https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Kế hoạch tái cấu trúc của General Electric Renewable Energy sẽ là cơn gió lớn cho sự đổi mới trong tương lai

Kế hoạch tái cấu trúc của General Electric Renewable Energy sẽ là cơn gió lớn cho sự đổi mới trong tương lai

Đăng bởi danhgiasancc | 20/10/2022

Năm 2022 là một năm khó khăn với lĩnh vực năng lực tái tạo. Cả 3 công ty lớn trong mảng này – mảng kinh doanh năng lượng tái tạo của General Electric (GE), Siemens Gamesa Renewable Energy và Vestas Wind Systems – đều đang thua lỗ trong năm 2022 và cách rất xa biên lợi nhuận 7-9% mà Vestas và Siemens Gamesa đã tạo ra hồi năm 2019. Tuy nhiên, cả ba đều đang tái cấu trúc, và các kế hoạch mới nhất từ ​​General Electric là tin tốt cho nhà đầu tư.

acx - ge - 221020

Kế hoạch tái cấu trúc của General Electric Renewable Energy

GE đã có kế hoạch cắt giảm hàng trăm nhân viên của công ty, tương đương với khoảng 20% tổng lực lượng lao động điện gió trên đất liền tại Mỹ. Trước đó, công ty còn chứng kiến sự ra đi của CEO Jerome Pecresse.

Tiếp sau Pecresse, là sự tham gia của CEO Scott Strazik. Sự tham gia của Strazik rất hợp lý vì ông được cho là đã có công hồi sinh GE Power. Strazik đã lãnh đạo GE Gas Power vào năm 2018 và sau đó đảm nhận vị trí CEO của GE Power vào năm 2021.

General Electric Định Ngày Tiến Hành Hợp Nhất Cổ Phiếu

Sự hồi sinh của GE Power

Mọi thứ đang có xu hướng cải thiện sớm hơn mong đợi đối với GE Renewable. GE Power đã đạt lợi nhuận 5 tỷ USD vào năm 2016, nhưng chỉ vài năm sau đó, mảng kinh doanh này đã lỗ 800 triệu USD.

trong khi đó, thị trường tuabin khí vốn là thị trường cốt lõi của GE Power đã bắt đầu sụt giảm từ năm 2017, tiếp tục lao dốc một nửa nhu cầu trong năm tiếp theo. Dù thị trường không ổn định trong thời gian từ năm 2018 đến 2022, GE Power vẫn kiếm được tới 726 triệu USD vào năm 2021. công ty dự kiến doanh thu vào năm 2022 sẽ ở mức từ 1-1,2 tỷ USD vào năm 2022. Đây là hoạt động kinh doanh ổn định nhất của GE trong năm 2022.

1020_acx_vuonglinh_ge.jpg

Dữ liệu: General Electric

GE Power đang có ý định thu nhỏ hoạt động của công ty để hoạt động hiệu quả hơn. Ban lãnh đạo GE đang tập trung vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ và giải quyết các hợp đồng còn tồn đọng, tăng giá các đơn đặt hàng mới.

Những điểm tương đồng và khác biệt trong kế hoạch cơ cấu của GE Power và GE Renewable Energy

cả hai công ty đều đang trong nỗ lực thu nhỏ cho một thị trường nhỏ hơn. trong khi đó, CEO Larry Culp của GE đã cảnh báo trong cuộc gọi thu nhập gần nhất “Có một điểm khác biệt quan trọng: chúng tôi không thay đổi kích thước bản thân cho phù hợp với thị trường. Chúng tôi đang thay đổi kích thước bản thân với nỗ lực tập trung vào các khu vực địa lý được chọn, nơi chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể tăng trưởng, và tăng trưởng có lãi”.

Trong suốt năm 2022, ban lãnh đạo GE Renewable đã nhấn mạnh công ty sẵn sàng tăng giá cho các đơn đặt hàng mới. Việc cắt giảm nhân sự của GE cho thấy công ty đang sẵn sàng thu nhỏ hoạt động, tập trung vào các khu vực địa lý có lợi nhất. Vì vậy, việc khiến GE Renewable Energy sinh lời trở lại có thể dễ dàng hơn so với GE Power bởi vì GE Power bị cản trở bởi nhu cầu cuối cùng ngày càng suy giảm; chọn lọc không phải là một lựa chọn mà họ có.

Năm 2022, chuỗi cung ứng trên toàn cầu gặp trục trặc, giá cả các loại nguyên vật liệu tăng mạnh và chi phí vận chuyển tăng đã ảnh hưởng trực tiếp tới GE Renewable. Tuy nhiên, sẽ đến lúc những áp lực này giảm bớt và GE sẵn sàng phục hồi biên lợi nhuận.

Nhưng câu chuyện của sự suy giảm đang diễn ra chung với mọi đối thủ của GE. Siemens Gamesea cũng vùa cắt giảm 3000 nhân viên trong nỗ lực tái cơ cấu. Điều này cho thấy xu hướng sắp tới của ngành năng lượng tái tạo chính là hành động thu gọn và cải thiện giá.

Rõ ràng quyết định cắt giảm nhân sự mới nhất tại GE Renewable là một phần của cải cách, là một phần của quá trình đổi mới từ công ty, giúp công ty có môt diện mạo mới thuận lợi mới. Còn mất nhiều thời gian nữa để GE hồi sinh nhưng rõ ràng là công ty có tiềm năng để cải thiện biên lợi nhuận trong mảng này.

Vương Linh

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: