https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo.png
Hướng dẫn giao dịch theo sự kiện: Báo cáo NFP của Mỹ (09/2022)

Hướng dẫn giao dịch theo sự kiện: Báo cáo NFP của Mỹ (09/2022)

Đăng bởi danhgiasancc | 06/10/2022

Nếu bạn đang dự định giao dịch theo sự kiện công bố Bảng lương Phi nông nghiệp (NFP), thì đây là những điều bạn nên biết về báo cáo trước đó, cách phản ứng của USD và những tiến triển được dự kiến ​​trong kỳ này.

acx - nfp - 22106

Điều gì đã xảy ra trong kỳ trước?

  • Nền kinh tế Mỹ có thêm 315 nghìn việc làm so với mức tăng ước tính là 295 nghìn trong tháng 8
  • Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên cao hơn từ 3,5% lên 3,7%
  • Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cải thiện 0,3%
  • Thu nhập trung bình hàng giờ tăng 0,3% so với mức ước tính đồng thuận 0,4%

Nền kinh tế Mỹ lại gây bất ngờ lần nữa khi NFP tăng vượt dự kiến trong tháng 8, đánh dấu tháng thứ 5 liên tiếp dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi.

Nền kinh tế Mỹ có thêm 315 nghìn việc làm, vượt qua mức ước tính chung là tăng 295 nghìn nhưng thấp hơn mức tăng 526 nghìn trong kỳ trước đó. Các số liệu sửa đổi trước đó cũng bị giảm xuống 115 nghìn.

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 3,5% lên 3,7%, nhưng nếu xét kỹ hơn các tham số thành phần, dễ thấy nguyên nhân chủ yếu là do tỷ lệ tham gia lực lượng lao động tăng lên.

Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều người trở lại lực lượng lao động để tìm kiếm cơ hội việc làm, đó là dấu hiệu cho thấy niềm tin vào thị trường lao động được cải thiện.

Trong khi đó, mức tăng trưởng tiền lương lại không ấn tượng bằng. Thu nhập trung bình hàng giờ chỉ tăng vỏn vẹn 0,3%, chậm hơn so với mức dự báo đồng thuận 0,4% và mức tăng 0,5% trước đó.

20221006-ACX-Babypips-Pham Dang Khoa (fx4) pic 1.jpg

Đồng bạc xanh đầu tiên đã có phản ứng giảm đối với báo cáo này, vì các nhà quan sát thị trường dường như không chắc liệu tác động từ việc NFP bất ngờ tăng vượt dự kiến có đủ mạnh để đảm bảo rằng Fed sẽ triển khai một đợt tăng mạnh lãi suất nữa hay không.

Đồng USD tiếp tục bị bán tháo trong vài giờ đầu tiên sau khi kết quả NFP được công bố, do dữ liệu kỳ trước bị điều chỉnh giảm và mức tăng trưởng tiền lương chậm hơn dự kiến có thể ảnh hưởng đến triển vọng chính sách tiền tệ.

Sau đó, đồng Dollar Mỹ đã phục hồi lại thành công sau nhịp giảm hậu báo cáo NFP, vì các trader có thể đã chốt lời trước kỳ nghỉ Lễ Lao động.

Kỳ vọng NFP đợt này là gì?

  • Mức tuyển dụng tháng 9 kỳ vọng đạt 265 nghìn
  • Tỷ lệ thất nghiệp giữ ổn định ở mức 3,7%
  • Thu nhập trung bình hàng giờ có thể tăng thêm 0,3%

Mức tuyển dụng lao động tại Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục chậm lại vào tháng 9. Các nhà nghiên cứu số liệu ước tính NFP chỉ tăng 265 nghìn và tỷ lệ thất nghiệp không thay đổi.

Tốc độ tăng trưởng tiền lương có thể ổn định với mức tăng 0,3% lần nữa trong tháng 9, qua đó giúp giảm bớt phần nào những lo ngại về lạm phát.

Tuy nhiên, các chỉ báo trước (leading indicator) đang đưa ra những tín hiệu trái chiều.

Số lượng cơ hội việc làm theo thống kê JOLTS đã giảm từ 11,17 triệu xuống còn 10,05 triệu vào tháng 8, cho thấy có ít vị trí tuyển dụng hơn trong tháng qua. Điều này cũng đánh dấu mức giảm hàng tháng mạnh nhất của báo cáo này kể từ tháng 4 năm 2020.

Chỉ số PMI sản xuất do ISM thống kê cho tháng 9 giảm từ 52,8 xuống 50,9, trong đó tham số thành phần việc làm giảm từ 54,2 xuống 48,7, phản ánh trạng thái thu hẹp của khu vực này.

Hướng dẫn giao dịch theo sự kiện: Báo cáo NFP của Mỹ (09/2022)

Chỉ số PMI dịch vụ của ISM giảm ít hơn dự kiến, trong đó tham số việc làm tăng từ 50,2 lên 53,0, cho thấy tốc độ tăng trưởng nhanh hơn.

Mức thay đổi việc làm phi nông nghiệp của ADP cũng mạnh hơn một chút so với dự kiến, vì số liệu ghi nhận là 208 nghìn so với mức tăng ước tính là 200 nghìn.

Nếu NFP có kết quả yếu hơn dự kiến thì điều này ​​có thể làm giảm bớt kỳ vọng của các trader đối với kịch bản tăng lãi suất 0,75% lần nữa từ Fed, vì điều này có thể khiến họ thay đổi quan điểm rằng thị trường lao động vẫn còn thắt chặt.

Ngược lại, nếu NFP bất ngờ tăng vượt dự kiến thì điều này có thể khiến các trader USD kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ có động thái thắt chặt quyết liệt hơn.

Hơn nữa, các bạn trader cũng đừng quên theo dõi các con số sửa đổi cho những báo cáo trước đó.

Còn nếu bạn đã lập kế hoạch giao dịch đồng Dollar Mỹ nhưng không chắc chắn nên giao dịch cặp USD nào thì hãy thử đánh giá hiệu suất của các cặp USD và cân nhắc mức độ biến động trung bình của các cặp đó để xem liệu bạn có thể phát hiện ra cơ hội giao dịch nào hay không.

Đăng Khoa – Theo babypips.com

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: