quý.

Thứ hai, những áp lực hiện tại về việc xây dựng năng lực dư thừa đang giảm dần. đồng thời, cơ sở này sẽ là một nguồn thu lời lớn trong tương lai cho công ty.

Thứ ba, nguồn doanh thu đến từ quảng cáo sẽ lớn hơn khi Amazon phát các nội dung quảng cáo xen lẫn trong khi phát các trận đấu bóng NFL.

Thứ tư, tăng trưởng từ các phân khúc mới mẻ như Amazon Web Service hay Quảng cáo, đang dần thay thế động lực chính từ thương mại điện tử.

Thứ năm, những khó khăn trên thị trường năng lượng và tiền lương hiện tại sẽ sớm được bình thường hoá trong tương lai gần.

Vào tháng 2, Amazon đã thông báo tăng giá cho gói đăng ký thành viên Prime của mình từ 119 USD lên 139 USD mỗi năm tại Mỹ. Và có vẻ như những nhận định của Mark Shmulik là đang ngày càng chứng minh được sức nặng trong tăng trưởng của Amazon trong thời gian tới.

Vương Linh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: