https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Khối lượng Ethereum khóa trên các hợp đồng thông minh lao dốc

Khối lượng Ethereum khóa trên các hợp đồng thông minh lao dốc

Đăng bởi danhgiasancc | 26/08/2022

Các nhà phân tích thị trường đã gắn nguyên nhân của sự sụt giảm với những suy đoán về một đợt fork Ethereum và những lo ngại xoay quanh sự kiện Hợp nhất.

Trong ba ngày qua, Ethereum (ETH) đã duy trì xu hướng tăng, song biên độ dao động đang bị nén lại trong mô hình đảo chiều (màu trắng). Ngưỡng 1.714 USD được cho là khu vực đảo chiều, do đó, Ethereum có thể di chuyển tiến lên gần các đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20, 50 và 200 ngày của nó trước khi khi rơi vào khu vực có mức biến động cao.

Nếu mô hình đảo chiều hiện tại được duy trì, giá Ethereum có thể bị từ chối ở các mức cao hơn trong một thời gian nữa. Tại thời điểm viết bài, Ethereum đang giao dịch ở mức 1.704,6 USD, tăng 4,1% trong 24 giờ qua.

20220826-acx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 1.pngBiểu đồ ETH/USD trên khung thời gian 4 giờ. Nguồn: TradingView

Trên khung thời gian hàng ngày, Ethereum vẫn tiếp tục duy trì đà giảm kéo dài 10 ngày qua và giá hiện đã giảm xuống bên dưới đường EMA 200. Nhưng đợt tăng của đồng tiền số này trong ba ngày qua đã hỗ trợ phe bò đẩy giá tăng lên và đóng cửa trên các đường EMA. Các đợt bán ra xuất hiện trở lại sau khi Ethereum đảo ngược từ mức cao nhất trong hai tháng vào ngày 11/8.

Với việc phe gấu đang đặt ra các rào cản gần đường xu hướng trên của cấu trúc cờ giảm, Ethereum có thể bị từ chối ở các mức giá cao hơn trong khu vực 1.714 USD.

Trong khi đó, khối lượng giao dịch Ethereum đã sụt giảm trong đợt tăng gần đây. Điều đó góp phần khẳng định động lực yếu kém của đợt tăng giá gần nhất.

Việc giá đóng cửa bên dưới các đường EMA có thể thúc đẩy sự xuất hiện của một cú đột phá giảm. Trong trường hợp này, các mục tiêu tiềm năng sẽ nằm trong vùng Điểm Kiểm soát (POC, màu đỏ) tại 1.626 USD. Nếu giá vượt qua ngưỡng kháng cự 1.700 USD, Ethereum có thể chứng kiến một đợt tăng trong ngắn hạn hướng tới phạm vi 1.740 USD – 1.800 USD.

20220826-acx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 2.jpgBiểu đồ ETH/USD với chỉ báo RSI, MACD và VO. Nguồn: TradingView

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đã di chuyển dọc theo ngưỡng kháng cự ở mức 59 tại thời điểm viết bài. Việc RSI suy giảm từ ngưỡng này sẽ cho thấy lực mua đang suy yếu trong ngắn hạn.

Hơn nữa, chỉ báo Dòng tiền Chaikin (CMF) đã chạm ngưỡng cao tại khu vực quá mua. Một sự đảo chiều tiềm năng sẽ củng cố khả năng giá Ethereum thoái lui trên biểu đồ.

Cuối cùng, chỉ báo Bộ dao động Khối lượng đã giảm xuống trong những đợt tăng gần đây, qua đó tái khẳng định động lượng yếu kém của chu kỳ tăng giá hiện tại.

Nói tóm lại, sự kết hợp của mô hình giảm giá và các chỉ báo kỹ thuật yếu kém cho thấy Ethereum có thể sẽ suy yếu trước khi tăng trở lại.

Xu hướng giảm giá sẽ bị mất hiệu lực khi giá đóng cửa bên trên các đường EMA 20/50/200 ngày.

Khối lượng Ethereum khóa trên các hợp đồng thông minh giảm

Theo dữ liệu của Glassnode, với việc sự kiện Hợp nhất sẽ được tiến hành trước ngày 20/9, số lượng Ethereum (ETH) được gửi và khóa lại trên chuỗi beacon hiện đang ở mức thấp nhất, với khoảng 230 Ethereum được gửi lên hàng ngày. Dữ liệu này đã giảm đáng kể trong tháng 7 và hiện vẫn chưa phục hồi trở lại.

20220826-acx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 3.pngSố lượng Ethereum mới bị khóa lại trên chuỗi. Nguồn: Glassnode

Sự sụt giảm xảy ra đồng thời với việc giá Ethereum phục hồi trở lại sau khi thị trường lao dốc do hệ sinh thái Terra LUNA sụp đổ.

Lượng Ethereum bị khóa lại trên ETH 2.0 thậm chí còn giảm sâu hơn trong tháng 8, với khoản tiền gửi hàng tuần vào ETH 2.0 hiện là 162 Ethereum – mức thấp nhất cho đến nay.

20220826-acx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 4.png Tiền gửi Ethereum vào ETH 2.0. Nguồn: Glassnode

Dữ liệu của Glassnode cũng cho thấy rằng số lượng địa chỉ mới gửi Ethereum lên ETH 2.0 tương đối thấp.

20220826-acx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 5.pngTrình xác thực ETH mới. Nguồn: Glassnode

Tổng số Ethereum được chuyển sang các hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 thông qua các bể thanh khoản (staking pool) không đổi kể từ tháng 5, cho thấy rằng các nhà đầu tư mới vẫn chưa tham gia vào thị trường.

20220826-acx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 6.png Tổng giá trị bị khóa trên ETH 2.0 của các nhà cung cấp. Nguồn: Glassnode

Các nhà phân tích thị trường đã gắn nguyên nhân của sự sụt giảm với những suy đoán về một đợt fork Ethereum và những lo ngại xoay quanh sự kiện Hợp nhất.

Trong khi đó, do giá đã sụt giảm mạnh trong giai đoạn thị trường giá xuống hiện tại, chỉ có khoảng 30% lượng Ethereum đang bị khóa trong các hợp đồng thông minh là có lãi. Đây là những Ethereum đã được khóa lại khi giá giao dịch dưới ngưỡng 1.000 USD vào tháng 1/2021.

20220826-acx-ambcrypto-Do Hien (coin)-image 7.png Nguồn cung ETH đang có lãi. Nguồn: Glassnode

Trong thời kỳ đỉnh cao của thị trường giá xuống, khoảng 83% Ethereum bị khóa rơi vào tình trạng thua lỗ. Tuy nhiên, vì giá Ethereum hiện đã bắt đầu tăng lên từ mức thấp nhất trong tháng 6, nên số lượng Ethereumbị khóa trong các hợp đồng thông minh có lãi đang ngày một tăng lên.

Tuy nhiên, bất chấp việc mọi người không còn quan tâm tới staking Ethereum, một số người vẫn khá lạc quan về sự kiện Hợp nhất.

Ba chiến lược giao dịch Ethereum trước thềm Hợp nhất

Giám đốc điều hành Nexo, Antoni Trenchev, tin rằng giá Ethereum sẽ tăng sau khi Hợp nhất vì nó sẽ trở thành một tài sản giảm phát và việc sử dụng sẽ tăng lên. Nhà sáng lập BitMEX Arthur Hayes cũng có cùng quan điểm, đồng thời dự đoán rằng Hợp nhất có thể đẩy giá Ethereum lên 5.000 USD.

Đỗ Hiền – Theo ambcrypto.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: