https://danhgiasan.info/wp-content/uploads/2021/10/Logo-e1677570866539.png
Học Warren Buffett mua và nắm giữ những cổ phiếu này

Học Warren Buffett mua và nắm giữ những cổ phiếu này

Đăng bởi danhgiasancc | 06/09/2022

Nội dung bài viết

Nhà hiền triết xứ Omaha không mua mới cổ phiếu nào trong quý 2/2022, nhưng đã bổ sung vào các vị thế của mình tại cả ba công ty này. Nếu bạn đã sở hữu chúng, bạn có thể học theo tỷ phú Buffett và mua thêm. Còn nếu chưa, sẽ chẳng mất gì nếu mở mới và nắm giữ chúng ngay trong tháng 9 này.

acx - apple - 2296

1. Apple

Apple (AAPL) là khoản nắm giữ lớn nhất trong danh mục đầu tư của Berkshire (BRK.A) (BRK.B). Ngay cả khi cổ phiếu nhà Táo hiện không còn được định giá hấp dẫn như hồi tháng 6 thì nó vẫn là một lựa chọn thông minh vào lúc này.

Trong ngắn hạn, cổ phiếu sẽ nhận được lực đẩy mạnh mẽ từ sự kiện ra mắt iPhone 14 mới vào ngày 7/9 tới. Lịch sử hoạt động của Apple cho thấy, doanh thu nhà Táo thường tăng cao hơn vào thời điểm cuối năm sau sự kiện ra mắt phiên bản iPhone mới.

Trong dài hạn, xu hướng tăng cường áp dụng 5G sẽ đóng vai trò như một yếu tố thuận lợi lớn đáng kể cho hệ sinh thái iPhone của Apple, qua đó thúc đẩy triển vọng dài hạn của gã khổng lồ công nghệ này.

Cùng với đó, Apple có vẻ như đã lên kế hoạch giới thiệu tai nghe AR/MR (thực tế hỗn hợp) vào đầu năm 2023. Theo nhận định của chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, thiết bị này có thể là sản phẩm lớn nhất của Apple kể từ iPhone.

2. Chevron

Dù Berkshire đã lên kế hoạch sở hữu tới 50% cổ phần của Occidental Petroleum, song có vẻ như Chevron (CVX) mới là cổ phiếu Buffett tốt nhất trong lĩnh vực năng lượng.

Cổ phiếu của ông lớn dầu khí này hiện vẫn có định giá hấp dẫn, bằng 9 lần thu nhập dự phóng, bất chấp giá cổ phiếu đã tăng vọt từ đầu năm tới nay. Ngoài ra, tỷ suất cổ tức trên 3,6% của Chevron cũng sẽ là yếu tố thu hút các nhà đầu tư định hướng thu nhập.

Trong ngắn hạn, đà tăng của hàng hóa năng lượng đang tác động tích cực tới hoạt động kinh doanh của Chevron, nhất là khi OPEC đã báo hiệu rằng họ sẵn sàng giảm sản lượng dầu. Cùng với đó, việc Liên minh châu Âu áp đặt lệnh cấm một phần đối với việc nhập khẩu dầu thô của Nga vào tháng 12 chắc chắn cũng sẽ tác động không nhỏ tới mặt hàng này.

Tất nhiên, theo thời gian, hiệu suất tăng trưởng nóng của cổ phiếu có thể giảm dần khi các nước đã và đang đẩy mạnh việc chuyển đổi sang năng lượng sạch. Tuy nhiên, trong năm tới hoặc lâu hơn, cổ phiếu Chevron có thể vẫn sẽ tiếp tục đánh bại thị trường.

3. Markel

Markel (MKL) là cái tên mới vừa xuất hiện trong danh mục đầu tư của Berkshire trong quý 1/2022, và tiếp tục được Buffett mua vào trong quý 2 sau đó.

Được mệnh danh là một “Berkshire con”, Markel đã tìm được thị trường ngách trong lĩnh vực bảo hiểm đặc biệt, từ đó vươn lên thành công ty hàng đầu ở mảng này. Chuyên môn về bảo lãnh phát hành của công ty đã và đang cho phép họ tạo ra lợi nhuận một cách nhất quán.

Giống như Berkshire, Markel đầu tư rất nhiều vào các công ty giao dịch công khai khác. Do đó hiệu suất của cổ phiếu Markel cũng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào thị trường chung.

Nhưng có một số lý do để tin rằng một thị trường giá tăng mới có thể đang xuất hiện. Nếu đúng vậy, cổ phiếu Markel sẽ có thể sớm tăng giá cao hơn nữa.

Apple, Markel: Hai bổ sung tốt nhất của Berkshire Hathaway trong Q2/2022

Với đội ngũ quản lý đặc biệt tốt và hoạt động kinh doanh cơ bản mạnh mẽ, Markel là loại cổ phiếu bạn có thể mua bất kỳ lúc nào và nắm giữ trong nhiều năm.

Đỗ Hiền 

TAGS:

Chia sẻ:

Nhận xét bị đóng

Chia sẻ: