https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Holder dài hạn kiên trì, trader nhỏ lẻ mua mạnh Bitcoin khi giá giảm

Holder dài hạn kiên trì, trader nhỏ lẻ mua mạnh Bitcoin khi giá giảm

Đăng bởi danhgiasancc | 06/07/2022

Diễn biến trên thị trường tiền kỹ thuật số vẫn là cuộc chiến không khoan nhượng giữa phe bò và phe gấu. Thị trường đang quan sát liệu Bitcoin có một lần nữa bảo vệ được ngưỡng 20.000 USD hay không.

Chuyến tàu lượn của Bitcoin trong phiên giao dịch ngày 5/7 có lẽ đã khiến nhiều nhà đầu tư bị đau tim. Trong giờ giao dịch buổi sáng, Bitcoin có thời điểm bị đẩy xuống mốc 19.309 USD, song đến cuối giờ chiều, đồng tiền số này đã thành công lấy lại ngưỡng tâm lý 20.000 USD – một ngưỡng quan trọng được giới phân tích xem là mốc đánh giá sức mạnh của thị trường giá xuống hiện nay.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin cũng như một số đồng tiền vốn hóa lớn đang chìm trong sắc đỏ, dù mức giảm khá khiêm tốn. Một số mã khác có hiệu suất tích cực hơn, song mức tăng cũng gần như không đáng kể.

ACXdanhgiasan -BTC - 220706

Các yếu tố vĩ mô cũng như những lo ngại về suy thoái kinh tế vẫn là nguyên nhân chính dẫn tới những biến động mạnh mẽ của thị trường trong ngày 5/7. Chỉ số đồng USD (DXY) đã đóng cửa trên mức quan trọng trong nhiều năm vào tháng 6 và trong ngày 5/7,  nó đã thiết lập ​​mức cao mới trong 20 năm ở 106,59 điểm. Đồng bạc xanh mạnh lên đã nghiền ép hầu như mọi loại tài sản, trong đó có vàng và tiền kỹ thuật số, và đây rõ ràng là một tín hiệu xuất cho thị trường tiền điện tử.

“Tất cả các tín hiệu đều ủng hộ việc tăng lên 120, cho thấy thị trường chứng khoán và tiền điện tử sẽ bị đàn áp trong khoảng từ 12 đến 20 tháng nữa,” nhà phân tích Justin Bennett viết trong bài đăng mới nhất trên Twitter.

ACXdanhgiasan -BTC - 220706 -2

Holder dài hạn kiên trì, trader nhỏ lẻ mua mạnh Bitcoin khi giá giảm

Một tin tức tích cực cho những người tham gia thị trường là bất chấp đợt lao dốc vừa qua, Bitcoin vẫn giữ được niềm tin của những người nắm giữ dài hạn cũng như một lượng lớn các nhà giao dịch nhỏ lẻ.

Theo dữ liệu từ Glassode, số lượng nhà đầu tư loại bỏ hoàn toàn Bitcoin khỏi ví của mình trong giai đoạn thị trường giá xuống hiện tại đã giảm đi rất nhiều so với những chu kỳ trước đó. Cụ thể, cho tới thời điểm hiện tại, chỉ có khoảng 1% địa chỉ ví Bitcoin đã bán sạch lượng coin mình đang nắm giữ. So với với các giai đoạn trước đó, tháng 4,5/2021 và tháng 1-3/2018, con số này lần lượt là 2,8% và 24%. Điều này cho thấy quyết tâm của những người tham gia thị trường đang ngày càng mạnh mẽ hơn.

ACXdanhgiasan -BTC - 220706 -3

Trong khi đó, nhóm các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng đang ngày càng quan tâm nhiều hơn tới Bitcoin, bằng chứng là việc nhóm này vẫn đang liên tục mua vào mỗi khi giá Bitcoin giảm xuống. Glassnode cho biết, nhóm các nhà đầu tư sở hữu ví chứa ít hơn 1 Bitcoin đã mua vào với tỷ lệ lên tới 60.460 Bitcoin/tháng – con số mà công ty phân tích dữ liệu on-chain này nhận định là “mạnh nhất trong lịch sử.”

ACXdanhgiasan -BTC - 220706 -4

Con đường duy nhất để Bitcoin đạt mức 300.000 USD

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: