https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Kết quả kinh doanh bùng nổ trong Q3, cổ phiếu PepsiCo chưa bao giờ hấp dẫn đến thế

Kết quả kinh doanh bùng nổ trong Q3, cổ phiếu PepsiCo chưa bao giờ hấp dẫn đến thế

Đăng bởi danhgiasancc | 19/10/2022

Sau báo cáo thu nhập Q3, PepsiCo (PEP) đã chứng minh được sức hấp dẫn của mình với kết quả kinh doanh tích cực, dòng tiền mặt dồi dào và khối lượng doanh số lành mạnh. Ban lãnh đạo công ty cũng nâng cao triển vọng cho năm 2022 nhờ kết quả tổng thể mạnh mẽ cho đến đầu tháng 9.

acx - pepsi - 221019

Hiệu suất mạnh mẽ của cổ phiếu PepsiCo đã tạo ra sức hấp dẫn của cổ phiếu này trong phần lớn thời gian của năm 2022. Giờ vẫn chưa phải quá muộn để mua cổ phiếu này. hãy cùng xem xét 3 lý do vì sao nên mua cổ phiếu PepsiCo vào thời điểm hiện tại.

Các phân khúc đều báo cáo tăng trưởng khối lượng doanh số

Trong 3 tháng tính đến tháng 9 này, PepsiCo đã có kết quả tăng 9% doanh thu. Tuy nhiên đó không phải động lực duy nhất khiến cổ phiếu PepsiCo sáng lòa. Sau khi điều chỉnh loại trừ các thay đổi tỷ giá hối đoái và các sản phẩm đã thoái vốn, doanh thu hữu cơ đã tăng đến 16% trong Q3.

Đây là kết quả cho thấy sự tăng tốc so với tốc độ 13% của hai quý đầu năm nay. Kết quả cũng đưa Pepsi lên vị trí hàng đầu trong ngành thực phẩm đóng gói. Để so sánh, công ty có hiệu suất mạnh mẽ McCormick gần đây đã công bố doanh thu hữu cơ tăng 6%.

Khối lượng doanh số đúng là đã giảm nhẹ trong lĩnh vực kinh doanh đồ ăn nhẹ. Tuy nhiên, khối lượng doanh số đồ uống vẫn đang tăng lên, và giá cả đã tăng cao hơn trên tất cả danh mục sản phẩm của công ty. Việc Pepsi vượt qua thách thức chi phí cao hơn mà không phải hy sinh thị phần là một dấu hiệu tốt cho công ty.

Công ty đang tăng biên lợi nhuận

Trong khi đó, tình hình tài chính của PepsiCo vẫn đang rất sáng sủa khi biên lợi nhuận gộp ổn định và biên lợi nhuận hoạt động đã mở rộng vào thời điểm mà nhiều công ty cùng ngành đang báo cáo sụt giảm. Thành công đó đang cộng thêm sức nặng vào tuyên bố của ban lãnh đạo rằng vị trí thống lĩnh ngành của PepsiCo cho phép công ty duy trì lợi nhuận cao bất thường.

Xu hướng người tiêu dùng đang quan tâm đến các sản phẩm tốt cho sức khỏe hơn. Đặc biệt họ có thể cắt giảm chi tiêu đối với một số mặt hàng, trừ các mặt hàng tiêu dùng nổi bật. Các sản phẩm thực phẩm nổi bật ở đây bao gồm nước tăng lực, đồ uống có cồn và đồ ăn nhẹ mặn sáng tạo. “Các xu hướng co giãn của cầu vẫn thuận lợi”, các giám đốc điều hành của công ty cho biết trong một cuộc gọi thu nhập. Nói một cách đơn giản hơn, điều này có nghĩa là người tiêu dùng không phản ứng tiêu cực với việc tăng giá.

Bây giờ có phải là thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu PepsiCo?

Triển vọng mạnh mẽ phía trước

Trong khi đó, PepsiCo đã ban hành hướng dẫn cho một năm 2022 tích cực, thậm chí sau báo cáo mới gần đây, triển vọng ấy còn tích cực hơn rất nhiều. Ban lãnh đạo hiện ước tính doanh thu hữu cơ sẽ tăng 12%, cao hơn so với mục tiêu cũ là 10%. Hiện tại, doanh thu của công ty đã tăng với tốc độ hai con số trong bốn quý liên tiếp. Và dự báo của công ty ngụ ý sẽ có nhiều mức tăng trưởng vững chắc hơn nữa trong tương lai.

Thu nhập được dự báo sẽ tăng 10%, cao hơn mức 8% mà các giám đốc điều hành đã dự đoán cách đây vài tháng. Suy thoái kinh tế phía trước có thể là nguyên nhân khiến người tiêu dùng thận trọng hơn trong chi tiêu cho các đồ ăn nhẹ, bữa ăn chính hay đồ uống giải khát. Tuy nhiên, tương lai ấy còn xa, chưa có bằng chứng nào về việc thu nhập của PepsiCo giảm tốc cả.

Với tất cả những yếu tố này, PepsiCo có thể tiếp tục có một năm kinh doanh chấn động thị trường vào năm nay. Trong lúc chờ đợi, nhà đầu tư vẫn có thể bỏ túi khoản chi trả cổ tức gần như tăng trong năm thứ 51 liên tiếp vào năm sau. Đây là mức lợi nhuận khủng cho một cổ phiếu đồ uống như PepsiCo.

Dù không có gì để đảm bảo PepsiCo sẽ vượt qua những chông gai của một cuộc suy thoái đang đến gần nhưng công ty có đủ tiềm lực để tồn tại vững vàng, như đã chứng minh trong quá khứ. Trong kịch bản suy thoái kinh tế sắp tới, triển vọng tăng trưởng và thu nhập của PepsiCo chắc chắn sẽ xấu đi nhưng nó không phải là lý do bạn nói không với một cổ phiếu mạnh như thế này, đặc biệt là sức mạnh của công ty trên thị trường ngách khổng lồ trên toàn cầu.

Vương Linh 

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: