https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Kế hoạch kết hợp Moderna và Merck tác động ra sao tới cổ phiếu Moderna?

Kế hoạch kết hợp Moderna và Merck tác động ra sao tới cổ phiếu Moderna?

Đăng bởi danhgiasancc | 19/10/2022

Moderna (MRNA) là một cái tên phổ biến trong thời kỳ đỉnh của đại dịch. Thế nhưng cũng chính vì thế, cái tên Moderna bị thị trường gắn liền với vaccine ngừa Covid-19 và không gì ngoài sản phẩm này. nếu như nó là một lợi thế của công ty công nghệ sinh học khi thế giới mới trong giai đoạn đầu của đại dịch, thì giờ đây nó lại là một bước lùi của công ty khi nhu cầu tiêm chủng đang chậm đi trên toàn cầu. Trên thực tế, công ty đang phát triển thêm rất nhiều loại sản phẩm khác, trong đó đáng chú ý nhất là vaccien ngừa ung thơ kết hợp với Merck. Những thông tin tích cực này đã đẩy giá cổ phiếu đi lên.

acx - moderna - 221019

Moderna phát triển vaccine ngừa ung thư kết hợp với Merck

Ngày 12/10, Moderna đã quyết định kết hợp với Merck để phát triển vaccine ngừa ung thư được cá nhân hóa (PVC). Thực chất, hai công ty này đã kết hợp với nhau từ năm 2016. PVC là liệu pháp vaccine được kỳ vọng thay đổi thị trường, là một liệu pháp điều trị ung thư được cá nhân hóa tính đến hệ thống miễn dịch của từng bệnh nhân, để kích hoạt phản ứng phù hợp với khối u.

Ứng viên vaccine mRNA-4157 của Moderna cho PCV hiện đang trong thử nghiệm giai đoạn 2. Với việc hai công ty cùng tham gia phát triển, mỗi công ty sẽ nhận được 50% lợi nhuận nếu vaccine thành công và đạt được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý. Trên thực tế, vaccine đang được thử nghiệm đang kết hợp với thuốc trị ung thư đắt hàng nhất của Merck, Keytruda. Công trình nghiên cứu này để nghiên cứu xem loại vaccien mới có hiệu quả với người mắc ung thư hắc tố nguy cơ cao hay ung thư da hay không.

Công trình nghiên cứu của Moderna và Merck sẽ có kết quả thử nghiệm trước cuối năm nay.

Công trình này tác động thế nào tới cổ phiếu Moderna?

Xét về ngắn hạn, công trình này là một tiến triển tích cực với Moderna bởi nhiều lý do, thứ nhất Merck phải trả cho Moderna 250 triệu USD khi thực hiện quyền chọn. đây sẽ là một khoản tích cực đóng góp vào số dư tiền mặt của Moderna. Tính đến ngày 30/6, tiền và các khoản tương đương tiền của Moderna đã đạt gần 2,9 tỷ USD.

Thứ hai, việc Merck thực hiện quyền chọn, trả 250 triệu USD là một tin tức tốt với công ty chăm sóc sức khỏe vốn được khuyến khích bởi các kết quả tích cực chưa từng có từ trước tới nay. Rõ ràng, nếu sự hợp tác của công ty không mang đến kết quả tích cực thì Merck sẽ không cam kết tài chính với mức cao như vậy.

Vương Linh

 

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: