https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Khám phá 3 mã cổ phiếu đáng mua trong danh mục đầu tư bí mật của Warren Buffett

Khám phá 3 mã cổ phiếu đáng mua trong danh mục đầu tư bí mật của Warren Buffett

Đăng bởi danhgiasancc | 26/09/2022

Những điểm chính

  • AbbVie có thể đã sẵn sàng để trở thành công ty dược phẩm lớn nhất trong vòng sáu năm tới.
  • Air Product & Chemicals được hưởng lợi từ một xu hướng không thể ngăn cản.
  • Chevron nổi bật là một trong những cổ phiếu yêu thích của Buffett ngày nay.

acx - abbvie - 22926

Không nhiều nhà đầu tư biết tới nhóm cổ phiếu ưa chuộng của  Buffett hiện đang thu về khoản cổ tức lớn với triển vọng tăng trưởng vững chắc.

Bạn sẽ không tìm thấy mọi cổ phiếu mà Warren Buffett sở hữu trong hồ sơ 13F của Berkshire Hathaway (BRK.A) (BRK.B) nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Nhà đầu tư đại tài đương nhiên không làm gì mờ ám cả. Song ông có một “danh mục đầu tư bí mật” thật sự.

Năm 1995, General Re thâu tóm một công ty đầu tư mang tên New England Asset Management (NEAM). Ba năm sau, Buffett lúc đó đang dẫn dắt Berkshire đã mua lại General Re. Từ đó, tất cả các cổ phiếu thuộc sở hữu của General Re cũng thuộc sở hữu của Berkshire, hay mở rộng hơn là thuộc Buffett.

Trong danh sách đầu tư của NEAM có bao gồm một vài cổ phiếu chia cổ tức. Và một số trong số đó có lịch sử chi trả cổ tức từ 25 năm liên tiếp trở lên. Dưới đây là ba quý tộc cổ tức nằm trong “danh mục đầu tư bí mật” của Buffett mà bạn có thể mua ngay bây giờ. 

  1. AbbVie: Đang trên đà lên tới đỉnh

Bản thân Berkshire cũng trực tiếp sở hữu cổ phần của AbbVie (ABBV) trong giai đoạn gần đây, thời điểm đầu năm 2022. Tuy nhiên, công ty đã hoàn toàn thoát khỏi vị thế này trong quý đầu năm nay. Song Buffett vẫn còn dây dưa với nhà sản xuất thuốc lớn này thông qua cổ phần tương đối nhỏ của NEAM tại AbbVie. Có lẽ ông nên vui mừng vì đã làm như vậy.

AbbVie vẫn chưa có đà tăng vọt vào năm 2022. Tuy nhiên, mức tăng gần 6% từ đầu năm đến nay đã nhanh chóng đánh bại chỉ số S&P 500 một cách nhanh chóng. Hiệu suất cổ phiếu của AbbVie cũng tốt hơn nhiều so với Berkshire Hathaway.

0924_Hau Duong_divi_1.jpg

Công ty đã tăng cổ tức của mình trong 50 năm liên tiếp, bao gồm cả giai đoạn khi còn là một phần của Abbott Labs. Kể từ khi tách khỏi Abbott vào năm 2013, AbbVie đã tăng cổ tức hơn 250%. Cổ tức của công ty hiện mang lại tỷ suất gần 4%.

Doanh số thuốc bán chạy nhất của AbbVie là Humira gần như chắc chắn sẽ giảm từ năm tới với sự ra đời của các chế phẩm tương tự sinh học tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, công ty hy vọng sẽ nhanh chóng tăng trưởng trở lại vào năm 2024. Nhà nghiên cứu thị trường EvaluatePharma thậm chí còn dự đoán AbbVie sẽ trở thành công ty dược phẩm số 1 thế giới dựa trên doanh số thuốc theo toa vào năm 2028. 

  1. Air Products & Chemicals: Chiến thắng nhờ xu hướng không thể ngăn cản

Có lẽ Buffett chưa từng công khai bày tỏ sự quan tâm đến việc mua cổ phần của Air Product & Chemicals (APD). Nhưng ông cũng sở hữu một vị thế với nhà cung cấp khí gas công nghiệp thông qua cổ phần nhỏ bé của NEAM vỏn vẹn 482 cổ phiếu tại công ty này. 

Rõ ràng động thái tiếp xúc hạn chế với Air Product là một hành động khôn ngoan trong năm nay. Nhất là khi cổ phiếu giảm hơn 20%. Tình trạng suy yếu này chủ yếu là do sự lo lắng của các nhà đầu tư về nền kinh tế. Hoạt động kinh doanh của Air Product vẫn tiếp tục phát triển. Công ty thậm chí còn đánh bại kỳ vọng thu nhập của Wall Street trong tất cả các quý của mình vào năm 2022. 

0924_Hau Duong_divi_2.jpg

Có rất nhiều điểm ở Air Producty khiến các nhà đầu tư ưa thích. Công ty đã tăng cổ tức của mình trong 40 năm liên tiếp. Tỷ suất cổ tức của công ty cũng ở mức gần 2,7%.

Tương lai của Air Product trông rất tươi sáng. Hoạt động kinh doanh của công ty sẵn sàng giúp công ty thắng lớn trong dài hạn nhờ xu hướng khó bề ngăn cản: khử cacbon. Công ty được xếp hạng là công ty tiên phong toàn cầu trong việc sản xuất hydro xám (có nguồn gốc từ khí tự nhiên). Air Product đang hướng mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu về hydro xanh dương (được làm từ hydrocacbon thông qua thu giữ carbon dioxide) và hydro xanh lá (được sản xuất từ các nguồn tái tạo). 

  1. Chevron: Một trong những cổ phiếu yêu thích của Buffett ngày này

Buffett rõ ràng rất thích Chevron (CVX). Berkshire đã tăng đáng kể cổ phần của mình tại công ty dầu khí khổng lồ trong năm nay. Và vị thế thực tế của Buffett tại Chevron còn lớn hơn ông nghĩ. “Danh mục bí mật” của Buffett cũng liên tục rót tiền vào mã cổ phiếu này. NEAM vẫn tiếp tục mua thêm Chevron trong quý II.

Hoạt động mua thêm cổ phiếu Chevron đã mang lại một sự khởi sắc mới cho công ty. Nguyên nhân là bởi cổ phiếu đã tăng 25% từ đầu năm đến nay. Tại một thời điểm vào đầu tháng Sáu, cổ phiếu đã tăng hơn 50% so với thời điểm đầu năm.

0924_Hau Duong_divi_3.jpg

Tổng lợi nhuận của Chevron thậm chí còn cao hơn nhờ tính cả các khoản cổ tức được thanh toán. Công ty đã tăng cổ tức của mình trong 35 năm liên tiếp. Tỷ suất cổ tức của nó gần 3,7%.

Ngay cả khi giá dầu giảm xuống 50 USD/thùng (giảm 44% so với giá hiện tại), Chevron vẫn có thể duy trì cổ tức và hoạt động mua lại cổ phiếu. Bên cạnh đó khả năng giá dầu giảm mạnh có lẽ sẽ không vội đến sớm. Và Buffett sẽ tiếp tục ưa chuộng mã Quý tộc Cổ tức này trong nhiều năm tới.

Hoàng Dương – Theo fool.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: